Saturday , April 4 2020
Home / บันเทิง / “แพรวา ณิชาภัทร” แจ้งติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเผยผลตรวจของพ่อ-แม่ เปิดใจคุณหมอถูกต่อว่าหนัก ทำไมไม่สั่งกักตัว

“แพรวา ณิชาภัทร” แจ้งติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเผยผลตรวจของพ่อ-แม่ เปิดใจคุณหมอถูกต่อว่าหนัก ทำไมไม่สั่งกักตัว

กลายเป็นที่ตกใจอย่างหนักของบรรดาแฟนคลับ หลังนักแสดงสาวหน้าใส แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ เจ้าของเสียงร้องสดใสในเพลง “รักติดไซเรน” ได้ออกมาเผยว่า ตอนนี้ตนเองนั้นได้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19

โดยสาว แพรวา ได้เผยผลการตรวจของตนเองลงในอินสตาแกรม พร้อมกับระบุข้อความว่า

“ทุกคนคะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มีนา แพรรู้สึกปวดหัว รู้สึกว่าตัวอุ่นๆ วัดไข้ออกมาได้ 36.5 องศา วันนั้นแพรตัดสินใจกินยาแก้ปวดหัวแล้วนอน พอตื่นมาตอนเช้าของวันที่ 16 มีนา แพรไม่ปวดหัวแล้ว แต่ยังรู้สึกตัวอุ่นๆ วัดไข้อีกทีได้ 37 องศา แพรรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รึเปล่า เลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที

“เช้าวันนี้ วันที่ 20 มีนา แพรได้รับสายตรงจากคุณหมอว่าผลการตรวจออกมาแล้วค่ะ ผลเป็น detectable คือตรวจพบไวรัสโคโรนา 2019 ที่โพรงจมูกกับคอของแพรนะคะ โดยที่ยังเป็นอาการขั้นแรก เชื้อยังไม่ลงปอด หายใจได้ตามปกติ กำลังรอผลการเอกซเรย์เพิ่มเติมอยู่ค่ะ”

“หลังจากนี้แพรจะเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในที่โรงพยาบาล รอดูอาการให้ครบ 14 วันค่ะ แพรยังไม่ทราบดีว่าตัวเองได้รับเชื้อมาตั้งแต่วันไหน และไม่ได้มีเดินทางไปต่างประเทศด้วย ตอนนี้อยู่ในระหว่างการหาที่มาของโรคอยู่ค่ะ”

“แต่ที่แพรอยากแจ้งทุกคนให้รู้ให้เร็วที่สุด เพราะกลัวการกระจายของเชื้อโรคค่ะ แพรกำลังทยอยติดต่อกับทุกคนที่แพรได้ใกล้ชิดหรือได้ร่วมงานด้วยตั้งแต่วันที่ 1 มีนา ให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อแจ้งข่าว เพราะอยากให้ทุกคนได้เริ่มสังเกตอาการตัวเอง กักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไป แพรขอโทษทุกคนจริงๆ นะคะ ที่ทำให้ทุกคนต้องลำบากไปด้วย”

“หลังจากนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันอย่างจริงจัง งดการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นต้องออก ขอให้ล้างมือบ่อยๆ นะคะ ใครที่ระมัดระวังดีอยู่แล้วก็ฝากบอกต่อคนรอบข้างให้ระวังตัวมากขึ้นไปด้วยกันนะคะ”

หลังจาก แพรวา ได้แจ้งข่าวดังนี้ก็มีชาวโซเชียลและแฟนคลับ้ข่ามาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

ด้านคุณแม่ของสาวแพรวา ได้โพสต์ ผลตรวจของตัวเองและสามี ที่นับว่าใกล้ชิดกับลูกสาวมากที่สุด พร้อมแคปชั่นว่า “ป๊าต๋องม๊าบุ๋ม…ผลตรวจไม่เป็นค่ะ คนที่สุขใจที่สุดคือแพรวา..”หนูวิตกกังวลไม่สบายใจมากๆ เพราะป๊าม๊าอายุเยอะค่ะ” ..ห่วงป๊าม๊ามากกว่าตัวเอง #เราจะผ่านไปด้วยกันลูก เพื่อนพี่น้องที่ใกล้ชิดสัมผัสกันสบายใจได้นะคะ..แต่ก็กักตัวเองจนครบ 14 วันค่ะ (20มีค.-3เมย.) ..ก็จะดีถ้านะ ไม่มีคำว่าอายุเยอะ 5555”

จากนั้นเปิดใจผ่านคลิปวิดีโอเป็นครั้งแรก สำหรับนักร้องและนักแสดงสาวสังกัดนาดาว บางกอก แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ เพื่ออัปเดตความสดใสและกำลังใจที่มีอย่างล้นหลาม หลังเข้ารักษาตัวเพราะตรวจพบเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นวันที่ 3 แล้ว

โดยงานนี้ แพรวา ได้ออกมาชี้แจงให้ฟัง เมื่อทราบข่าวว่าทางคุณหมอและโรงพยาบาลถูกต่อว่าอย่างหนัก ด้วยสาเหตุที่ไม่ยอมสั่งให้เธอกักตัวทันทีในวันที่เดินทางเข้าไปตรวจหาเชื้อดังกล่าว

“สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เป็นวันที่ 3 ที่แพรมาแอดมิทที่โรงพยาบาลนะคะ แล้วแพรก็ได้ทราบมาว่าทางโรงพยาบาลกับคุณหมอที่ดูแลแพรอยู่ตอนนี้โดนต่อว่า ว่าทำไมถึงไม่แจ้งให้แพรกักตัวในวันที่แพรตรวจ”

“คือแพรจะพูดยังไงดี คือเรายังไม่รู้จักโรคนี้ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นวันที่แพรไปตรวจ คุณหมอและทางโรงพยาบาลก็ได้ตรวจและประเมินตามแนวทางที่กำหนดมา ณ ตอนนั้นอย่างถี่ถ้วนแล้ว พอมันเป็นโรคใหม่อ่ะ แพรเชื่อว่าทุกเคสทั้งทีมคุณหมอและกระทรวงสาธารณะสุข เขาต้องเก็บข้อมูลเพื่อศึกษาต่อไปเรื่อยๆ”

“อย่างเคสแพรเอง แพรก็ว่าเป็นข้อมูลใหม่มากๆ ที่แพรไม่แสดงอาการใดๆ เยอะขนาดนั้น เพราะฉะนั้นช่วงเวลาแบบนี้ แพรอยากให้ทุกคนให้กำลังใจคุณหมอและทางโรงพยาบาลมากกว่านะคะ เพราะเขากำลังสู้โรคนี้กับพวกเราเหมือนกัน แพรไม่อยากให้ไปว่าทางโรงพยาบาลหรือคุณหมอเลย เขาคือคนที่กำลังทำงานเพื่อพวกเราอ่ะค่ะ”

“และส่วนร้านที่แพรเอ่ยชื่อในไทม์ไลน์นะคะ ถ้ามีอะไรให้แพรช่วย แพรยินดีนะคะ แพรขอโทษอีกครั้งที่แพรจำเป็นต้องเอ่ยชื่อร้านออกมานะคะ ถ้ามีอะไรให้แพรช่วย ให้แพรช่วยแชร์มาตรการ แพรยินดีช่วยค่ะ”

“ส่วนเรื่องสุขภาพนะคะ วันนี้ยังกำลังใจดีอยู่ค่ะ ยังโอเคอยู่ ยังสดใสสู้โควิดได้อยู่ค่ะ (ยิ้ม)” (SANOOK)

Check Also

ดราม่า เบนซ์ ซัด แพท ณปภา งัดแชตไลน์โชว์ จี้อีกฝ่ายโป๊ะแตก ไหนบอกไม่ทัก

เบนซ์ เรซซิ่ง เปิดแชตไลน์แฉ แพท ณปภา อดีตภรรยา โป๊ะแตก หลังบอกมูฟออนเพราะไม่ทักหา ด้าน แพท สุดทน ลั่นทุกอย่างมันจบแล้ว ขอบคุณที่ตัวเองเลือกถูก จู่ ๆ ...