Sunday , January 20 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม 2018

***สัมมนาดีๆ ยังทยอยเกิดขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้พี่น้องชาวไทยโพ้นทะเลที่นี่เพิ่มพูนความรู้ และนำสาระสำคัญมาใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ตัวเองและครอบครัว หรือคนรอบข้าง

เร็วๆ นี้กำลังจะมีการสัมมนาเรื่อง กฏหมายยกเว้นการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพนวดและกฏหมายการจ้างงานที่ควรรู้ จัดขึ้นที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส โดยร่วมกับสมาคมนวดไทยและสปาแห่งสหรัฐอเมริกา

สนับสนุนการบรรยายจากผู้บริหารของหน่วยงาน California Massage Therapy Council หรือ CAMTC และคณะฯ รวมทั้งทนายความที่จะมาตอบคำถามเรื่องกฏหมายโดยตรง นอกจากนี้ยังได้คุณคิด ฉัตรประภาชัย ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมนวดไทยฯ และรั้งตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของ คุณ Michelle Steel, Chairwoman Orange County Board of Supervisor มาเป็น “ล่าม” ให้ด้วย

งานนี้จะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 19 ต.ค. 2018 นี้ ในเวลา 10.00 น. – 12.00 น. พิเศษสุด คือจะมีการ Live สด ทางเฟสบุ๊คของสถานกงสุลใหญ่ฯ” บริการให้กับผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางมาฟัง ได้ร่วมรับชมไปพร้อมๆ กัน หรือชมย้อนหลังได้

สำหรับกำหนดการและเนื้อหาการสัมมนาในครั้งนี้

10.00 น. กล่าวเปิดงานสัมมนาโดย คุณดิศพงษ์ มงคล รักษาการนายกสมาคมนวดไทยฯ จากนั้นจะเริ่มการบรรยายเรื่อง “กฏหมายการจ้างงานที่ควรรู้ คือ Form 1099 (การเสียภาษีในฐานะ Independent Contractor) และ W-2 Form (การเสียภาษีในฐานะนายจ้าง-ลูกจ้าง)” โดยคุณ Jonathan Michael Panossian ทนายความที่ปรึกษาสมาคมนวดไทยฯ

11.00 น. เริ่มบรรยายเรื่อง “กฏหมาย SB-1480 ว่าด้วยการยกเว้นการสอบใบประกาศนียบัตรวิชาชีพนวดเป็นเวลา 2 ปี” โดยคุณ Ahmos Netanel ซีอีโอ ของสถาบัน CAMTC และคุณ Joe Bob Smith ผู้อำนวยการกองมาตรฐานการศึกษา CAMTC

11.45 น. คุณดิศพงษ์ มงคล รักษาการนายกสมาคมนวดไทยฯ บรรยายเรื่องโรงเรียนสอนนวดในนครลอสแอนเจลิสที่ได้รับการรับรองจาก CAMTC

12.00 น. จบการสัมมนา

***อากาศเริ่มเย็นขึ้นแล้ว และจะหนาวขึ้นเรื่อยๆ เมื่อความหนาวเย็นมา ก็มักจะพา “โรคภัยไข้เจ็บ” มาพร้อมกัน… กลายเป็น “ของขวัญ” ที่คนร่างกายอ่อนแอไม่อยากได้ แต่จะได้รับการยัดเยียด หากไม่มีภูมิต้านทาน

“โรคไข้หวัดใหญ่” ปีที่แล้ว กลายเป็น “มหันตภัยร้ายแรงที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก” เฉพาะในลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้หลายร้อยคน

ปีนี้เช่นเดียวกัน สำหรับคนที่ประมาทและไม่ให้ความสำคัญ คิดว่า “ไขหวัด” ไม่ทำให้ใครตาย และตนเองก็จะไม่ตายด้วยเรื่องนี้ อาจจะต้องเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ ไม่งั้นสิ่งที่ไม่คาดคิดอาจจะเกิดขึ้น

วิธีป้องกันตัวเองจากไข้หวัดใหญ่ได้ดีที่สุด คือ การเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน สำหรับผู้ที่มีความสามารถจ่ายได้ ประมาณ 35-50 เหรียญ สามารถไปฉีดได้ตาม CVS, Rite Aid สาขาต่างๆ ซึ่งสะดวก รวดเร็วและง่ายดาย

ส่วนบริการฉีดวัคซีนฟรี ตอนนี้ “คลินิกวัคซีน” เดินสายจัดขึ้นที่ห้องสมุดของลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้ ถึง 19 แห่ง จะเปิดบริการตามวันและเวลาที่กำหนด ตั้งแต่เดือนต.ค. – พ.ย. นี้

นอกจากวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่มีให้บริการแล้ว ทางคลินิกวัคซีนยังมีบริการวัคซีนป้องกันโรคไวรัสตับอักเสบชนิดเอด้วย ใครที่สนใจอยากได้ตารางกำหนดการของ “คลินิกวัคซีน” สามารถอ่านได้ที่ข่าวหน้า 1 สยามมีเดีย

แนะนำให้เช็ควัน เวลา และสถานที่ที่สะดวกใกล้บ้าน เพื่อรับบริการ…ทางการแพทย์บอกว่า สำคัญมาก และช่วงเวลานี้เป็นเวลาที่เหมาะที่สุด เพราะหลังจากได้รับวัคซีนไปแล้ว ร่างกายต้องใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ถึงจะสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่ายกายป้องกันไข้หวัดใหญ่ได้

ที่สำคัญงานนี้ฟรีทุกอย่าง ไม่จำเป็นต้องมีประกันหรือนัดล่วงหน้าแต่อย่างใด!

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

***สำหรับคนแอลเอแล้ว…มีกีฬาไม่กี่ประเภทที่ถือว่าติดยอดนิยมของพี่น้องคนรุ่นใหม่จนถึงรุ่นใหญ่ในชุมชน หนึ่งในนั้น คือ การเตะฟุตบอล THAI SOCCER LEAGUE USA 2019 กลับมาอีกครั้งกับความสนุกที่จะมาสร้างความสามัคคีไปพร้อมๆ กัน ปีนี้ผู้จัดแจ้งมาว่ามีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 7 ทีม คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *