Wednesday , July 15 2020
Home / บันเทิง / กัน ยันไม่เคยคิดนอกใจ มารี ชี้ปมห่างไม่เกี่ยวกับครอบครัว-มือที่สาม

กัน ยันไม่เคยคิดนอกใจ มารี ชี้ปมห่างไม่เกี่ยวกับครอบครัว-มือที่สาม

กัน นภัทร ยันไม่เคยคิดนอกใจ มารี เบรินเนอร์ รับนอยด์ครอบครัวโดนโจมตี ชี้ห่างเพราะปัญหาของคนสองคน ตอนนี้กลับมาใช้คำว่าแฟนเหมือนเดิมแล้ว

หลังปล่อยให้แฟนคลับหัวใจตุ้ม ๆ ต่อม ๆ ไปเมื่อช่วงเดือนที่แล้วว่า คู่รักสุดหวาน กัน นภัทร และ มารี เบรินเนอร์ จะส่อแววรักล่มหรือเปล่า ก่อนทั้งคู่จะปรับความเข้าใจกันได้ และกลับมาคืนดี หวานแหววกันเหมือนเดิม จนแฟนคลับต่างใจชื้นไปตาม ๆ กัน

ล่าสุด (24 มิถุนายน 2563) หนุ่มกัน ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า “คือเป็นเรื่องมีปัญหากันระหว่างผมกับมารี ในการคบกันผมเชื่อว่าน่าจะเป็นปัญหาของทุกคนที่มีชีวิตคู่ อาจจะมีปัญหาไม่เข้าใจกันบ้าง ทำให้เกิดปัญหาในวงกว้าง คนรอบข้างด้วย ซึ่งก็ได้รับผลกระทบจากคนข้างนอกที่เข้ามาหาครอบครัวเราเยอะเหมือนกัน”

จริง ๆ คือแค่งอนกัน ?

กัน นภัทร : จริง ๆ แล้วก็ยอมรับว่าเรามีโอกาสได้พูดคุยตกลงกัน ตอนแรกจะมีการถอยคนละก้าว จากปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยเราสองคนนี่ละที่ไม่เข้าใจกันและกัน เลยคุยกันว่าเราจะลองลดสถานะลง พอมันเกิดฟีดแบ็กจากการที่น้องลบรูปในไอจี เลยทำให้คนไปตีความว่าเลิกกันแล้ว ใส่เยอะมาก มีข้อความคอมเมนต์รุนแรงมาก ๆ ถึงตัวผมและครอบครัวผม ว่าฝั่งครอบครัวผู้ชายรึเปล่าที่เป็นต้นเหตุ

ผมก็ต้องบอกเลยว่าเป็นปัญหาของผมกับมารีสองคน ครอบครัวของผมไม่เคยไม่ต้อนรับเขาเลย สังเกตได้เลยว่าเรามีโอกาสไปเที่ยวกันบ่อย ๆ เราสองคนมีปัญหากันจริง ๆ พอเกิดปัญหานี้ขึ้นเราก็มีโอกาสได้มานั่งคุยกัน เราไม่ได้ขาดการติดต่อกัน คุยกันเหมือนเดิมว่าเราลองปรับกันมั้ย คุยกันมั้ย ช่วงที่ผมหายไปเป็นช่วงที่เราตัดสินใจก่อน เราพยายามแก้ปัญหาที่มันเกิดขึ้นระหว่างเราให้มันลงตัวที่สุด เราไม่อยากออกมาพูดอะไรเร็ว ๆ เพราะเราไม่รู้ว่าถ้าเราพูดออกไป มันจะใช่คำตอบที่เราต้องการรึยัง เลยลองแก้ปัญหาเองให้จบก่อน เลยออกมาบอกว่ามันเป็นสิ่งที่เรายอมรับว่าถอยคนละก้าวจริง ๆ แต่วันนี้เราก็พยายามลองสู้กันใหม่ ลองเริ่มต้นใหม่ให้ดีที่สุดก่อน

ตอนนั้นมีข่าวลือว่าเรามีคนอื่น ?

กัน นภัทร : ไม่มีครับ คือภาพผมที่ผ่านมา ๆ อาจจะเป็นอย่างที่คนมองว่าเจ้าชู้บ้างอะไรบ้าง แต่กับมารี ผมไม่เคยคิดมีคนอื่นเลย ไม่เคยคิดนอกใจ นี่จะเป็นปัญหาเดียวที่จะไม่เกิดขึ้นในช่วงที่เราคบกัน ผมตั้งใจมาก ๆ ไม่ใช่ปัญหานี้ ไม่ใช่เรื่องของการมีคนอื่นแน่นอน

คนถล่มเราและครอบครัวเยอะมาก ?

กัน นภัทร : รู้สึกดาวน์นิดหน่อย จริง ๆ ผมอาจจะเจอเรื่องนี้มาเยอะนะ กับการเลิกกับใครก็มีคนถล่ม แต่ครั้งนี้ค่อนข้างหนักมาก ๆ แล้วไม่ใช่ผมคนเดียว แต่ลามไปถึงครอบครัวผม คือเขาไม่ได้พร้อมจะมารับเรื่องอะไรพวกนี้ได้ บางคนต่อว่าไปถึงแม่ และอีกครอบครัวของผมด้วย ตนจึงอยากชี้แจงว่า ครอบครัวผมรักทุกคนที่ผมรักอยู่แล้ว ไม่มีการต่อต้านหรือไม่ต้อนรับอะไรทั้งสิ้น มันคือปัญหาของผมกับมารีเท่านั้นจริง ๆ

ส่วนพี่สาวผมที่เขาโพสต์ออกไป ผมก็ต้องขอโทษแฟน ๆ คนอื่นด้วยที่เขามีการตีความที่ผิดไป คำว่า คนนอกรั้ว ที่เขาหมายถึงคนที่ไม่เคยรู้จักผมจริง ๆ และเอาแต่ว่าผม เอาแต่ด่าผมมาถึงครอบครัว เขาหมายถึงแค่พวกนั้น แต่ว่าคนที่รักผม ติดตามผลงานผมที่ไม่ใช่แฟนคลับ เขาก็ยังต้อนรับและผมก็ขอบคุณมาก ๆ ที่เขาให้กำลังใจผมเสมอ

ตอนนั้นคุยกันในครอบครัวอย่างไรบ้าง ?

กัน นภัทร : ก็นั่งคุยกันเลยครับว่าจะเอาอย่างไรต่อไปดี เราก็เคยคิดว่าถ้าวันหนึ่งเราไม่ได้ไปต่อด้วยกัน มันก็ต้องมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น เรื่องของกระแสต่าง ๆ ที่จะเข้ามาหาเรา แต่ว่าเราก็ต้องยอมรับให้ได้ครับ เพราะมันคือชีวิตของเรา เราต้องยอมรับกับคนข้างนอกที่ไม่ได้เข้าใจเราจริง ๆ ก็ต้องทนให้ได้ว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไป ต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน ซึ่งผมโอเคเพราะผมผ่านเหตุการณ์นี้มาเยอะ แต่ครอบครัวผมไม่เคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้ แล้วพอมันเข้ามาเยอะ ๆ แม่ผมก็เครียด พ่อก็เครียด อยากบอกทุกคนว่าจะว่าอะไรก็ว่ามาที่ผมคนเดียว ไม่อยากให้ลามไปถึงครอบครัวผม

เห็นว่าตอนนั้นกันนอยด์มากที่เห็นคุณแม่เศร้า ?

กัน นภัทร : ใช่ครับ ผมยอมรับว่ามีนอยด์มาก ๆ ไปพักหนึ่งที่เห็นครอบครัวผมแอบเศร้า แอบไม่สบายใจ กลับไปบ้านก็ไม่ค่อยคุยกัน ทุกคนจะนิ่ง ๆ ผมก็พยายามบอกเขาว่าเดี๋ยวมันก็ผ่านไปแม่ เราก็รู้ว่าเราทำอะไรอยู่ เราเป็นยังไง คนที่รู้จักเราจริงๆรู้ว่าเราเป็นยังไงก็พอแล้ว

สภาพจิตใจตอนนั้นเป็นยังไง ?

กัน นภัทร : ยอมรับว่าก็มีดาวน์บ้าง เพราะผมอ่านเยอะมาก แต่หลัง ๆ พยายามเลือกข้อความที่เขาเตือนเรา ติเราในมุมที่เราผิดและไม่ดีจริง ๆ แต่อันไหนที่มันเกินความพอดีเราก็พยายามตัดทิ้งไป แต่ค่อนข้างหนักไปที่ครอบครัว เราเป็นห่วงครอบครัวมากกว่า ทั้งครอบครัวจริง ๆ และครอบครัวแม่บุญธรรมของผมด้วยที่เขามาเจอเหตุการณ์แบบนี้

ช่วงนั้นมีเพลงปล่อยออกมา คนมองว่าเลิกกันโปรโมตเพลงหรือเปล่า ?

กัน นภัทร : ไม่ใช่ครับ คือเพลง มาลี ที่ปล่อยออกมาตอนนั้น เราทำกันมานานแล้ว ทำตอนที่ยังดีกันอยู่เลย แต่งเพลงขึ้นมาในรายการโต๊ะแชร์ ของน้องตั้ม น้องโดม แต่จังหวะที่ปล่อยเพลง เป็นจังหวะพอดีที่มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนเลยไปตีความว่า เฮ้ย ! ปล่อยเพลง โปรโมตเพลง ทำให้มีกระแสโปรโมตเพลงรึเปล่า จริง ๆ แล้วไม่ใช่

จุดที่ทำให้กลับมารักกันอีกครั้งหนึ่งคืออะไร ?

กัน นภัทร : เรามานั่งคุยกันก่อน มานั่งแก้ปัญหากันว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่ดี อะไรที่เป็นสิ่งที่ไม่ดีของแต่ละคน เราจะปรับให้กันได้มั้ย เราจะลองสู้กันอีกครั้งมั้ย ตกลงกันว่าเราก็ลองสู้กันอีกครั้งหนึ่ง เลยกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

กลับมาแล้วดีกว่าเดิมไหม ?

กัน นภัทร : ดีกว่าเดิมครับ แต่ว่าเราก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก พยายามทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องดีมากขนาดไหน เราพยายามปรับปรุงแก้ไขในสิ่งที่เราไม่ดี สิ่งที่พยายามทำให้ดีขึ้นก็เต็มที่กับมัน ถ้าวันหนึ่งมันจะไม่ใช่ก็ต้องยอมรับมัน

กลัวไหมว่าถ้าวันหนึ่งมีปัญหากันอีกครั้ง สังคมก็ต้องจับตามองอีก ?

กัน นภัทร : กลัวไหม ตอนนี้ไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้แล้วครับ ผมเชื่อว่านี่เป็นกระสบการณ์หนึ่งที่เราเจอกันมา ผมก็พยายามบอกว่าถ้าเกิดว่าวันหนึ่งมันไม่ใช่ก็ไม่ได้อยากให้โซเชียลขนาดนี้ คงตัดสินใจด้วยกันสองคน แค่นั้น เพราะมันส่งผลลามไปถึงคนอื่นเยอะ

อยากบอกอะไรกับคนที่ไม่เข้าใจความรักของเราแล้วอาจจะโจมตี ?

กัน นภัทร : ผมเข้าใจว่าคนหลาย ๆ คนอาจจะไม่ได้เข้าใจความรักระหว่างเราสองคน หรือไม่ได้เข้าใจในการกระทำของเราหรือของผมก็ไม่เป็นไรครับ ทุกคนไม่ได้รู้จักผมเสมอไป แต่ก็อยากบอกว่าอยากให้ทุกคนลองเข้าใจในสิ่งที่มันเกิด ผมก็เป็นคน ๆ หนึ่ง มีความรู้สึก เสียใจเป็น น้อยใจเป็น อยากให้ทุกคนที่จะพิมพ์อะไร ไม่ใช่แค่ตัวผมคนเดียว

ตอนนี้เวลาพิมพ์อะไรไปมันมีคนที่ได้รับผลกระทบจากกระแสเยอะ คนบางคนเขาไม่ได้แข็งแรงพอ อย่างครอบครัวผมเขาได้รับผลกระทบและยังคิดมากอยู่ ฉะนั้นอยากให้ทุกคนคิดนิดหนึ่งก่อนจะพิมพ์ถึงใคร หรือจะว่าใคร เพราะมันมีผลกับเขาเยอะ แต่ก็ขอบคุณทุกกำลังใจมากกว่าที่ยังคงเข้าใจผม เข้าใจน้องอยู่ อยากให้สนับสนุนผลงานต่อไปเรื่อย ๆ ตอนนี้ผมก็พยายามทำให้ดีที่สุดทุกเรื่อง เรื่องความรัก เรื่องการงานต่าง ๆ

ตอนนี้ยังเรียกแฟนเหมือนเดิม ?

กัน นภัทร : เหมือนเดิมครับ เรียกแฟนเหมือนเดิม  (KAPOOK)

   

Check Also

“กัน อรรถพันธ์” เครียดดราม่า #อ๊บกัน ถูกโยงมือที่ 3 พร้อมเคลียร์คนกุข่าว

กลายเป็นแฮชแท็กร้อนในทวิตเตอร์ #อ๊บกัน หลังถูกโยงเป็นมือที่3 ของคู่รักไอดอล สำหรับ กัน อรรถพันธ์ ล่าสุดในงานแถลงข่าว GMMTV x AISPLAY หนุ่มกันก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวยอมรับเครียดกับข่าวที่เกิดขึ้น เผยรู้จัก หมออ๊บ จริง ...