Sunday , November 17 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2019
(ภาพเพื่อการประชาสัมพันธ์ โดยสถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ.)

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 8 มีนาคม 2019

***พี่น้องที่ลงทะเบียนเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรทุกคน น่าจะได้รับเอกสารลงคะแนนเสียงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว… ขออย่านิ่งนอนใจ รอวันใกล้ๆ หมดกำหนดแล้วค่อยกากากบาทโหวต รีบทำเสียแต่วันนี้ ตามขั้นตอนให้ครบถ้วน แล้วส่งคืนกลับสถานกงสลุใหญ่แอล.เอ.โดยเร็ว-ช้าสุดต้องถึงสกญ.ภายในวันที่ 15 มี.ค.

….อย่าลืมให้เผื่อเหลือเผื่อขาด ไปรษณีย์สหรัฐฯ ใช้เวลาเดินทางอย่างน้อย 2-3 วัน

ใครที่อาศัยอยู่ใกล้ๆ แล้วมีเวลา….อยากให้แน่ใจ ว่าใช้เสียง “ทำเพื่อประเทศชาติ” อย่างสมบูรณ์ จะเดินทางไปหย่อนบัตรเองที่ตู้บัตรเลือกตั้งก็ทำได้ ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ตามวันและเวลาราชการ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2019

“พรรคไทยรักษาชาติ” ถือว่าชะตาขาด “มรณะ” ทักษิณ ชินฯ ส่งกลับบ้านเก่า… แต่ยังมีพรรคอื่นๆ อีกเยอะ ใครชื่นชอบ พรรคไหน ก็ให้เลือกตามใจท่าน …. ขอแต่ให้ได้คนดี ทีมงานเก่ง ทำเพื่อประเทศชาติ นั่นคือ เป้าหมายหลัก

ที่ผ่านมา เจอ “คนเก่ง” แต่ “สันดานเลว” เก่งเอาแต่ได้ เอาแต่ผลประโยชน์ ขายชาติขายแผ่นดิน ขอ “กรวดน้ำตัดขาดชาตินี้” อย่าได้พบเจออีก!

***เสร็จสรรพภารกิจเลือกตั้ง ประจวบเหมาะมีรัฐบาลใหม่… ตรงกับฤกษ์งามยามดี “เข้าปีใหม่ไทย” ….พี่น้องทั่วหล้า ขอให้ได้รับพรดี เป็นศรีแต่ตนเองและครอบครัว ตลอดศก

หากว่างจากงาน อย่าลืมทำบุญตามศาสนา… ชาวพุทธ วัดไทยทั่วสหรัฐฯ จะจัดงานทำบุญตักบาตร รดน้ำสงฆ์พระในช่วงเดือนเม.ย. สลับกันไปในแต่ละสัปดาห์ ตลอดทั้งเดือน

ที่แจ้งมาแล้ว มีงาน “Songkran Festival” ของวัดพุทธวิปัสสนา เมืองลองบีช จะจัดงานสงกรานต์ พร้อมประกวดนางสงกรานต์ งานบุญสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยในต่างแดน ในวันอาทิตย์ที่ 7 เม.ย. นี้ (2015 west hill St. Long Beach CA 90810)

ใครมีลูกหลานอายุระหว่าง 15-27 ปี ส่วนสูง 165 ซม. สนใจอยากส่งเข้าประกวดนางสงกรานต์ประจำปี 2019 ติดต่อได้กับ Patty 562-533-1739 ผู้ชนะจะได้รับมงกุฎ สายสะพาย พร้อมเงินสดและรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดร้อง-เล่น-เต้น-โชว์ Shining Stars Sing-Play-Dance-Show Lip sync contest ชิงรางวัลเงินสดอีกหลายรางวัลอีกด้วย ใครสนใจสมัครได้ที่ Patty เช่นเดียวกัน

ส่วนวัดไทย ลอสแอนเจลิส ปีนี้ 2019 งานสงกรานต์ ได้ วนิดา ศรีวรมย์ เป็นประธานจัดงาน ขอแสดงความยินดี

สำหรับวัดไทยแห่งอื่นๆ ต้องการประชาสัมพันธ์งานบุญ งานกุศล สามารถติดต่อได้ที่ “สยามมีเดีย” เรายินดีรายงานให้พี่น้องทราบโดยทั่วกัน

Check Also

เรื่องของเด็กนักเรียนที่อยู่อย่างผิดกฏหมายเพราะมากับพ่อแม่โรบินฮูด

ย้อนไปเมื่อปีคศ.๒๐๑๒​ในยุคประธานาธิบดีบารัค โอบาม่า ได้ออกตั้งโครงการ ช่วยเหลือเด็กที่เดินทางเข้าประเทศสหรัฐฯ อย่างผิดกฏหมายเพราะมาตั้งแต่เด็กกับพ่อ แม่ที่ไม่มี”ใบเขียวทำให้เด็กไม่มีใบเขียวไปด้วย เด็กเหล่านี้เติบโตและได้รับการศึกษาเช่นเดียวกับพลเมืองอเมริกัน ประมาณกันว่ามีจำนวนกว่า ๗ ​แสนคน ปธน.โอบาม่า เรียกเด็กเหล่านี้ว่า “ดรีมเมอร์” และได้ออกกฏหมายเรียกว่า Deferred ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *