Tuesday , December 11 2018
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2018

                                                  

ขอจงทรงพระเจริญ

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ข้าพระพุทธเจ้า

นสพ.สยามมีเดีย

————————-

เชื่อว่าทุกคนดีใจกับพ่อเมืองแอล.เอ. “กสญ.ธานี แสงรัตน์” ที่ได้รับแต่งตั้งให้ไปเป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม แต่อีกใจหนึ่งก็ “เสียดาย” ที่พ่อเมืองคนดี คนเด่น ที่เป็นที่รักของชุมชนไทยของเรากำลังจะจากไป    

คนในชุมชนไทยรู้ดี…เห็นด้วยตาของตนเอง จาก “ผลงาน” จำนวนมาก ที่ทำให้ชุมชนไทยแอล.เอ.พัฒนาก้าวหน้าอย่างที่ไม่เคยมีมาเนิ่นนาน หนึ่งผลงานสำคัญที่สร้างความประทับใจอย่างมาก ตั้งแต่ที่เราได้ “ธานี แสงรัตน์” มาเป็น “ผู้นำ” ของชุมชนคือ “การเป็นศูนย์กลาง” รวมจิตใจของคนในชุมชน..เป็นเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความสามัคคี ขึ้นในชุมชนไทยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน                    

ขณะเดียวกันความรักความสามัคคีนี้ ก็นำมาซึ่งกิจกรรมสร้างสรรค์เพื่อคนในชุมชนจากสมาคมฯ ชมรม องค์กรต่างๆ…ต้องบอกอย่างนี้ว่า สิ่งหนึ่งที่เราเห็นการเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน คือ หลายองค์กรฯ อยู่ในกรอบ อยู่ในรูป อยู่ในรอย เดินตามกฏ กติกา มารยาท โดยเฉพาะในกรณีได้รับงบประมาณจากรัฐบาลหรือจากชุมชนไทย หลายองค์กร “ยินดี” เปิดบัญชีรายรับ – รายจ่าย เปิดเผยต่อสาธารณะให้สามารถตรวจสอบได้และอีกหลายองค์กรที่ยังหุบปากนิ่ง                                                            

สิ่งที่สื่อมวลชนอย่างเราๆ ให้ความ “ชื่นชม” อย่างจริงใจ! เพราะคือ ตัวอย่างที่ดีของผู้ที่เสียสละ มาทำงานเพื่อชุมชน “ซื่อสัตย์สุจริต” ไม่หวังผลประโยชน์อย่างแท้จริง                                     

ไม่ใช่ “มังกือ” แฝงตัวมา!                                             

เหนือสิ่งอื่นใดของการปฏิวัติชุมชนไทยที่เปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นได้ขนาดนี้ ก็เพราะเราได้ผู้นำที่ดี ที่เข้มแข็ง และเข็มงวด! และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งที่ท่าน “พ่อเมือง” ได้สร้างไว้ จะยังคงอยู่และมีคนสาน มีคนดำเนินต่อๆไป                                                                                

ชุมชนไทยของเราซาบซึ้งและ “ประทับใจ” กับภาพลักษณ์ของ “ข้าราชการไทยของแท้” ที่ท่านได้ เสียสละ อุทิศตน ทั้งแรงกาย แรงใจทำงานให้กับชุมชนไทย พวกเราจึงจะจัดงานเลี้ยงส่ง “กงสุลใหญ่ ธานี แสงรัตน์” และครอบครัว ก่อนจะเดินทางไปรับตำแหน่งใหม่

โดยสภาพัฒนาไทยทาวน์ และสมาคมไทยแคลิฟอร์ภาคใต้ ได้รับหน้าที่เป็นศูนย์รวมในการจัดงานอำลา ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคม นี้ และงานจะมีขึ้นที่ทำเนียบกงสุลใหญ่ หรือบ้านพักกงสุลฯ โดยสมาคม ชมรม ห้างร้านและบุคคลต่างๆ นำเอาอาหาร เครื่องดื่ม มาร่วมกัน พี่น้องท่านใดต้องการที่จะนำอาหาร เครื่องดื่มมาร่วมงานโปรด ติดต่อ “จีน่า ปรีชา” นายกสมาคมไทยฯ โทร. (818) 448-0314                 

“สยามมีเดีย” ขอเป็นตัวแทนของคนไทยที่นี่ ขอแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการกับท่านกงสุลใหญ่ฯ ธานี แสงรัตน์ อีกครั้ง ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นเอกอัครราชทูตไทย นั่งประจำตำแหน่งที่กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม … ผลงานเป็นที่ประจักษ์และสมควรจะได้รับตำแหน่งนี้จริงๆ

 

 

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 7 ธันวาคม 2018

***ฉบับนี้ผู้เขียนเดินทางมาเยี่ยมครอบครัวที่เมืองไทย ได้มีโอกาสเข้าเมืองไปยังใจกลางกรุงเทพมหานคร แล้วต้องร้องโอ้วโหวว…. พระเจ้ามันยอดมาก ที่ว่าเรื่องสุดยอด คือ อะไร? สิ่งที่ตระการตามากที่สุด เห็นจะเป็นการก่อสร้างรถไฟฟ้า ที่มีขึ้นเกือบทุกเส้นทาง เรียกว่าไปไหนมาไหนสะดวก แม้ขณะนี้จะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ก็ต้องบอกว่าฝันกำลังใกล้ความจริง ถ้าไม่มีอุปสรรคใดมาขัดขวาง หรือ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *