Tuesday , June 25 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม 2018

 

***ในที่สุดก็ถึงวันต้องบอกลากันจริงๆ พี่น้องในชุมชนไทย รวมตัวกันไปส่ง “ท่านกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์” ที่ออกเดินทางไปพร้อมกับครอบครัว เพื่อเข้ารับตำแหน่งใหม่ “เอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม”

ถึงแม้ท่านจะไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่นี่แล้ว แต่ท่านก็ได้หว่านเมล็ดพันธ์โครงการ, แผนงานต่างๆ เพื่อชุมชนไทยไว้มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ทั้งสิ้น

เมล็ดพันธ์หนึ่งโครงการคือ ศูนย์แรงงานไทย (Thai Labor Center) ล่าสุดได้เปิดตัวเว็บไซต์และเฟสบุ๊คอย่างเป็นทางการ โดยทั้ง 2 ช่องทางออนไลน์นี้ จัดทำขึ้นมาเพื่อรองรับการจ้างงานสำหรับคนไทยในแคลิฟอร์เนีย  

ทั้งเว็บไซต์และเฟสบุ๊คของศูนย์แรงงานไทย (Thai Labor Center) จัดทำโดยหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย ถือว่าเป็นโครงการที่เป็นชิ้นเป็นอัน ที่ร่วมกับบริษัท Zurround Media

โดยเจ้าของร้านอาหาร / ร้านค้า ผู้ที่กำลังมองหางาน และผู้ที่สนใจทั่วไป ในเขตพื้นที่ของนครลอสแอนเจลิส สามารถเข้าไปใช้บริการได้…นี่เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการจับคู่ธุรกิจ ระหว่างนายจ้างกับลูกจ้าง และรับทราบข้อมูลข่าวสารด้านกฎหมายแรงงานและกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

***อีกหนึ่งโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากท่านธานีเช่นกัน ตั้งแต่โครงการยังไม่เป็นรูปเป็นร่าง จนวันนี้ศูนย์ส่งเสริมชาวไทย (Thai CDC) ก็สามารถคลอด “ไทยทาวน์ มาร์เก็ตเพลส” ได้สำเร็จ

โดยขณะนี้ไทยทาวน์ มาร์เก็ตเพลสกำลังเปิดรับสมัครผู้ประกอบการ…ท่านที่กำลังมองหาช่องทางทำกิน สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถยื่นใบสมัครได้!

ไทยทาวน์ มาร์เก็ตเพลส จะเปิดให้บริการในบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินบนถนน Hollywood Blvd. ตัดกับ Western Ave. และจะเปิดร้านค้าจำนวน 18 ร้านเท่านั้นให้สำหรับผู้ที่สนใจจะขายอาหารประเภทต่างๆ หรือจำหน่ายสินค้าไทย “ไทยทาวน์ มาร์เก็ตเพลส” แห่งนี้ จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2019

ต้องการใบสมัครหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. (323)468-2555 หรือ thanuttha@thaicdc.org

***ที่เมืองไทย “บิ๊กตู่” เพิ่งประกาศใช้มาตรา 44 ปลดล็อคการเมืองหาเสียงได้ สีสันการเมืองปีนี้จึงมีแต่คนทำนายว่า จะแปลกตาไปกว่าเดิม…ไหลเลื้อยกันแบบคาดเดาไม่ได้

ฝั่งคนนอก (ประเทศ) ดูจะ “อดรนทนไม่ไหว” ที่จะได้เห็นเมืองไทยเดินหน้า โดยไม่มีตนเข้าไปเกี่ยวข้อง เลยต้องรีบออกมาชักดิ้นชักงอ เรียกร้องให้ประชาชนพลเมืองไทย “แก้รัฐธรรมนูญ”

โถๆๆๆ…. กว่าจะทำขึ้นมาได้ใช้เวลาตั้ง 4-5 ปี แต่ดันจะมาสร้างเรื่องปั่นป่วนให้ชาติบ้านเมืองต่ออีก

ทิ้งท้ายความเคลื่อนไหวการเมืองไทย…ตอนนี้ “บิ๊กตู่” ยอมรับเป็น “นักการเมือง” เต็มตัว              ลั่นวาจาต่อหน้าฟ้าดินยอมตายเพื่อประชาชน!…ถ้าบิ๊กตู่ได้นั่งเก้าอี้นายกฯต่อจริงๆ ก็ขออย่าได้ลืมคำที่พูดนี้แล้วกัน!                                           

 

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 21 มิถุนายน 2019

มีการโฟสต์ลงในLINE ต่างๆ ถึงเงินดิจิตอลสกุลใหม่ที่จะเกิดชื่อ “LIBRA”สาธยายถึงความมหัศจรรย์ของเงินสกุลนี้ว่าจะเข้ามาแทนที่เงินกระดาษที่ใช้กันอยู่เกือบทั่วโลกในปัจจุบันนี้  ทำให้มีคำถามตามมาว่า Libra Cryptocurrency คืออะไร? ต้องหันมาอธิบายถึงจุดประสงค์ก่อนว่า เพื่อสร้างระบบการเงินขั้นพื้นฐานให้ทุกคนในโลกนี้สามารถเข้าถึงได้ง่ายและจะเป็นระบบทางการเงินที่มีต้นทุนต่อผู้ใช้ที่ถูกที่สุด มีความปลอดภัยสูงสุด (Libra’s mission is to ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *