Saturday , April 20 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

***สำหรับคนแอลเอแล้ว…มีกีฬาไม่กี่ประเภทที่ถือว่าติดยอดนิยมของพี่น้องคนรุ่นใหม่จนถึงรุ่นใหญ่ในชุมชน หนึ่งในนั้น คือ การเตะฟุตบอล

THAI SOCCER LEAGUE USA 2019 กลับมาอีกครั้งกับความสนุกที่จะมาสร้างความสามัคคีไปพร้อมๆ กัน ปีนี้ผู้จัดแจ้งมาว่ามีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 7 ทีม คือ

(1.) Buakaew LA FC (2.) LA THAI SC (3.) My Vegan FC (4.) North Hollywood FC (5.) Thai Rama FC (6.) Wanya Thai และ (7.) Young9

จากรายชื่อจะเห็นว่ามีทั้งทีมหน้าเก่าที่เชี่ยวชาญมากประสบการณ์ และทีมหน้าใหม่ไฟแรง ที่เรายังไม่เคยเห็นฝีเท้า แต่เชื่อว่าถ้าไม่ฟอร์มทีมมาดีระดับนึงคงไม่สมัครลงแข่งลีคประจำปีอย่างนี้แน่นอน!

อย่างไรก็ตามใครเป็นแฟนทีมไหน ให้เตรียมตัวรอชมกันแบบฟรีๆ ติดขอบสนามซัลโวได้ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2019 นี้ ตั้งแต่เวลา 7.30-12.00 น. ที่สนาม Glendale Sports Complex หรือติดตามชมถ่ายทอดสด Live ได้ที่ Facebook ของ THAI SOCCER LEAGUE USA

***ยังสนุกไม่หนำใจ… มาชมฟุตบอลกันต่อในวันถัดมา คือ วันอาทิตย์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2019 กับ “ฟุตบอลแข้งระดับเทพ” ระหว่างทีมชาติไทย นำทีมโดย “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน”  ที่จะยกทีมมาประลองสนามนครนางฟ้า กับทีม วีไอพีแอลเอ ที่ Glendale Sports Complex เช่นเดียวกัน

งานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมถึงการเปิดสอนฟุตบอลให้เยาวชน และมีอาหารกลางวันฟรีสำหรับทุกๆท่านที่มาร่วมงาน

***ข่าวฝากประชาสัมพันธ์จากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอเชิญพี่น้อง “ร่วมสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก”

อย่างที่หลายคนติดตามข่าวสารเมืองไทยทราบดีว่าสถานการณ์วาตภัยจากพายุโซนร้อนปาบึก ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2019 ได้ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ 16 จังหวัดภาคใต้ ได้รับความเดือดร้อน ทั้งในด้านที่อยู่อาศัย ชีวิตความเป็นอยู่ และการประกอบอาชีพ

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จึงขอเชิญทุกท่านร่วมสมทบทุนเพื่อ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก โดยสามารถบริจาคได้ 2 ทาง ดังนี้

  1. บริจาคผ่านบัญชีธนาคารกระทรวงการต่างประเทศ ชื่อบัญชี “เงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย” มีรายละเอียด ดังนี้

Name of Bank:         Krung Thai Bank Public Company Limited, Samyod Branch

Name of Account:     Donations for Flood Victims

Account No:             Savings Account No.002-0-28256-7

Address of Bank:      632 Mahachai Road, Wangburaphapirom, Phranakorn, Bangkok 10200

Swift Code:              KRTHTHBK

  1. บริจาคผ่านสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส เป็นเงินสดหรือเช็คสั่งจ่าย Royal Thai Consulate-General, Los Angeles

โดยท่านสามารถโอนเงินเข้าบัญชี หรือ บริจาคผ่านสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

***อีกหนึ่งโครงการคุณภาพ! ผลผลิตเกรดเอของสกญ.แอล.เอ. โครงการ “เพื่อนมิตรไทยอเมริกัน” (Thai American Friendship Project – TAFP) กำลังเปิดรับสมัครเยาวชนไทย-อเมริกันรุ่นที่สอง (2nd generation) ที่สนใจและมีคุณสมบัติเหมาะสม เติบโตในสหรัฐฯ (อายุระหว่าง 18 – 25 ปี) ไปปฏิบัติหน้าที่อาสาสมัครและเรียนรู้เกี่ยวกับประเทศไทยและความเป็นไทยในแง่มุมต่างๆ เพื่อสร้างความผูกพันและความตระหนักรู้ในความเป็นไทย และสร้างเครือข่ายกับภาคส่วนต่างๆ ในประเทศไทย

โครงการนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ดำเนินการร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและมหาวิทยาลัยรังสิต มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 12 สัปดาห์ โดยคาดว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มิถุนายน – 19 กันยายน 2019 และสถานกงสุลใหญ่ฯ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะรับผิดชอบค่าบัตรโดยสารเครื่องบินไป – กลับระหว่างสหรัฐฯ กับประเทศไทย ค่าที่พัก ค่าประกันสุขภาพและค่าเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ

ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thaiconsulatela.org/TAFP.html หรือติดต่อได้ที่ (323)962-9574 ต่อ 209 และ issaree.p@thaiconsulatela.org กำหนดหมดเขตรับใบสมัคร ในวันที่ 31 มีนาคม 2019

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019

เมื่อสมัยรองปลัดกระทรวงต่างประเทศ ดำรง ใคร่ครวญ เป็นกงสุลใหญ่ ประจำนครลอสแอนเจลิส  ท่านได้เพียรพยายามที่จะสร้างชุมชนไทยให้เป็นปึกแผ่น ด้วยการนำเอาทฤษฎีฐานสามเหลี่ยมมาใช้โดยเปรียบเทียบให้ชุมชนไทยยึดเอาสามสมาคมไทยเป็นหลัก  เสาสามหลักเป็นรากฐานที่จะก่อสร้างชุมชนไทยประกอบด้วย 1.หอการค้าไทย 2.สมาคมไทย 3.สภาวัฒนธรรมไทย หอการค้าไทยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีความรับผิดชอบในเรื่องการค้าขายที่จะสร้างเม็ดเงินในชุมชนไทยและสร้างความเข็มแข็งในด้านการธุรกิจ    หอการค้าไทยฯที่ล้มลุกคลุกคลานมาเป็นเวลายาวนานก่อนหน้านี้โดยไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ในยุคท่านดำรง ใคร่ครวญ   มีการจดทะเบียนเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *