Monday , November 11 2019
Home / บันเทิง / บอย ปกรณ์ อัปเดตอาการผ่าตัดกว้านเนื้อ หลังถูกแมลงกัดที่ญี่ปุ่น จนติดเชื้อ

บอย ปกรณ์ อัปเดตอาการผ่าตัดกว้านเนื้อ หลังถูกแมลงกัดที่ญี่ปุ่น จนติดเชื้อ

บอย ปกรณ์ อัปเดตอาการหลังผ่าตัดกว้านเนื้อแกนกลางที่ติดเชื้อ เพราะถูกแมลงกัดที่ประเทศญี่ปุ่น พบเชื้อแบคทีเรีย S.aureus แพทย์ยังต้องติดตามใกล้ชิด ภาวนาให้แผลไม่ลุกลาม

ทำเอาแฟนคลับ บอย ปกรณ์ เป็นห่วงกันยกใหญ่ หลังถูกแมลงกัดที่ประเทศญี่ปุ่น จนต้องผ่าตัด ล่าสุด (3 พฤศจิกายน 2562) บอย ปกรณ์ ได้โพสต์อัปเดตอาการว่า “ก่อนอื่นฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน้า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่ามีอาการติดเชื้อบริเวณสีข้างแถว ๆ ขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด (แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ 2-3 ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่ รพ.)

ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง (ผลส้มเล็ก ๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่ รพ. อีก 3-4 วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ มีอยู่ทั่วไปรอบ ๆ ตัวเรา เช่น บนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรสักอย่างกัด ซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็ว ๆ กันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ”  (KAPOOK)

Check Also

ยืนยันด้วยภาพ คาราบาว วงไม่แตก

หลัง “เทียรี่ เมฆวัฒนา” หนึ่งในสมาชิกของวง “คาราบาว” โพสต์เฟซบุ๊กเดือดตั้งแต่เช้าระหว่างไปเล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่ประเทศลาว ว่า “ไม่ทำตามคำสั่งของพี่แอ๊ดอีกต่อไป” ทำให้เกิดความสงสัยในรอยร้าวที่เกิดขึ้นภายในวงเจ้าตำนานอย่าง “คาราบาว” โดยก่อนหน้านี้สมาชิวง “คาราบาว” เคยให้สัมภาษณ์ “บันเทิง คมชัดลึก”  ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *