Wednesday , September 18 2019
Home / บันเทิง / บอย AF3 ได้ประกันตัว – ปฏิเสธทุกข้อหา ปัดเอี่ยวแก๊งบัตรเครดิตปลอม

บอย AF3 ได้ประกันตัว – ปฏิเสธทุกข้อหา ปัดเอี่ยวแก๊งบัตรเครดิตปลอม

ทนายความยื่นประกันตัว บอย AF3 หลังถูกรวบคาผ้าเหลือง เจ้าตัวยันไม่รู้เห็นแก๊งปลอมบัตรเครดิต อ้างทำงานกับขบวนการจริง แต่ไม่รู้ใช้บัตรเครดิตปลอม

ความคืบหน้ากรณี บอย AF3 หรือ นายสิทธิชัย ผาบชมพู ถูกจับกุมตัวขณะบวชอยู่ที่วัดถ้ำเขาวง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใด ๆ ในบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังก่อเหตุร่วมกับพวก 11 คน ปลอมบัตรเครดิตไปใช้มูลค่าความเสียหายกว่า 13 ล้านบาทนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (2 กันยายน 2562) สปริงนิวส์ รายงานว่า คดีดังกล่าวก่อเหตุกันเป็นขบวนการ มีการใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและบริการที่โรงแรมตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 – เดือนมกราคม 2562 โดยทำรายการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิตในระบบคีย์อิน คือกดรหัสบัตร 16 หลัก วันหมดอายุ และรหัส cvv (ด้านหลังของบัตร) โดยไม่ต้องรูดบัตร ก่อเหตุ 144 รายการ รวมยอดเงิน 13,276,107 บาท ซึ่งมีเจ้าของโรงแรมรู้เห็นด้วย

สำหรับวิธีการ เริ่มจากมีผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอมให้กับทางโรงแรม เพื่อรูดบัตรระบบคีย์อินจำนวนเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสนบาทต่อครั้ง อ้างว่าเป็นค่าจองกรุ๊ปทัวร์ล่วงหน้าจากต่างประเทศ มีผู้จัดเตรียมสำเนาหน้าบัตรเครดิต สำเนาหน้าพาสปอร์ต แบบฟอร์มการจองห้องพัก เอกสารทั้งหมดที่มีชื่อตรงกัน เพื่อใช้เป็นหลักฐานให้ธนาคารดู โดยผู้ร่วมขบวนการจะได้เงินส่วนแบ่งเป็นเงินที่ทางธนาคารโอนให้โรงแรม

โดย ผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 11 คน ตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ในส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรม 3 ราย และอยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับอีกคือคนที่มีหน้าที่จัดเตรียมเอกสาร ส่วนผู้ที่มีหน้าที่จัดหาบัตรเครดิตปลอมเป็นชาวจีน 2 ราย ถูกจับกุมตัวแล้วในคดีอื่น ตอนนี้อยู่ในเรือนจำ

ทั้งนี้ บอย AF3 ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่ามีผู้ติดต่อให้ไปหาโรงแรมที่รับรูดบัตรเครดิตจริง แต่เจ้าตัวเข้าใจว่าบัตรเครดิตดังกล่าวเป็นบัตรที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ล่าสุด ข่าวช่องวัน รายงานเพิ่มเติมว่า ทนายความได้มีการยื่นประกันตัว บอย AF3 ไปเป็นที่เรียบร้อบแล้วในชั้นพนักงานสอบสวน

พระบอย AF3 กลับมาจำวัด ยันไม่รู้จักแก๊งบัตรปลอม ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พระบอย AF3 กลับมาจำวัด ที่วัดถ้ำเขาวงแล้ว เผยแค่สวมชุดขาว แต่ไม่ได้ลาสิกขายังเป็นพระอยู่ พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ท้าให้คนจีนที่กล่าวหามาเจอกัน ยันไม่รู้จัก

วันที่ 3 กันยายน 2562 ไนน์เอ็นเตอร์เทน ได้เผยสัมภาษณ์ พระสิทธิชัย ธัมมธโร หรือ บอย AF3 ถึงกรณีที่ถูกจับในข้อหาร่วมกับแก๊งคนจีนใช้บัตรเครดิตปลอม รูดซื้อของ 13 ล้าน ที่ตอนนี้กลับมาจำวัดที่วัดถ้ำเขาวง โดยเผยว่า การพูดในครั้งนี้สวมจีวรพระอยู่ จึงไม่สามารถโกหกได้ เพราะจะบาปมาก เรื่องที่จับคากุฏินั้น ยอมรับว่ามีเจ้าหน้าที่มาจริง แต่พระไม่อยู่ พอทราบเรื่องจึงเดินทางกลับวัด ถ้าพระมีคดีจริง ๆ เจอข้อหาขนาดนี้จะกลับมาทำไม ที่เห็นใส่ชุดขาวคือเปลี่ยนชุด แต่ไม่ได้ขอลาสิกขาเพื่อรับโทษแต่อย่างใด ยังเป็นพระ 100 เปอร์เซ็นต์

พระสิทธิชัย ได้กล่าวต่อว่า ประเด็นบวชหนีคดีนั้น การบวชต้องเช็กประวัติทุกอย่างก่อนว่ามีความผิดอะไรไหม ถ้ามีคดีจริง ๆ พระจะไม่สามารถบวชได้ พระบวชมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ขอยืนยันว่าไม่ได้หนีคดี พระไม่รู้จักกลุ่มคนจีนเลย หากคนจีนที่กล่าวหาเห็นสัมภาษณ์นี้ให้มาหาพระได้เลย เรื่องคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย และให้เป็นหน้าที่ของทนาย ส่วนที่พระบวชนั้น เป็นเพราะตั้งใจอยากจะบวชจริง ๆ และต้องการจำพรรษาให้โยมพ่อ ซึ่งป่วยนอนติดเตียง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระห่วงความรู้สึกโยมพ่อกับโยมแม่ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้ทุกคนใช้สติในการรับข่าว

ทั้งนี้ พระเมธีสุตาภรณ์ (เจ้าคุณเหมือน) เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ เจ้าคณะอำเภอปากช่อง กล่าวว่า ถ้ายังไม่กล่าวคำลาขาดจากการเป็นพระ ถึงแม้จะไม่ได้ห่มผ้าเหลือง ก็ถือว่ายังไม่ขาดจากการเป็นพระ แต่หากฆ่าคนตายก็จะขาดจากการเป็นพระทันที  (KAPOOK)

Check Also

หนังคนละม้วน!! “เบลล่า” กล่าว ไม่เคยเจอ “ชิงชิง”  ไม่เคยร่วมทริปกัน ด้าน ผจก.”เวียร์”  ยัน13 ก.ย. นี้ ตอบทุกข้อสงสัย

เบลล่า ราณี บอกไม่เคยเจอ ชิงชิง คริษฐา ที่โดนโยงมือที่สาม เวียร์ ศุกลวัฒน์ หลังอีกฝ่ายบอกเคยไปเที่ยวกับแก๊งด้วยกัน กลายเป็นหนังคนละม้วน แซ่บมาก เป็นประเด็นที่ขาเผือกจับตาก่อนหน้านี้ หลังมีข่าวเมาท์พระเอกดังแอบคบซ้อนกับนางเอกดาวรุ่งช่องเดียวกัน เพราะมีโพสต์รูปสถานที่เดียวกันใน IG ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *