Wednesday , August 12 2020
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 31 สิงหาคม 2018

***สัปดาห์นี้มีกิจกรรมชุมชนให้พี่น้องเราได้ทำอะไรๆ สนุกๆ ร่วมกัน…..เริ่มจากวันเสาร์ที่ 1 กันยายน จะมีหนังกลางแปลงเรื่อง นางนาก ฉายให้ชมฟรีๆ ที่วัดไทยลอสแอนเจลิส 6 โมงเย็นตรง

จัดกันแบบได้กลิ่นอายบรรยากาศเดิมๆ ดังนั้นขอให้พี่น้องนำเก้าอี้หรือเสื่อมาปูนั่ง ดูหนังกันด้วย ส่วนอาหารเครื่องดื่มนั้น ไม่ต้องเป็นกังวลเพราะสามารถซื้อหารับประทานกันได้จาก ร้านค้าที่จะมาจำหน่ายในงาน พี่น้องคนไทยคนไหนสนใจ ก็อย่าพลาดมาชมภาพยนตร์กลางแปลงด้วยกันในวันเสาร์ที่ 1 ก.ย. นี้ หนังจะเริ่มฉายเวลา 6 โมงเย็น และจะดีมากหากจูงมือเพื่อน สนิทมิตรสหาย “ชาวต่างชาติมาชมหนังไทย”ร่วมกัน เพราะภาพยนตร์มี “English Subtitle” บริการ

***ยังอยู่กับกิจกรรมกีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ ศึกฟุตบอลชุมชนไทย ครั้งที่ 3 (Thai Community Cup – TCC สุดสัปดาห์ Labor Day อาทิตย์ที่ 2 ก.ย. นี้ อย่างที่บอกแล้วหลายๆ ครั้ง แต่ก็ยังอยากจะย้ำกับผู้อ่านอีก ว่า กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมหลักของชุมชนไทยแอล.เอ. และเมืองใกล้เคียง ที่จะมีพี่ๆ น้องๆ เยาวชนคนไทยคนรุ่นใหม่ ยกกันมาเป็นทีมเพื่อ เป็นตัวแทนจากเมืองต่างๆ ในแคลิฟอร์เนีย แข่งฟุตบอลกระชับมิตรกระชับแข้งกันปีละครั้ง

แบล็กอัพใหญ่ คือ กงสุลใหญ่แอล.เอ. ธานี แสงรัตน์ ที่ส่งเสริมให้เยาวชนคนรุ่นใหม่ หันมาออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง และผูกสัมพันธ์มิตรภาพระหว่างคนไทยด้วยกัน ด้วยกิจกรรมยาชูกำลัง

นอกจากนี้ยังถือเป็น “วันครอบครัวของชุมชนชาวไทย” ที่ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย จะมาร่วมทำกิจกรรมด้วยกัน ลูกๆ หลานๆ ของเราแข่งกีฬา พี่น้อง พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย ก็ชวนกันมาชมการเตะฟุตบอล เพลิดเพลินกันไป…                                                          

แถมยังอิ่มท้องฟรี!!! กับอาหารเลิศรส ที่เหล่าสมาคม ชมรม องค์กรต่างๆ ของชุมชนไทย ช่วยกันคนละไม้คนละมือ สนับสนุนนำอาหารและเครื่องดื่มมาบริการให้กับพี่น้องฟรีและอย่าลืมแวะทานแกงป่าไก่และไข่ต้ม ฝีมือ “เจ๊หลิน” มือกล้องจากสยามมีเดีย          

กิจกรรมฟุตบอล Thai Community Cup 2018 ปีนี้ สกญ.แอล.เอ.มอบหมายให้ทีม Thai Soccer League USA (TSL) เป็นผู้จัดฯ เป็นการแข่งขันเพื่อชิงถ้วยรางวัลของท่านดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ โดยจะจัดในวันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2018 ตั้งแต่เวลา 10am – 8 pm ที่สนาม Glendale Sports Complex  (2200 Fern Ln., Glendale, CA 91208)

ปีนี้มีทีมพี่ทีมน้อง “ทั้งเย้าทั้งเยือน” จากหลายเมืองเข้าร่วม คือ San Francisco, Las Vegas, TFC Oregon และทีมจากแอลเอ North Hollywood FC, Chao Doi FC, TFC, LA THAI SC และทีม Buakaew LA FC ที่นำทีมโดยท่านกงสุลใหญ่ฯ ธานี ที่จะลงแข่งรายการ นี้เป็นรายการชุมชนสุดท้ายก่อนที่จะไปรับตำแหน่ง “เอกอัครราชทูตไทย” ประจำกรุงฮานอยประเทศเวียดนาม

นอกจาก “ฟุตบอล” กีฬายอดนิยม…ในวันงานยังมีการแข่งขัน “แชร์บอลหญิง กระชับมิตรทีมแอลเอพบกับทีมซานดิเอโก้” ด้วย…จัดโดยสมาคมไทยแห่งแคลิฟอร์เนียภาคใต้ และสภาไทยทาวน์

มาร่วมให้กำลังใจนักกีฬาชาวแอลเอและเมืองใกล้เคียงในการแข่งขัน Thai Community Cup 2018 ครั้งที่ 3 เพื่อเพิ่มความสามัคคีให้แก่ชุมชนไทยในต่างแดน งานนี้อาหารและเครื่องดื่มฟรี!!! ตลอดทั้งงาน!

 

Check Also

โครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ประจำปีงบประมาณ 2563

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมศักยภาพมาตรฐานฝีมือแรงงานไทยในต่างประเทศ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ประจำปีงบประมาณ 2563 ของกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน โดยกรมฯ มีแผนจะส่งผู้แทนมาจัดอบรมเตรียมความพร้อมและทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทย ระดับ 1 และระดับ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *