Thursday , May 23 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2018

***ขอขอบคุณ “สมาคมพยาบาลแห่งแคลิฟอร์เนีย” ที่จัดงานมหกรรมสุขภาพ Health Fair 2018 ขึ้นในแอล.เอ. เมื่อวันเสาร์ 10 พ.ย. ที่ผ่านมา ที่วัดไทยลอสแอนเจลิส เป็นงานมหกรรมสุขภาพที่รวมการแพทย์ครบทุกด้านไว้ในแห่งเดียว ทำให้พี่น้องได้รับการตรวจสุขภาพกันอย่างถ้วนทั่วโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย

งานนี้แม่งานใหญ่ คือ คุณอรพิน หอมหวล นายกสมาคมพยาบาลฯ และพ่องานใหญ่ ร่วมสนับสนุน ท่านกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ ที่มาทำพิธีเปิดและกล่าวขอบคุณชื่นชมสมาคมพยาบาลฯ และอาสาสมัคร รวมทั้งสมาคม องค์กร สถาบันการศึกษา ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดที่เสียสละมาร่วมด้วยช่วยกันทำงานเพื่อชุมชนไทย

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่โชว์ความเข้มแข็งและความสามัคคีของชุมชนไทยและเครือข่ายหน่วยงานในพื้นที่อย่างแท้จริง มีองค์กรและสถาบันสุขภาพมากมายที่มาตั้งบูธคอยให้บริการแก่พี่น้อง ทั้งการตรวจสายตา หาต้อกระจกและตรวจความชัดของสายตา, ตรวจความดันและเบาหวาน, ตรวจดัชนีมวลกาย (BMI), ตรวจความเสี่ยงโรคหัวใจ, ตรวจหลอดเลือดและความเสี่ยงต่อหลอดเลือดสมอง (stroke screening), การฉีดวัคซีน Flu shot, ตรวจความเสี่ยงโรคมะเร็งในลำไส้, ตรวจสุขภาพฟัน, บริการนวดแผนไทย, บริการครอบแก้ว-ฝังเข็ม และการให้คำปรึกษาสุขภาพจิตและปัญหาครอบครัว 

เรียกว่าครอบคลุมสุขภาพทุกด้าน ผู้ที่ไปใช้บริการ คือ ผู้ที่ได้รับผลประโยชน์เต็มๆ แบบฟรีๆ… หากไปตรวจที่โรงพยาบาลหรือคลินิก อาจจะต้องเสียเงินจนกระเป๋าแบน…กิจกรรมดีๆ อย่างนี้ มีหรือที่สยามมีเดียจะไม่สนับสนุน และขอฝากไปยังสมาคมพยาบาลแห่งแคลิฟอร์เนีย ถ้าเป็นไปได้โปรดจัดต่อเนื่อง อย่างน้อยทุกปี ปีละ 1 ครั้งก็ยังดี!

***ในวันอังคารที่ 27 พ.ย. 2018 นี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จะร่วมกับ หอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย จัดสัมมนาและประชุมหารือเรื่อง “กฏหมายแรงงานเพื่อธุรกิจร้านอาหารไทย” ตั้งแต่เวลา 15.00-18.00 น. ณ ห้องประชุม Hollyview Meeting Hall (ชั้น 2) ไทยทาวน์ นครลอสแอนเจลิส เลขที่ 5411 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90027)

บรรยายโดยวิทยากรจากหน่วยงาน Labor Commissioner’s Office (DIR), California Department of Public Health และ ที่ปรึกษาด้านภาษีจากหอการค้าฯ

หลังงานสัมมนา…จะเปิดประชุมหารือระหว่างผู้ประกอบการร้านอาหารไทย เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และหารือเกี่ยวกับการปรับราคาอาหารไทย

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมสัมมนา สามารถลงทะเบียนและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายเศรษฐกิจ โทร. 323-962-9574 ต่อ 208

***ปิดท้ายฉบับนี้…เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวก็ร้อน เดี๋ยวก็หนาว เดี๋ยวก็แห้ง ขณะที่ไฟป่าได้ทำลายทรัพยากรในรัฐแคลิฟอร์เนีย “โรคภัยไข้เจ็บ” ก็จะเป็นปัจจัยหนึ่งที่จะรุกรานชีวิตและบั่นทอนสุขภาพของเรา

แอล.เอ.ไทม์ เพิ่งรายงานสถิติของปีที่แล้ว (2017) กับสายพันธ์ไข้หวัดใหญ่ที่ทำให้ชาวแคลิฟอร์เนียกว่า 900,000 รายต้องหอบสังขารตัวเองไปรักษาตัวในโรงพยาบาลและตามคลินิก ขณะที่อีก 80,000 ราย ต้องเสียชีวิตจากโรคไข้หวัดใหญ่และภาวะแทรกซ้อน

เพื่อให้เรื่องเลวร้ายนี้หมดไปหรืออย่างน้อยให้ลดลง ขอแนะนำให้ทุกคนไปเข้ารับบริการฉีดวัคซีนป้องกันก่อนที่สายเกินแก้ไข การเจ็บไข้เป็นเส้นบางๆ ระหว่าง “ความเป็น” กับ “ความตาย” โปรดจำไว้ว่า หากท่านละเลยท่านอาจจะเป็นหนึ่งในผู้คนจำนวนมากที่เสียชีวิตจากเหตุที่ไม่สมควรนี้ก็ได้.     

Check Also

ผลการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนที่ 8

หัวหน้า : จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองภาคเหนือ :  นราพัฒน์ แก้วทอง รองภาคอีสาน :  ไชยยศ จิรเมธากร รองภาคกลาง :  สาธิต ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *