Saturday , April 20 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2018

***วันที่ 23 ก.ย. นี้ นักเรียนไทยและผู้ที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สามารถเข้าร่วมงาน Thai Career Fair Day ที่สถานกงสุลใหญ่ไทยแอล.เอ. จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนไทยได้สร้างเครือข่ายกับผู้บริหารฝ่ายบุคคลจากบริษัทชั้นนำจากประเทศไทย และได้มีโอกาสสมัครทำงานกับบริษัทดังกล่าว

โดยงานจะจัดขึ้นที่บ้านพักกงสุลใหญ่ ตั้งแต่เวลา 17.30 น. เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสามารถติดต่อสอบถามได้ที่อีเมล issaree.p@thaiconsulatela.org หรือโทร 323-962-9574 ต่อ 205

***ทุกวันอังคาร ในสัปดาห์ที่ 2 ของทุกเดือน สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส และ Asian Americans Advancing Justice Los Angeles (AAAJ) จะจัดโครงการให้คำปรึกษาแก่คนในชุมชนไทยเกี่ยวกับเรื่องสิทธิด้านการพำนักอาศัยในสหรัฐฯ ในเวลา 12.00 – 16.00 น. ณ สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส

ผู้ที่มีปัญหาต้องการปรึกษาเป็นการส่วนตัวและรับคำแนะนำที่เป็นประโยชน์จากเจ้าหน้าที่และทนายที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องกฎหมายการเข้าเมือง การพำนักอาศัยในสหรัฐฯ เกี่ยวกับสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆ และบริการที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการดำเนินการเพื่อให้พำนักในสหรัฐฯ อย่างถูกกฎหมาย สามารถสำรองที่นั่งกับ AAAJ ได้ที่ 1800-914-9583 เจ้าหน้าที่รับจำนวนจำกัดวันละ 4 รายเท่านั้น

***อีกหนึ่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างมากของสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสได้จัดทำขึ้น โดยรวบรวมข้อมูลธุรกิจด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่น่าสนใจในเขตตะวันตกของประเทศสหรัฐอเมริกา และแยกเป็นเมืองต่าง ๆ ให้ผู้ที่ต้องการข้อมูลสามารถเข้าไปค้นหากันได้ง่ายๆ

ลิงค์: http://www.thaiconsulatela.org/content_detail.aspx…

  1. ซิลิคอนแวลลีย์ นครซานฟรานซิสโก มลรัฐแคลิฟอร์เนีย

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1QiDBDrbr8O-2C0PbmermuB8PGP…/view

  1. ซิลิคอนบีช มลรัฐแคลิฟอร์เนีย

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1XIwSmS1e83_ffNTBVtl-ZBhU9S…/view

  1. นครลอสแอนเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1Fvp0SOE6973T3CaOicdtCEoPyh…/view

  1. มลรัฐออริกอน

ลิงค์: https://drive.google.com/…/18dR7Rs7JKti-Op6mtWRh7ce5N2…/view

  1. มลรัฐแอริโซนา

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1Xdk3aoG54Or3QZntzUW54e3vci…/view

  1. มลรัฐวอชิงตัน

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1w9YK_u2PsO3k4IwvCIEeYp3aiW…/view

  1. มลรัฐนิวเม็กซิโก

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1ilrUl3xkg3ARPdhvidoTq34TVY…/view

  1. มลรัฐโคโลราโด

ลิงค์: https://drive.google.com/…/1qesRgN9WnQncxmynkAy-u5cT7k…/view

***ปิดท้ายขอแจ้งข่าวที่เกี่ยวข้องกับคนสมัยนี้โดยตรง…ในยุคที่คนไม่พกเงินสด ก็ต้องระวังเพิ่มขึ้น ใช่ว่าการพกบัตรเครดิตจะปลอดภัยเสมอไป… ล่าสุดเพิ่งมีข่าวว่า “บริติช แอร์เวย์ส” สายการบินชั้นนำของอังกฤษ เพิ่งจะถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้าไปกว่า 4 แสนราย

การโจมกรรมโดยมีฝีมือแฮ็กเกอร์ในครั้งนี้ จำนวนตัวเลขของลูกค้าที่โดนฉกข้อมูลบัตรเครดิตไปทั้งสิ้น 380,000 ใบ แม้ บริติช แอร์เวย์ส จะออกมาเคลมรับผิดชอบความเสียหายของลูกค้าทั้งหมด ซึ่งมาจากการจองเที่ยวบินหรือทำธุรกิจต่างๆ ผ่านเว็บไซต์หรือแอพลิเคชั่น แต่การป้องกันไม่ให้ถูกโจรกรรมนั้น อาจจะทำไม่ได้ 100%

ดังนั้นถ้าชีวิตเรายังต้องใช้บัตรจ่ายสินค้าในแต่ละวัน เราควรมอนิเตอร์รายการใช้บัตรของเราอย่างสม่ำเสมอ หากเห็นการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติ เช่น มีคนเอาหมายเลขบัตรเราไปใช้ซื้อของอื่นๆ โดยที่เราไม่รู้ ให้รีบติดต่อบริษัทบัตรเดรดิตเพื่อรายงานและแจ้งระงับการใช้บัตรทันที

 

 

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 19 เมษายน 2019

เมื่อสมัยรองปลัดกระทรวงต่างประเทศ ดำรง ใคร่ครวญ เป็นกงสุลใหญ่ ประจำนครลอสแอนเจลิส  ท่านได้เพียรพยายามที่จะสร้างชุมชนไทยให้เป็นปึกแผ่น ด้วยการนำเอาทฤษฎีฐานสามเหลี่ยมมาใช้โดยเปรียบเทียบให้ชุมชนไทยยึดเอาสามสมาคมไทยเป็นหลัก  เสาสามหลักเป็นรากฐานที่จะก่อสร้างชุมชนไทยประกอบด้วย 1.หอการค้าไทย 2.สมาคมไทย 3.สภาวัฒนธรรมไทย หอการค้าไทยชื่อก็บอกอยู่แล้วว่ามีความรับผิดชอบในเรื่องการค้าขายที่จะสร้างเม็ดเงินในชุมชนไทยและสร้างความเข็มแข็งในด้านการธุรกิจ    หอการค้าไทยฯที่ล้มลุกคลุกคลานมาเป็นเวลายาวนานก่อนหน้านี้โดยไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอันมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ในยุคท่านดำรง ใคร่ครวญ   มีการจดทะเบียนเป็น ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *