Wednesday , May 27 2020
Home / บันเทิง / “เปาวลี-เอิร์ธ” เปิดใจเรื่องทายาท “ป๋าซูโม่กิ๊ก” อยากอุ้มหลาน ถึงขั้นเก็บไปฝัน

“เปาวลี-เอิร์ธ” เปิดใจเรื่องทายาท “ป๋าซูโม่กิ๊ก” อยากอุ้มหลาน ถึงขั้นเก็บไปฝัน

กลับมาเปิดธุรกิจร้านอาหารอีกครั้ง ในสไตล์ Social distancing สำหรับ ร้านหลานกลมกิ๊ก ของ คู่สามีภรรยา เปา เปาวลี และ เอิร์ธ กานต์ โดยล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทั้งคู่ก็ได้ถือโอกาสดีเชิญสื่อมวลชนร่วมเก็บภาพบรรยากาศการเปิดร้านเป็นวันแรก ภายใต้สโลแกนใหม่สุดไฉไล “อร่อย สบายใจ ปลอดภัย หายห่วง” ก่อนที่จะออกมาเปิดใจถึงการรับมือกับวิกฤต โคโรนา 2019 หรือ โควิด-19

รวมถึงอัปเดตข่าวคราวความคืบหน้าเรื่อง “ทายาท” ที่ทั้งคู่ต้องออกมายอมรับแบบเขินๆ ว่า คุณพ่อซูโม่กิ๊ก-เกียรติ กิจเจริญ เริ่มบ่นอยากอุ้มหลาน ให้ได้ยินบ้างแล้ว

เปา – “ตอนนี้ทางร้านเราก็เปิดให้บริการแล้วนะคะ ทั้งแบบเดลิเวอรี่และนั่งทานที่ร้าน ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่มาที่ร้านเราเขาก็จะมากันเป็นครอบครัว แต่ถึงอย่างนั้นแล้วเราก็ต้องขอให้นั่งแยกโต๊ะกันอยู่ดี”

กานต์ – “ก็คือเรามีเจ้าหน้าที่ของทางเขตเข้ามาช่วยจัดการและให้คำแนะนำเกี่ยวกับมาตราการการณ์ป้องกันต่างๆ ว่าเราควรจะต้องทำอะไรบ้างภายในร้าน ต้องมีเจลล้างมือ ต้องจัดโต๊ะเท่านั้นเท่านี้ ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานแบบไหนได้บ้าง ก็คือต้องปรับตัวกันครับ”

การทำงานของลูกน้องภายในร้านเป็นยังไงบ้าง ยังอยู่กันครบไหม ?

เปา – “อยู่ครบค่ะ แต่เราก็อาจจะเพิ่มกฎตรงที่ให้เขาทำงานสลับกันเพื่อลดความแน่นหนา อย่างเช่นในห้องครัวเราก็เหลือคนเพียงแค่ครึ่งเดียว และก็เน้นรักษาความเป็นอันดับหนึ่ง”

รายได้ลดลงไปมากไหมนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์นี้ ?

กานต์ – “เยอะครับ รายได้หายเยอะ แต่เดี๋ยวมันก็ดีขึ้นเนอะ (ยิ้ม) ถามว่าท้อไหม เอ่อ…ไม่ท้อนะครับ แต่เหนื่อยมากกว่าเพราะต้องปรับเปลี่ยนแผนกันทุกวัน”

เปา – “สำหรับรายได้ในส่วนของเปาที่เป็นงานเพลง เอ่อ…จริงๆ เปาไม่ได้ร้องเพลงมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์แล้วค่ะ ถือว่านานที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีโชคดีอยู่บ้างตรงที่เปาถ่ายมิวสิควีดีโอเพลงใหม่ไปแล้ว 5 เพลง ช่วงนี้ก็เลยได้ทยอยปล่อยผลงานออกไปเรื่อยๆ ให้ทุกคนหายคิดถึง เอาไว้โควิดหมดเมื่อไหร่เปาค่อยกลับไปร้องเพลงให้ทุกคนฟังนะคะ”

อัปเดตเรื่องทายาทบ้าง ตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ?

กานต์ – “เราคุยกันเรียบร้อยแล้วครับว่า จริงๆ ช่วงโควิดมันน่าจะเป็นช่วงที่เราควรมีที่สุด เพราะว่าเราว่าง เราไม่มีงาน (หัวเราะ) ตอนนี้ก็เริ่มๆ แล้วครับ”

เปา – “ช่วงนี้ก็ต้องเน้นบำรุงร่างกายค่ะ บำรุงตัวเองให้เต็มที่ก่อน เพราะถ้าถามว่าพร้อมไหม เราพร้อมอยู่แล้วแหละจะมีตอนไหนก็ได้ ถ้าหากน้องมาช่วงนี้ได้ก็โอเคค่ะ”

ตั้งเป้าไว้ไหมว่าอยากได้ ลูกชาย ลูกสาว หรือฝาแฝด ?

เปา – “อยากได้ 2 คนค่ะ แต่ไม่ต้องเป็นฝาแฝดก็ได้ (หัวเราะ)”

ป๋ากิ๊ก ว่ายังไงบ้างเพราะก่อนหน้านี้เหมือนได้ยินว่าท่านก็อยากอุ้มหลานแล้ว ?

กานต์ – “พ่อถามทุกวันเลยครับว่าจะมีหลานเมื่อไหร่ ถึงขนาดเก็บไปละเมอเก็บไปฝันกันเลยทีเดียวว่าได้อุ้มหลานแล้ว”

เปา – “เวลาเจอคุณพ่อ คุณพ่อก็จะบอกตลอดว่า ยังไง เมื่อไหร่ ถามกันกดดันทุกครั้งเลย (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็พร้อมแล้วค่ะ” (Sanook)

Check Also

เปิดบทสัมภาษณ์ มารี เบรินเนอร์ ฉบับเต็ม ตอบปมรัก กัน นภัทร ตอนนี้คือ !?

มารี เบรินเนอร์ เปิดใจแบบชัด ๆ ปมข่าวลือเลิก กัน นภัทร รับความรักมีปัญหา แต่ไม่เกี่ยวกับเรื่อง Vlog ที่คนดราม่า ยันฝ่ายชายนิสัยดีและน่ารัก เป็นอีกหนึ่งคู่รักที่กำลังถูกจับตามอง สำหรับ กัน ...