Wednesday , August 21 2019
Home / บันเทิง / สวยใจบุญ! “เก้า” ขอบคุณเพื่อนและแฟนคลับ ร่วมทำปฏิทินเพื่อนำรายได้ช่วยเด็กขาดแคลน

สวยใจบุญ! “เก้า” ขอบคุณเพื่อนและแฟนคลับ ร่วมทำปฏิทินเพื่อนำรายได้ช่วยเด็กขาดแคลน

“เก้า สุภัสสรา ธนชาต” จัดทำปฏิทินนำรายได้ช่วยเหลือเด็กขาดแคลนที่กาญจนบุรี เผยอิ่มใจมีลุ้นจัดกิจกรรมแบบนี้อีกแน่นอน

เป็นนักแสดงวัยรุ่นที่ไม่ได้มีดีแค่ฝีมือการแสดง แต่เธอยังเป็นสาวสายบุญอีกด้วย สำหรับสาว “เก้า สุภัสสรา” ที่ล่าสุดเธอได้นำรายได้จากการจัดทำปฏิทินไปช่วยเหลือเด็กขาดแคลนที่ต่างจังหวัด ซึ่งเมื่อมีโอกาสได้พูดคุยกับเธอ สาวเก้าก็เล่าถึงโปรเจ็คท์นี้ให้ฟังว่า

ไปทำบุญมาก็ดีมากๆ ค่ะ ไปวันอาทิตย์เพราะว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนก็เริ่มฝึกงาน ก็ไม่ค่อยมีเวลาที่จะไปวันธรรมดา แต่พอไปวันอาทิตย์ก็จะไม่เจอน้องๆ ก็เลยเลือกว่าไม่เป็นไร ก็ให้น้องพักผ่อนดีกว่า ไม่ต้องมา ก็ยกของไปจังหวัดกาญจนบุรีค่ะ ก็เลือกโรงเรียนบ้านหนองไผ่ล้อมค่ะ ดูในอินเทอร์เน็ตจะมีเว็บไซต์โรงเรียนของหนู เลือกที่ใกล้ๆ จะได้ไม่ลำบากเพื่อนๆ ด้วย ก็เลยคิดว่ากาญจนบุรีน่าจะใกล้ที่สุด แล้วก็มีโรงเรียนเล็กๆ เยอะ แล้วก็น่าจะอยากได้ทุนเยอะ

เราเอาไปฝากไว้วันอาทิตย์ แล้วคุณครูก็บอกว่าวันจันทร์จะส่งรูปมาให้ดูว่าน้องได้รับของแล้ว เราก็คุยกับเค้าว่าปีหน้าถ้ามีกิจกรรมอะไรดีๆ ก็อาจจะมาโรงเรียนเดิม หรือโรงเรียนที่เค้าขาดแคลนอีกไหม ก็ต้องลองไปดูว่าเค้าขาดอะไรบ้าง

พอเราได้รับฟีดแบ็คจากครู ก็ยิ้มเลยค่ะ หนูกับเพื่อนๆ ในกลุ่มดีใจกันมากๆ เพราะมันเป็นความสุขที่ประหลาดมากๆ เหมือนกันนะคะ มันไม่ต้องทำบุญมหาศาล ใช้เงินเป็นแสนเป็นล้าน แต่มันได้ความสุขอีกแบบนึงค่ะ เราได้ความสุขแบบเราเห็นเลยว่าเราได้ พอคุณครูส่งรูปมา เราทุกคนก็ยิ้มขึ้นมาเอง รู้สึกดีที่น้องเค้าดีใจที่ได้ของจริงๆ แล้วรู้สึกว่ามันหายเหนื่อยกับสิ่งที่เราทำกันมา

คือโครงการของเรามันเริ่มจากทำปฏิทินให้แค่แฟนคลับ ไม่ได้โปรโมทอะไรมากมาย ก็ให้แค่แฟนคลับที่เค้าอยากซื้อรูปเรา แล้วเงินทั้งหมดที่หักค่าใช้จ่ายก็ซื้อของไปให้น้องๆ หมดเลย มันเริ่มจากเพื่อนชอบถ่ายรูป ก็ไปถ่ายรูปเล่นกัน เพื่อนก็บอกว่าเก้าลองทำไหม คนชอบรูปเราเยอะ จะได้ทำบุญด้วย เราก็ไม่คิดว่าจะได้รับฟีดแบ็คดีขนาดนี้ บางคนเค้าไม่อยากได้ปฏิทินเลยบอกว่าขอบริจาคเฉยๆ ค่ะ เค้าไม่อยากได้ของ แต่เค้าอยากทำบุญกับเรา ก็ดีค่ะ

ก็อยากขอบคุณทุกๆ คนเลยค่ะ เพื่อนๆ ที่ช่วยกันคิด ขอบคุณทุกๆ คน ที่ช่วยกันหาโลเคชั่น ช่วยกันหาที่พัก รวบรวมรูปกันมา ขอบคุณแฟนคลับและทุกๆ คนเลย ถ้าไม่มีเงินของเค้า ก็จะไม่เห็นความสุขของน้องๆ คือทุกคนมันเหมือนได้บุญทันตาเห็น เวลาที่เราเอาไปให้คนที่เค้าขาดจริงๆ เค้าดีใจจริงๆ

ซึ่งโปรเจ็คท์นี้เป็นครั้งแรกค่ะ สำหรับเราคิดว่ามันเป็นโปรเจ็คท์เล็กมากเลย ก็แพ็คของเอง ส่งของเอง ส่งไปรษณีย์เอง ตอบเมล์เอง เรากับเพื่อนก็ช่วยๆ กัน แต่ส่วนใหญ่เราก็ดูเมล์เองตลอด เร็วๆ นี้ก็น่าจะมีทำอีกค่ะ เพื่อนก็บอกว่าแฮปปี้ขนาดนี้ ทำโฟโต้บุ๊คไหม เรายังแซวเพื่อนว่าใครจะมาซื้อ (หัวเราะ) เพื่อนก็บอกมันก็มี มันก็ได้รับกระแสตอบรับดี คนก็แชร์กันเยอะ เราก็กังวลว่าเค้าจะเบื่อเรารึเปล่า เราจะทำยังไงให้มันออกมาดี เพราะคิดว่าแฟนคลับที่ชอบและรักเราจริงๆ เค้าก็น่าจะอยากจะทำบุญกับเรา ก็อยากให้มีกิมมิคที่เค้าได้ทำโดยไม่จำเป็นต้องออกไปข้างนอกก็ได้ แต่ก็ได้ทำบุญกับเรา

Check Also

ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป “ทดสอบความอดทน” แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

คู่รักดาราโดนวิจารณ์เละ ทำคลิปนั่งโดยสารชั้นธุรกิจ แต่ขอทดสอบความอดทนของแอร์โฮสเตส ด้วยการทำตัวเป็นผู้โดยสารเรื่องมากที่สุดในโลก โซเชียลหนุนให้สายการบินฟ้องร้อง เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและเปิดประเด็นถกเถียงกับคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้บนแชนแนลหนึ่งในเว็บไซต์ยูทูบ ที่เป็นการตีแผ่และจงใจทดสอบความอดทนของพนักงานสายการบินชื่อดัง ที่ให้บริการผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ แต่ความสะใจของผู้จัดทำคลิปกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรำคาญใจ และเป็นการพฤติกรรมที่ไร้มารยาท ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *