Saturday , July 11 2020
Home / บันเทิง / บิ๊นท์ สิรีธร สาวงามสายเภสัช ผู้คว้ามงกุฎเวที Miss International 2019 คนแรกของไทยในรอบ 59 ปี

บิ๊นท์ สิรีธร สาวงามสายเภสัช ผู้คว้ามงกุฎเวที Miss International 2019 คนแรกของไทยในรอบ 59 ปี

บิ๊นท์ สิรีธร เภสัชกรสาว เจ้าของตำแหน่ง นางสาวไทย คว้ามงกุฎ Miss International 2019 คนแรกของเมืองไทยมาครอง ตำแหน่งที่รอคอยมานานกว่า 59 ปี

ในที่สุดก็สามารถคว้าตำแหน่งที่แฟนนางงามไทยรอคอยมาครองได้ สำหรับนางงามสาว บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ อายุ 25 ปี เจ้าของตำแหน่ง นางสาวไทย 2562 ดีกรีเภสัชกรหญิง ตัวแทนของประเทศไทยไปประกวดบนเวทีระดับโลก Miss International 2019

โดยผลการประกวดในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2562  ปรากฏว่า บิ๊นท์ สิรีธร ตัวแทนสาวไทย สามารถคว้ามงกุฎ Miss International 2019 มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นนางงามคนแรกของประเทศไทย กับตำแหน่งที่รอคอยมานานกว่า 59 ปี

ล่าสุด ก็ได้เผยคลิปเปิดใจจาก บิ๊นท์ สิรีธร ส่งตรงจากญี่ปุ่น มาฝากให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ติดตามกัน โดยบิ๊นท์เผยว่า หวังว่ารางวัลนี้จะเป็นรางวัลที่ทำให้คนไทยมีความสุขมาก ๆ บิ๊นท์ขอมอบให้เป็นของขวัญของประเทศไทยเลย เพราะว่าบิ๊นท์ตั้งใจไว้ว่าอยากทำอะไรให้ประเทศไทยภูมิใจสักอย่างหนึ่ง ซึ่งวันนี้บิ๊นท์ทำมันได้แล้ว

อยากบอกว่าสิ่งที่ยิ่งกว่านั้น ทุกคนต้องรู้เลยว่าคนไทยมีความสามารถมาก ๆ และทีมไทยสามารถทำให้เธอมาถึงจุดนี้ได้ และต้องขอขอบคุณเวทีนางสาวไทย สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธ ที่ให้โอกาสเธอได้เป็นนางสาวไทย ไม่งั้นคงไม่มีบิ๊นท์ในวันนี้

ขอบคุณทุกกำลังใจ ยืนยันว่าอ่านทุกคอมเมนต์เลย ช่วงที่ประกวดอยู่แม้ไม่ค่อยมีเวลาก็พยายามเข้าไปอ่าน ว่าเราพัฒนาอะไรเพิ่มเติมได้ไหม จนกระทั่งวันนี้ มันที่สุดในชีวิตแล้ว อยากให้ทุกคนแฮปปี้ บิ๊นท์รอแห่อยู่นะ จำได้นะ (ยิ้ม) ตอนนี้ก็ดีใจ ตื้นตัน และภูมิใจ ภูมิใจในความเป็นคนไทย ธงไทยได้โบกสะบัดบนเวทีนานาชาติแล้ว และเป็นเวทีที่ไทยไม่เคยได้มาก่อน อยากให้ทุกคนร่วมภูมิใจไปด้วยกัน

บิ๊นท์ มีชื่อจริงว่า สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ อายุ 25 ปี ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม สัดส่วน 34 – 27 – 36 เป็นคนกรุงเทพมหานคร บิ๊นท์เป็นลูกสาวคนโตของครอบครัว ซึ่งเธอมีน้องสาว 1 คน

ส่วนด้านการศึกษา บิ๊นท์จบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาเภสัชศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และปัจจุบันทำอาชีพด้านเภสัชกรการตลาด (Product Specialist ด้านยาคุ้มกันบำบัด)

โดยเมื่อเดือนกันยายน 2562 บิ๊นท์ สิรีธร ลงประกวดเวทีนางงามเป็นครั้งแรกในชีวิต และได้รับตำแหน่งนางสาวไทยกรุงเทพมหานคร เป็นตัวแทนของจังหวัดประกวดในระดับประเทศ ซึ่งด้วยหน้าตาที่สวยหวานฉบับสาวไทยแท้ ๆ บวกกับความฉลาดหลักแหลมในการตอบคำถามในรอบตัดสิน ก็ทำให้เธอชนะใจกรรมการและคว้าตำแหน่ง นางสาวไทย 2562

และล่าสุด บิ๊นท์ สิรีธร ก็คว้าตำแหน่งสูงสุดในชีวิต Miss International 2019 มาครองได้สำเร็จ เรียกได้ว่างามสง่าสมมงจริง ๆ ค่ะ (KAPOOK)

Check Also

“กัน อรรถพันธ์” เครียดดราม่า #อ๊บกัน ถูกโยงมือที่ 3 พร้อมเคลียร์คนกุข่าว

กลายเป็นแฮชแท็กร้อนในทวิตเตอร์ #อ๊บกัน หลังถูกโยงเป็นมือที่3 ของคู่รักไอดอล สำหรับ กัน อรรถพันธ์ ล่าสุดในงานแถลงข่าว GMMTV x AISPLAY หนุ่มกันก็ได้เปิดใจถึงเรื่องดังกล่าวยอมรับเครียดกับข่าวที่เกิดขึ้น เผยรู้จัก หมออ๊บ จริง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *