Friday , February 28 2020
Home / บันเทิง / เอิน กัลยากร ลั่นสื่อมวลชนควรมีจรรยาบรรณ เดินหน้าฟ้องพาดหัวแย่เหยียดรูปร่าง

เอิน กัลยากร ลั่นสื่อมวลชนควรมีจรรยาบรรณ เดินหน้าฟ้องพาดหัวแย่เหยียดรูปร่าง

เอิน กัลยากร ปรึกษาทีมกฎหมาย ดำเนินคดีสื่อพาดหัวข่าวเหยียดรูปร่าง ปกป้องศักดิ์ศรีตัวเอง ลั่นสื่อมวลชนควรมีจรรยาบรรณ ไม่ควรสร้างวัฒนธรรมดูถูกผู้อื่น

จากกรณีอดีตนักร้องสาว เอิน กัลยกร แสดงความไม่พอใจหลังเห็นพาดหัวข่าวของสื่อเจ้าหนึ่ง ที่ใช้ข้อความไม่เหมาะสมเกี่ยวกับรูปร่างของตน ซึ่งทางสำนักข่าวดังกล่าวได้มีการโทรศัพท์มาขอโทษเป็นการส่วนตัวแล้ว โดยตนไม่ได้ต้องการแค่คำขอโทษ แต่ต้องการมาตรการในการจัดการที่เป็นรูปธรรมสำหรับกรณีครั้งนี้ เพื่อป้องกันการ Cyber bully ต่อผู้อื่นในอนาคตนั้น

ล่าสุด เอิน กัลยกร ได้เปิดใจกับ ข่าวช่อง 3 ระบุว่า ครั้งแรกที่เห็นการพาดหัวข่าว ก็รู้สึกว่าเป็นการใช้คำที่รุนแรงและไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ยอมรับว่าตนเองเป็นโรคซึมเศร้า บางช่วงเวลาจะมีความรู้สึกเกลียดและโกรธตัวเอง ถ้าเป็นช่วงที่ความคิดอยู่ในจุดดำดิ่งสุด บางคนอาจจะถึงขั้นฆ่าตัวตายได้

ดังนั้น การเป็นสื่อมวลชนควรมีจรรยาบรรณและสร้างวัฒนธรรมที่ดีให้สังคม ทุกคนไม่ควรล้อเลียนใคร ถ้าสังคมยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น ก็จะกลายเป็นวัฒนธรรมของสังคมไทยที่มีแต่คนรังแกกัน และที่สำคัญสื่อมวลชนควรตระหนักเรื่องนี้มากกว่าคนปกติ

โดยขณะนี้ เอิน กัลยกร ได้ปรึกษาทีมกฎหมายว่าจำเป็นดำเนินคดีเพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตนเอง เพราะเท่าที่ทราบ สื่อสำนักนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีพฤติกรรมการพาดหัวข่าวลักษณะนี้ และหลังเกิดเหตุก็มีทีมบรรณาธิการโทรศัพท์มา แต่ก็ไม่ได้มีคำขอโทษออกมา และพูดจาหว่านล้อมต่าง ๆ เพื่อต้องการให้เรื่องจบ ดังนั้น จึงจำเป็นให้เป็นกระบวนการทางกฎหมาย

ขณะที่ นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า ไม่ควรมีใครควรถูกทำร้ายจิตใจด้วยคำพูด เช่น อ้วนไป, ผอมแห้ง, ดำเกิน, เตี้ยจัง เพราะคำทักทายเหล่านี้สร้างความอับอายมากกว่าความยินดี และการสูญเสียความมั่นใจก็เป็นเหตุของภาวะซึมเศร้า ขอให้กำลังใจ เอิน กัลยกร พร้อมทั้งชื่นชมที่ยืนหยัดเล่าเรื่องปัญหาสุขภาพจิตของตัวเองเพื่อสร้างความตระหนักในสังคมและการสร้างการรับรู้ที่ถูกต้อง สร้างคุณค่าให้ตัวเองสวยจากภายในสู่ภายนอกและคำดูถูกแบบนี้จะไม่มีวันทำลายความงามเหล่านี้ได้ (KAPOOK)

Check Also

ต้อม – จ๊อบซัง แถลงลาออกจากการบริหารวง BNK48 เซ่นดราม่า #iAM48

ต้อม จิรัฐ – จ๊อบซัง ณัฐพล แถลงดราม่า iAM48 ให้รายการไอดอลชายใช้เธียเตอร์ BNK48 ประกาศลาออกจากการบริหารวง ขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากกรณีดราม่าเดือด #iAM48 เมื่อแฟนคลับ BNK48 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *