Thursday , June 4 2020
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2018

***ตอนตี 2 ของคืนวันเสาร์ นับเป็นเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 พ.ย. สหรัฐฯจะทำการปรับเปลี่ยนเวลา จาก ตี 2 ถอยหลังไป 1 ชั่วโมง เป็นตี 1 ดังนั้นคนนอนได้กำไรเพิ่มอีก 1 ชั่วโมง พี่น้องอย่าลืมปรับนาฬิกาข้อมือ นาฬิกาปลุกตั้งโต๊ะ นาฬิกาติดฝาผนังที่บ้านหรือที่ทำงาน ส่วนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของ “ไอโฟน” เค้าปรับให้อัตโนมัติ แต่แบรนด์อื่นๆ นี้ผู้เขียนก็ไม่ทราบ…

***อังคารที่ 6 พ.ย. นี้ ไทยอเมริกันที่ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งไว้ แต่ไม่ได้ขอเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์ อย่าลืมออกไปเลือกตั้งตามคูหาในพื้นที่อาศัยของท่าน….                         ส่วนใครไม่มีสิทธิ์เลือกตั้ง ก็ห้ามไปเลือก ใครถือกรีนการ์ดก็ห้าม ไม่งั้นทะเล่อทะล่าออกไปใช้สิทธิ์ ท่านอาจ “ได้สิทธิ์อื่น” แทน คือ สิทธิ์ติดคุก

***เสาร์ที่ 10 พ.ย. นี้ มีกิจกรรมดี แบบฟรีๆ มามอบให้ชุมชนไทยอีกแล้ว!!!… สมาคมพยาบาลไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย จะร่วมกับ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส จัดบริการตรวจสุขภาพครบวงจรให้พี่น้องชาวไทยทุกท่าน ฟรี!

โดยจะมีหน่วยแพทย์จากที่ต่างๆ มาออกบูธ ทั้งหมอตา, หมอฟัน, หมอนวด, หมอฝังเข็ม, check vital sign, blood pressure, diabetic, alcohol, stroke and ultrasound screening, medical & mental counseling ของมหาวิทยาลัย, วิทยาลัยพยาบาล, นักศึกษาพยาบาล องค์กรภาครัฐและเอกชน มาให้ความรู้ในด้านสวัสดิการ เช่น Cal Fresh, Covered California, Medical, Medicare เป็นต้น

รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่เราทุกท่านควรจะได้รับทราบจากหน่วยงาน WIC, DPSS. และศูนย์พัฒนาสุขภาพชุมชน จึงขอเชิญพี่น้องประชาชนคนไทยทุกท่านมารับบริการดังกล่าว ตั้งแต่เวลา 10:00-15:00 น. ในวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2018 ณ วัดไทยลอสแองเจลิส เลขที่ 8225 Coldwater Canyon Ave, N. Hollywood, CA 91605 ห้ามพลาดโอกาสดีแบบนี้ เพราะไม่ได้มีกันบ่อยๆ!!!

***นอกจากกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี ในเสาร์ที่ 10 พ.ย. วัดไทยแอล.เอ. ยังจัดงานควบคู่ถึงวันอาทิตย์ที่ 11 พ.ย. 2018 เป็นงานบุญ “พระกฐินพระราชทานและงานลอยกระทง”

พี่น้องจะได้ร่วมทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน และเป็นเจ้าภาพผ้าป่า นอกจากนี้ยังมีการออกบูธอาหารไทย และจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองราคาถูก เพลิดเพลินไปกับการประกวดนางนพมาศและโชว์นาฎศิลป์จากลูกหลานไทย, ศิลปิน นักร้องทั่วแอล.เอ.

สถานที่จอดรถ สามารถจอดได้ที่โรงพยาบาลไคเซอร์ มีบริการรถแวนรับ-ส่งถึงวัด!

***สัปดาห์ถัดมา อาทิตย์ที่ 18 พ.ย. 2018 พี่น้องอย่าลืมไปเที่ยวงานลอยกระทงต่อได้ที่วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เมืองเอสคอนดิโอ….งานวัดไม่ได้เป็นเพียงงานบุญหรืองานสังสรรค์บันเทิงใจเท่านั้น แต่ยังเป็นงานแสดงพลังความสามัคคีและการสนับสนุนส่งเสริมคนในชุมชนเชื้อชาติเดียวกันเองอีกด้วย

****ปิดท้ายฉบับนี้ ฝากกิจกรรมดีๆ ไปถึงผู้ที่มีลูกหลานอยู่เมืองไทยพร้อมด้วยคุณสมบัติ สามารถแนะนำให้สมัครเข้าร่วม โครงการผู้นำเยาวชนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAYLP) ประจำปี 2562” ซึ่งตอนนี้เปิดรับสมัครแล้ว

น้องๆ ม.ปลายที่สนใจสมัครร่วมโครงการแลกเปลี่ยนที่สหรัฐฯ นาน 25 วัน ในเดือนเมษายน 2562 ผู้ได้รับเลือก 5 คน จะได้เข้าร่วมโครงการพร้อมกับเพื่อนๆ จากประเทศอาเซียน เพื่อร่วมสำรวจความท้าทายที่อาเซียนและสหรัฐฯ กำลังเผชิญร่วมกัน และพัฒนาทักษะความเป็นผู้นำ

น้องๆ ที่สนใจสามารถส่งใบสมัครทาง PAExchangesBKK@gmail.com ภายในวันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายนนี้ หรือ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://th.usembassy.gov/th/2019-seaylp-th/

Check Also

โครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ประจำปีงบประมาณ 2563

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ประจำปีงบประมาณ 2563 ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยกรมฯ มีแผนจะส่งผู้แทนมาจัดอบรมเตรียมความพร้อมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 และระดับ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *