Wednesday , July 15 2020
Home / บันเทิง / คริส พีรวัส น้ำตาคลอ ขอโทษทุกดราม่า รับขาดสติ-คิดน้อย

คริส พีรวัส น้ำตาคลอ ขอโทษทุกดราม่า รับขาดสติ-คิดน้อย

สืบเนื่องจากกระแสดราม่า กรณีที่ชาวเน็ตพากันติดแท็ก #คริสพีรวัส วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง คริสพีรวัส แสงโพธิรัตน์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้คำพูด เกย์ พ่องตอบโต้ชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์ผ่านโปรแกรมไลฟ์สด จนถูกมองว่าเป็นการเหยียดเพศที่สาม ทั้งๆ ที่ตนเองมีชื่อเสียงมาจากซีรีส์แนวชายรักชาย

รวมถึงกรณีอื่นๆ ทั้งเรื่องของการหยิบประเด็นข่มขืนขึ้นมาพูดเล่นกับนักแสดงคู่จิ้น สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ไปจนถึงเหตุการณ์ที่เจ้าตัวคอมเมนต์ตอบโต้ชาวเน็ตว่า “ลาว ปัญญาอ่อน ทำเพื่อไร นิ่งไม่เป็น สัX” ซึ่งแต่ละประเด็นที่ถูกขุดขึ้นมานั้นล้วนแล้วแต่สร้างความผิดหวังให้กับชาวโซเชียลฯ เป็นอย่างมาก

กระทั่งล่าสุด คริส พีรวัส ก็ได้ใช้โอกาสนี้เชิญสื่อมวลชนร่วมฟังการแถลงข่าวเปิดใจถึงทุกประเด็นร้อนที่เกิดขึ้น ณ ชั้น 21 อาคาร จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ โดยยอมรับว่า เหตุการณ์ทั้งหมดนั้นคือความผิดพลาดที่ตนก่อขึ้นเอง และตนก็ได้บทเรียนแล้ว จึงอยากจะใช้พื้นที่นี้กล่าวขอโทษอีกครั้งสำหรับทุกๆ เรื่องที่เกิดขึ้น

“เห็นข่าวเรียบร้อยแล้วครับ เอ่อ…เรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ มันเป็นเรื่องที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วนะครับ แต่ยังไงก็แล้วแต่มันก็คือสิ่งที่ผมทำขึ้นมาเอง ผมทำผิดเองจริงๆ ครับ ผมต้องขอโทษทุกๆ คนจริงๆ ครับ”

เหตุการณ์ที่ถูกพูดถึงเกิดขึ้นมานานแค่ไหนแล้ว ?

“ประมาณ 4 ปีเห็นจะได้ครับ เหตุการณ์มันเกิดขึ้นช่วงที่ผมกำลังไลฟ์สดกับพี่สิงโตและก็มีการแซวกัน คือช่วงนั้นผมต้องยอมรับก่อนว่าเพื่อนๆชอบแซว ผมก็เลยตอบกลับไปด้วยความคิดน้อย ไม่รู้กาละเทศะ ซึ่งผมไม่ควรใช้คำนั้นจริงๆ ทั้งๆ ที่ผมสามารถเลือกใช้คำพูดที่ดีกว่านั้นได้ในการตอบ แต่ผมดันขาดสติและไม่รู้กาละเทศะ”

“จริงๆ ตั้งแต่เกิดเรื่องในวันนั้นผมก็ได้รับการตักเตือนและผมได้รับบทเรียนทันที ซึ่งผมอยากจะบอกกับทุกๆ คนว่า หลายๆ ประโยคที่ทุกคนตักเตือนผมมาในทวิตเตอร์ ในวันที่เกิดเรื่องวันนั้นประโยคพวกนี้ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว และผมก็รู้สึกผิดหวังกับตัวเองจริงๆ นะครับ ผมละอายใจมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ผมมั่นใจคำว่าตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผมไม่เคยพูดคำนั้นอีกเลย แม้แต่คำว่า ‘พ่อง’ ผมก็ไม่ได้พูดมันอีกเลย ณ ตอนนั้นผมรู้สึกเสียใจมาก เสียใจกับตัวเองที่พูดประโยคนั้นออกไปโดยที่ขาดสติและลืมคิดว่าคนอื่นเขาไม่ได้คิดเหมือนผม ผมผิดจริงๆ ครับ ผมขอโทษจริงๆ ครับกับเรื่องที่เกิดขึ้น”

“แต่ถึงอย่างนั้นความผิดก็คือความผิดครับมผมยินดีที่จะขอโทษทุกครั้งที่มีการหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูด ผมขอโทษครับ”

แสดงว่าเราได้รับการตักเตือนตั้งแต่ช่วงแรกที่เกิดเรื่องแล้ว ?

“ใช่ครับ ผมได้รับการลงโทษเต็มๆ ครับ”

การที่คนมองว่าเราเหยียดเพศที่สาม อันนี้คือเรื่องจริงไหม ?

“ผมภูมิใจกับซีรีส์เรื่องโซตัสของผมมากนะครับ ผมเชื่อว่าเป็นแฟนๆ ทุกคนรู้ว่าผมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากจริงๆ แล้วผมก็ดีใจมากๆ ที่ผมอยู่ในวงการซีรีส์วาย แต่ผมขอโทษจริงๆ ครับที่คำพูดของผมนะวันนั้นทำให้คนฟังรู้สึกว่าผมเหยียดเพศ ผมขอโทษจริงๆ ครับ ขอโทษทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากคำพูดของผมและทำให้ไม่สบายใจ รวมถึงผิดหวังในตัวผมด้วย”

“ผมไม่เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องชายรักชายเลยครับ เพราะถ้าหากใครที่เคยสัมภาษณ์ผมจะทราบดีว่าผมพูดตลอดว่าการที่ผมมีงานทำทุกวันนี้คนส่วนใหญ่ที่อยู่กับผมก็คนกลุ่มนี้นะครับ แต่อย่างที่บอกผมต้องขอโทษจริงๆ ขอโทษทุกๆ คนด้วยครับ”

แล้วอย่างเรื่องกรณีที่เราพาดพิงล้อเล่นเกี่ยวประเด็นข่มขืน เรื่องนี้เกิดขึ้นได้ยังไง ?

“สำหรับเรื่องนี้ผมขอโทษจริงๆ ครับ มันคือความคิดน้อยอีกแล้วครับ ณ ตอนนั้นด้วยความที่เราเล่นกันและมันมีการหยิบประเด็นนี้ขึ้นมา ซึ่งแทนที่ผมเองควรจะคิดได้ ผมกลับไปเล่นด้วย แต่ตอนนี้เราได้รับบทเรียนแล้วจริงๆ ครับกับเรื่องนี้ เราทั้งคู่เสียใจมากครับ”

“ก็คือตอนนั้นผมกับพี่สิงโตกำลังไลฟ์สดกันอยู่ บวกกับเราก็เป็นคนที่ชอบหาฟิลเตอร์สวยๆ มาเล่น จนเราได้ไปเจอกับฟิลเตอร์อันหนึ่ง และมีการเปิดประเด็นขึ้นมาว่า ‘ฟิลเตอร์อันนี้เหมือนคนโดนข่มขืนเลย’ ซึ่งแทนที่ผมจะคิดได้ว่ามันคือเรื่องละเอียดอ่อน คือเรื่องที่ไม่ควรพูด แต่ผมดันตอบกลับไปว่า ‘ก็เหมือนจริงนะ’ ตอนนั้นผมลืมไปว่ามันคือเรื่องที่ละเอียดอ่อนมาก ไม่ใช่ว่าผมไม่ให้ความสำคัญนะครับ ผมให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก ผมขอโทษจริงๆ ครับ”

เรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้วหรือยัง ?

“น่าจะเป็นปีแล้วครับ”

มาถึงประเด็นที่เราพูดพาดพิงเกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้าน เรื่องนี้หลายคนก็ไม่พอใจ ?

“สำหรับคำนั้นนะครับ ผมขออนุญาตพูดนะครับ คำว่า ‘ลาว’ คือคำนี้เป็นความผิดอย่างเต็มประตู และตั้งแต่วันที่ผมพูดไปผมก็โดนตักเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งนับตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผมก็ไม่เคยพูดคำนั้นออกไปในทิศทางที่เป็นแง่ลบอีกเลย ผมไม่เคยพูดเลยจริงๆ ตั้งแต่ตอนที่ผมไม่รู้ว่ามันไม่ควร”

“ผมต้องขอโทษประเทศลาว ขอโทษคนลาวทุกๆ คนจริงๆ ครับ ผมขอโทษจริงๆ ผมไม่ได้ตั้งใจ ผมไม่ได้มีเจตนาแบบนั้นเลยครับ”

ณ ตอนนั้นทำไมถึงเลือกใช้คำนั้น เราโกรธเหรอ ?

“ใช่ครับ ตอนนั้นผมโกรธ ผมขาดสติ ขาดการยั้งคิดใดๆ และผมพร้อมที่จะขอโทษอีกครั้งครับ”

ปกติแล้วค่ายตักเตือนเราตลอดไหมเวลามีประเด็นอะไรแบบนี้ ?

“ตักเตือนครับ และหลายๆ อย่างที่ผมได้ทำผิดไป ผมก็อยากที่จะเรียนรู้มันจริงๆ ณ วันนี้ผมอาจจะยังทำได้ไม่ดี ยังเป็นคนที่ไม่มีคุณภาพพอ แต่ผมก็อยากจะเป็นคนดีให้ได้ครับ ผมขอโทษครับ ผมขอโทษจริงๆ”

รู้สึกยังไงบ้างเพราะก่อนหน้านี้เราก็โดนตักเตือนไปแล้ว แต่พอถึงวันนี้มันก็ยังถูกขุดขึ้นมาพูดและวิจารณ์กันอีก ?

“แว่บแรกที่เห็นผมก็คิดว่าผมขอโทษไปแล้ว มันเป็นเรื่องเดิมๆ เรารู้สึกผิดกับมันไปแล้ว และเราก็ไม่ได้ทำมันอีกเลยคิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไร แต่พอผมได้ปรึกษากับคุณแม่คุณ แม่ก็บอกว่าสิ่งที่ผมคิดนั้นมันคือความคิดที่ผิด เพราะความผิดที่เกิดขึ้นต่อให้ผ่านไปร้อยปี มันก็ยังเป็นความผิด มันอยู่ในประวัติศาสตร์ของเราแล้ว ดังนั้นผมพร้อมที่จะขอโทษทุกครั้งครับที่มีใครเอ่ยเรื่องนี้ขึ้นมา และทุกวันนี้ผมก็ยังรู้สึกผิดกับมันอยู่เหมือนเดิมครับ”

เหมือนว่าที่ผ่านมาตัวเองก็พยายามระมัดระวังมากขึ้น ?

“ผมระวังตัวมากครับ ทั้งคำพูดทั้งข้อความที่มันกระทบถึงใครได้ผมก็จะไม่ใช้ ผมกลัวมาก แต่ถามว่าผมเครียดไหม ผมเครียดมากครับ จริงๆ ผมเครียดตั้งแต่วินาทีแรกที่เกิดเรื่องแล้วนะครับ แต่ว่าระดับความเครียดก็มันเพิ่มขึ้นสูงขึ้นเพราะวงมันขยายขึ้น มันเหมือนว่าตอนแรกที่เกิดเรื่องคนยังไม่รู้จักผม แต่วันนี้คนรู้จักผมมากขึ้น ผมเสียใจจริงๆ ครับที่ทำให้มีคนต้องรู้สึกผิดหวังในตัวผมมากๆ แต่ผมก็สัญญาว่าหลังจากนี้ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด”

เรื่องนี้ให้บทเรียนอะไรกับเราบ้าง ?

“ผมได้รับการเรียนรู้ตั้งแต่วันนั้นแล้วครับ ตั้งแต่เมื่อประมาณเกือบ 4 ปีที่แล้ว ผมได้เรียนรู้หลายอย่างมากๆ และผมก็แก้ไขมันแล้วทันที รวมถึงบทเรียนที่ผมได้รับในวันนี้นั่นก็คือ วันนั้นผมอาจจะแค่โชคดีที่คนรู้จักผมไม่เยอะ แต่ ณ วันนี้มันคือความจริง ที่สิ่งที่ผมทำมันเกิดผลกระทบกับผมแล้วจริงๆ ซึ่งหลังจากนี้ผมก็จะใช้สติให้เยอะขึ้นมากๆ ครับ” (Sanook)

Check Also

“กัน อรรถพันธ์” เครียดดราม่า #อ๊บกัน ถูกโยงมือที่ 3 พร้อมเคลียร์คนกุข่าว

กลายเป็นแฮชแท็กร้อนในทวิตเตอร์ #อ๊บกัน หลังถูกโยงเป็นมือที่3 ของคู่รักไอดอล สำหรับ กัน อรรถพันธ์ ล่าสุดในงานแถลงข่าว GMMTV x AISPLAY หนุ่มกันก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวยอมรับเครียดกับข่าวที่เกิดขึ้น เผยรู้จัก หมออ๊บ จริง ...