Monday , October 21 2019
Home / บทนำ / บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2018

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 30 มีนาคม 2018

เดือนเมษายน เป็นเดือนสำคัญของคนไทย เป็นเดือนแห่งการเริ่มต้นปีใหม่ เป็น “วันปีใหม่” ของไทยแท้….. ตลอดเดือนนี้จึงมีทั้งงานบุญและกิจกรรมต่างๆ มากมาย

– พฤหัสบดีที่ 5 เมษายน เวลา 14.00 – 17.00 น. พี่น้องที่สนใจเกี่ยวกับ “กฏหมายแรงงานและภาษี” ควรรีบจองที่นั่งเข้าฟังสัมมนาเรื่อง “กฏหมายแรงและภาษีที่ควรรู้สำหรับนายจ้างและลูกจ้างไทยมลรัฐแคลิฟอร์เนีย” ที่สกญ.แอล.เอ. ร่วมกับ หอการค้าไทยอเมริกัน จัดขึ้นที่ห้องประชุม Hollyview Apartment ชั้น 3 (5411 Hollywood Blvd., Los Angeles, CA 90027)

หัวข้อสัมมนา ประกอบด้วย กฏหมายแรงงานมลรัฐ บรรยายโดย California Labor Commissioner’s Office, กฏหมายภาษีมลรัฐฯ บรรยายโดย California Department of Tax and Fee Administration และทนายความจากหอการค้าไทยอเมริกันแห่งแคลิฟอร์เนีย รวมถึงการบอกเล่าประสบการณ์การทำร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ โดยเจ้าของร้านอาหาร Blue Elephant เมืองเบเกอร์ฟิลด์ แคลิฟอร์เนีย

สำรองที่นั่งฟังสัมมนาได้ที่ โทร. (323)962-9574 ต่อ 208 หรือ suttida.t@thaiconsulatela.org

-เสาร์ และ อาทิตย์ ที่ 14 – 15 เมษายน วันไทยลอสแอนเจลิส จะจัดงาน “วัดไทยสงกรานต์นิวเยียร์เฟสติวัล” ทำบุญตักบาตร ถวายสังฆทาน และการออกร้านขายสินค้าไทยพื้นเมือง พร้อมกับการประกวดเทพีสงกรานต์, หนูน้อยสงกรานต์, สรงน้ำพระและรดน้ำผู้อาวุโส

งานนี้ทางวัดเชิญชวนให้พี่น้องที่จะไปร่วมงาน “แต่งกายชุดไทยย้อนยุค” และชมการแสดงชุด “บุพเพสันนิวาส” โดยลูกหลายไทยเมดอินยูเอสเอ… งานจะจัดขึ้นตลอดทั้ง 2 วัน ณ วัดไทยลอสแอลเจลิส เลขที่ 8225 Coldwater Canyon Ave., North Hollywood CA 91605 โทร. 818-7804200

-เสาร์ 21 เมษายน สมาพันธ์คริสตจักรไทยแห่งแคลิฟอร์เนีย จะจัดงาน “Thai Christian’s Songkran Festival” ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. มีบริการอาหารฟรี หน่วยงานและสมาคมไทยต่าง ๆ มาร่วมกันจัดบูธ และการแสดงวัฒนธรรมของทุกภาค ร่วมไปถึงการแสดงดนตรีของคริสตจักรไทยต่างๆ มีมวยไทย เพลงฉ่อย การสอนทำอาหาร การละเล่นสงกรานต์ แกะสลักน้ำแข็ง และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จอดรถสะดวก ในพื้นที่กว้างขวาง การแสดงมีทั้ง indoor ในอาคาร และ outdoor มากมาย งานนี้จะมีคนต่างชาติมาร่วมมากมายทั้งในพื้นที่และรอบข้างเมือง Pomona ด้วย

พี่น้องสามารถไปร่วมกิจกรรมได้ที่ Charisma Life Church เลขที่ 305 E. Arrow Hwy.  Pomona, CA 91767

-อาทิตย์ 22 เมษายน ชุมชนไทยทาวน์ในนครลอสแอนเจลิสและพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมกันเป็นเจ้าภาพจัดงาน “ไทยนิวเยียร์สงรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 13” ปิดถนนในไทยทาวน์จัดงานครั้งยิ่งใหญ่ ระหว่างถนนเวสเทิร์นและนอร์มังดี

งานนี้ก็เช่นเดียวกัน … ขอเชิญให้พี่น้องแต่งชุดไทยสมัยใดก็ได้ เพื่ออนุรักษ์ความเป็นไทย มีงานบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งในช่วงเช้าเวลา 8.30 น., ชมการแสดงทำอาหารไทย, ขบวนพาเหรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 13 ปี โดยจะเริ่มในเวลา 10.30 น. ระหว่างถนน Vermont ถึง Normandie

นอกจากนี้ยังมีประเพณีรดน้ำดำหัว, โชว์แกะสลักผลไม้, การแสดงศิลปะไทยยุคต่างๆ, การแสดงโขน, รำวงย้อนยุค, การแข่งขันมวยไทยชายและหญิง, การประกวดมิสไทยนิวเยียร์ยูเอสเอ, ลานเบียร์สิงห์ และอื่นๆ ในงานนี้จะมีนางงาม, ดารา และนักร้องชื่อดังมาร่วมให้ความสุขทางด้านเสียงเพลงด้วย

ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน “ไทยนิวเยียร์สงรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 13” ติดต่อได้ที่ โทร. 323-482-5494

***ไทยทาวน์ของเราจะมีภาพเขียน “น้องนักมวยไทย” ภาพแรก เร็วๆ นี้คงใกล้เสร็จ …… คาดว่าจะกลายเป็น “แลนด์มาร์ก” อีกหนึ่งจุดที่จะมีผู้คน/นักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปกันให้ตรึม เสร็จปุ๊บก็แวะทานอาหารไทยกันต่อ เม็ดเงินจะไหลเข้าไทยทาวน์อีกมาก! … ไอเดียบรรเจิดแบบนี้ “ปรบมือให้รัวๆ”

 

Check Also

บทนำ ประจำวันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2019

เรื่องรถยนต์ใช้น้ำ เป็นเชื้อเพลิงเป็นความเข้าใจของคนส่วนมากว่าเอา “น้ำ” เติมเข้าไปในถังน้ำมันแล้วขับไปไหนมาไหนได้เหมือนรถยนต์ที่เติมเชื้อเพลิงด้วยน้ำมันเบนซิน โดยความเป็นจริงแล้วรถยนต์ที่เข้าใจกันว่าใช้น้ำเป็นเชื้อเพลิงนั้นเป็นความเข้าใจผิด เครื่องจักรที่ใช้น้ำเป็นพลังงานเห็นมีอย่างเดียวคือรถไฟที่ใช้น้ำเอาไปต้มให้เดือดแล้วมีไอน้ำไปเป็น “แรงดัน” ขับเคลื่อนล้อ   หลักการในการขับเคลื่อนรถที่เข้าใจว่าเติมด้วยน้ำนั้นคือการเอาออกซิเจนไปผสมกับไฮโดรเจนทำให้เกิดปฎิกิริยาทางเคมีและปล่อยพลังงานไฟฟ้าออกมา  เมื่อมีพลังงานไฟฟ้าก็จะสามารถนำไปขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้าและนำไปหมุนล้อรถ Toyota Mirai ใช้ออกซิเจนที่มีอยู่ในอากาศ (ที่เราหายใจเข้าไปทุกๆวินาที) ไปผสมกับไฮโดรเจนในกล่องที่เรียกว่า ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *