Wednesday , July 15 2020
Home / บันเทิง / “ไบร์ท วชิรวิชญ์” ขอโทษจากใจ สัญญาจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

“ไบร์ท วชิรวิชญ์” ขอโทษจากใจ สัญญาจะไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกโซเชียลตลอดทั้งวันกับ #boycottBright หลังมีผู้ไม่หวังดีขุดพฤติกรรมของนักแสดงหนุ่มหล่อ “ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี” จนเกิดแฮชแท็กขึ้น ซึ่งก็มีแฟนคลับส่งกำลังใจให้กับหนุ่ม “ไบร์ท” เป็นจำนวนมมาก

โดยเรื่องเกิดจาก ไบร์ท วชิรวิชญ์ ออกมาให้สัมภาษณ์กับนิตยสารชื่อดังฉบับหนึ่งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ถึงวีรกรรมสุดแสบสมัยเรียน ตอนนั้นเป็นงานโรงเรียนที่จะมีวงดนตรีขึ้นไปแสดงบนเวที ซึ่งก็จะมีนักเรียนเข้ามาคัดเยอะมาก ซึ่งวงของตัวเองก็ซ้อมกันหนักมาก และรู้สึกว่าเล่นพอได้แต่ก็ไม่ติด แต่ก็ยอมรับเพราะคิดว่าเราคงสู้วงอื่นไม่ได้ แต่พอถึงวันงานจริง พอวงแรกขึ้น ตนก็รู้สึกว่าวงของตนเล่นดีกว่า แล้วพอวงที่ 2 ขึ้น ก็รู้สึกได้เลยว่าอาจารย์และรุ่นพี่นั้นไม่ชอบพวกของตน เลยรู้สึกว่ามีการโกงไม่ให้วงของตนได้ และรู้สึกว่าวงของตนเล่นสนุกกว่านี้ และพวกเพื่อน ๆ ก็อยากดูวงของตน เราก็เลยปีนขึ้นเวทีกันหมดทั้งวง แล้วก็ไล่คนลงและเล่นเอง แล้วคนก็เฮ ! เต็มหอประชุมเลย จากนั้นครูก็มาไล่ลงแล้วพาเข้าห้องปกครอง

ภายหลังมีคนนำคลิปดังกล่าวออกมาแชร์ พร้อมมองว่า ไบร์ทนำเรื่องดังกล่าวมาเล่าแบบภาคภูมิใจ ไม่รู้สึกผิดที่ขัดขวางงานโรงเรียน อีกทั้งยังทำให้คนอื่นเดือดร้อน ดูถูกคนอื่น และกล่าวหาว่าคนอื่นโกง ทุจริตการแข่งขันแบบไม่มีหลักฐาน จนอาจจะทำให้คนที่แข่งในวันนั้นได้รับความเสียหายได้ อีกทั้งยังไม่ขอโทษกับสิ่งที่ทำด้วย

ต่อมาก็มีคนขุดวีรกรรมสมัยเรียนของไบร์ท ออกมาแฉกันเป็นจำนวนมาก ทั้งพฤติกรรมไม่เหมาะสม เหยียดเพศที่สาม สูบบุหรี่ที่โรงเรียน โดนเรียกเข้าห้องปกครอง ฯลฯ พร้อมเล่าเหตุการณ์จริงในวันที่ไบร์ทปีนขึ้นเวทีว่า จริง ๆ แล้วเหตุการณ์มันรุนแรงกว่าที่ไบร์ทเล่า เพราะวงของไบร์ทได้โกหกสตาฟฟ์เพื่อเข้าไปหลังเวที และแอบขึ้นเวทีไปเงียบ ๆ ไม่ใช่ปีนขึ้นเวทีไปแบบเท่ ๆ อย่างที่เล่า และพออีกวงเล่นจบ วงของไบร์ทก็แทรกตัวเนียนไปเล่นแทนเลย ซึ่งหลังจากเล่นจบก็มีประธานและรองประธานนักเรียนมาเชิญตัวทั้งหมดลงจากเวที

เรื่องเก่ายังไม่เคลียร์ ก็มีคนขยายเรื่องการสูบบุหรี่ของไบร์ทต่อ ด้วยการนำคลิปจากไอจีสตอรี่หนึ่งที่กำลังถ่าย ท็อปแท็ป จิรกิตติ์ แต่ติดไบร์ทที่ยืนอยู่ข้างล่างและดูคล้ายกับกำลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าอยู่ด้วย งานนี้ทำเอาหลายคนมองว่าไม่เหมาะสม เพราะบุหรี่ไฟฟ้านั้นยังถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายของไทย และสถานที่ดังกล่าวก็คาดว่าน่าจะเป็นห้องซ้อมของตึกแกรมมี่ เป็นสถานที่ที่ไม่ควรมาสูบบุหรี่ด้วย

จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าตัวรู้สึกผิดเป็นอย่างมาก โดยเจ้าตัวได้โพสต์ชี้แจงถึงประเด็นดราม่าดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว โดยมีข้อความว่า

“ผมขอโทษทุกๆคนที่ทำให้เรื่องวุ่นวายขึ้นในงานแสดงดนตรีตอนมัธยมปลายคลับ และทำให้หลายๆคนได้รับผลกระทบจากเรื่องนี้ ผมรู้สึกผิดและได้รับกทนลงโทษ จากอาจารย์ฝ่ายปกครองในโรงเรียนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ เหตุการณ์ในวันนั้นทำให้ผมได้รับบทเรียนและนำมาปรับปรุงตัวเอง และหลังจากวันนั้นก็ไม่มีเหตุการณ์แบบนั้นเกิดขึ้นอีก ขอโทษทุกๆคนอีกครั้งครับ ไบร์ท วชิรวิชญ์

ซึ่งหลังจากที่เจ้าตัวได้โพสต์ขอโทษออกไปนั้นก็มีแฟนคลับเข้ามาส่งกำลังใจให้กันเป็นจำนวนมาก ทีมข่าวก็ขอส่งกำลังใจให้หนุ่ม “ไบร์ท” อีกครั้ง

 

Check Also

“กัน อรรถพันธ์” เครียดดราม่า #อ๊บกัน ถูกโยงมือที่ 3 พร้อมเคลียร์คนกุข่าว

กลายเป็นแฮชแท็กร้อนในทวิตเตอร์ #อ๊บกัน หลังถูกโยงเป็นมือที่3 ของคู่รักไอดอล สำหรับ กัน อรรถพันธ์ ล่าสุดในงานแถลงข่าว GMMTV x AISPLAY หนุ่มกันก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวยอมรับเครียดกับข่าวที่เกิดขึ้น เผยรู้จัก หมออ๊บ จริง ...