Sunday , January 20 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2018

***เสมอกันไป 2-2 กับการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ ระหว่าง “นักเตะเยาวชนหมูป่า อะคาเดมี่” พบ “นักเตะรุ่นใหญ่ ภาคผสมของ TSL & Buakaew LA FC” ระหว่างเกมยันจบ เห็นหลายคนหอบแฮ่กๆ แต่ทีมน้องๆ ยังชิวๆ สบายหายห่วง

นอกจากฟุตบอลแมทช์กระชับมิตรที่เพิ่งจบไปเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 11 ต.ค. ที่ผ่านมา เหล่าหมูป่าทุกคน และผู้ติดตาม 40 กว่าคน จะร่วมพิธีสำคัญ ในวันเสาร์ที่ 13 ต.ค. 2018 ในงานบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ 2 ปี วันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่วัดไทยลอสแอนเจลิส ด้วย

โดยงานนี้ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ได้ประกาศเชิญชวนให้คนไทยในแอล.เอ. และเมืองใกล้เคียง สวมชุดผ้าไทยหรือชุดสุภาพโทนสีเหลือง เข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล “ในหลวง ร.9” ของเรา อย่างพร้อมเพรียงกัน

พิธีจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.30 น. – 12.00 น. โดยมีกำหนดการ ดังนี้

09.40 น. – กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ข้าราชการ หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย เจ้าหน้าที่ ผู้แทนสมาคม ชมรม ผู้ร่วมพิธีเดินทางถึงวัดไทยลอสแองเจลิส นั่งประจำที่บนพระอุโบสถ

09.50 น. – พระสงฆ์ 9 รูป ประจำอาสน์สงฆ์

10.00 น. – กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ประธานในพิธีฯ จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย
จุดธูปเทียนเครื่องทองน้อยหน้าพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

– เจ้าหน้าที่อาราธนาศีล พระเทพมงคลวิเทศ เจ้าอาวาสวัดไทยฯ และพระสงฆ์ให้ศีล

– พระสงฆ์สวดพระพุทธมนต์

– ผู้เข้าร่วมพิธีร่วมสวดบทสวดปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะ ถวายเป็นพระราชกุศล

– ประธานในพิธีและหัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ข้าราชการ ทอดผ้าไตรและเครื่องไทยธรรม
แด่พระสงฆ์จำนวน 9 รูป พระสงฆ์อนุโมทนา พระเทพมงคลวิเทศ แสดงสัมโมทนียกถา

– กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมกรวดน้ำ

– ผู้เข้าร่วมพิธีนั่งสมาธิเจริญภาวนาเป็นเวลา 89 วินาที เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

10.50 น. – ถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน

11.00 น. – กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส หัวหน้าสำนักงานทีมประเทศไทย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ ร่วมถวายเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ ห้องฉัน ศาลาพระธรรมราชานุวัตร เป็นอันเสร็จพิธี

***หลังจบพิธีสำคัญของคนไทยในเดือนนี้แล้ว…ใครที่เป็นคนไทยถืออเมริกันซิติเซ่นส์ จะต้องเตรียมตัวเข้าสู่ฤดูกาลเลือกตั้งที่จะมีขึ้นอีกครั้งในเดือนหน้า

ซึ่งจะเป็นการเลือกตั้งกลางเทอมที่สำคัญมาก ในสภาคองเกรส ผลการเลือกตั้งสส., สว. ครั้งนี้จะมีผลในการคานอำนาจของ 2 พรรค ระหว่างเดโมแครต และรีพับลิกัน ในนโยบายหลักระดับประเทศ

ส่วนระดับรัฐ ระดับเมือง ตำแหน่งสำคัญที่จะรู้ผลกันในศึกนี้ ก็มีอย่างเช่น ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย และลอสแอนเจลิสเคาน์ตี้เชอรีฟฟ์ (ซึ่งตำแหน่งหลัง สยามมีเดีย ขอสนับสนุน “เชอรีฟฟ์ จิม แมคดอนนัลล์” ให้ชนะเลือกตั้งและกลับมาดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่สอง)

ใครลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว ก็อย่าลืมใช้สิทธิ์ จะเลือกผ่านระบบไปรษณีย์ หรือจะออกไปโหวตด้วยตัวเองในคูหาก็ได้ ในวันเลือกตั้ง อังคารที่ 6 พ.ย. นี้

 

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 มกราคม 2019

***สำหรับคนแอลเอแล้ว…มีกีฬาไม่กี่ประเภทที่ถือว่าติดยอดนิยมของพี่น้องคนรุ่นใหม่จนถึงรุ่นใหญ่ในชุมชน หนึ่งในนั้น คือ การเตะฟุตบอล THAI SOCCER LEAGUE USA 2019 กลับมาอีกครั้งกับความสนุกที่จะมาสร้างความสามัคคีไปพร้อมๆ กัน ปีนี้ผู้จัดแจ้งมาว่ามีทีมเข้าร่วมทั้งหมด 7 ทีม คือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *