Friday , January 17 2020
Home / บันเทิง / บอย AF3 ได้ประกันตัว – ปฏิเสธทุกข้อหา ปัดเอี่ยวแก๊งบัตรเครดิตปลอม

บอย AF3 ได้ประกันตัว – ปฏิเสธทุกข้อหา ปัดเอี่ยวแก๊งบัตรเครดิตปลอม

ทนายความยื่นประกันตัว บอย AF3 หลังถูกรวบคาผ้าเหลือง เจ้าตัวยันไม่รู้เห็นแก๊งปลอมบัตรเครดิต อ้างทำงานกับขบวนการจริง แต่ไม่รู้ใช้บัตรเครดิตปลอม

ความคืบหน้ากรณี บอย AF3 หรือ นายสิทธิชัย ผาบชมพู ถูกจับกุมตัวขณะบวชอยู่ที่วัดถ้ำเขาวง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใด ๆ ในบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน หลังก่อเหตุร่วมกับพวก 11 คน ปลอมบัตรเครดิตไปใช้มูลค่าความเสียหายกว่า 13 ล้านบาทนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ (2 กันยายน 2562) สปริงนิวส์ รายงานว่า คดีดังกล่าวก่อเหตุกันเป็นขบวนการ มีการใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและบริการที่โรงแรมตั้งแต่เดือนธันวาคม 2561 – เดือนมกราคม 2562 โดยทำรายการผ่านเครื่องรูดบัตรเครดิตในระบบคีย์อิน คือกดรหัสบัตร 16 หลัก วันหมดอายุ และรหัส cvv (ด้านหลังของบัตร) โดยไม่ต้องรูดบัตร ก่อเหตุ 144 รายการ รวมยอดเงิน 13,276,107 บาท ซึ่งมีเจ้าของโรงแรมรู้เห็นด้วย

สำหรับวิธีการ เริ่มจากมีผู้จัดหาบัตรเครดิตปลอมให้กับทางโรงแรม เพื่อรูดบัตรระบบคีย์อินจำนวนเงินตั้งแต่หลักหมื่นถึงแสนบาทต่อครั้ง อ้างว่าเป็นค่าจองกรุ๊ปทัวร์ล่วงหน้าจากต่างประเทศ มีผู้จัดเตรียมสำเนาหน้าบัตรเครดิต สำเนาหน้าพาสปอร์ต แบบฟอร์มการจองห้องพัก เอกสารทั้งหมดที่มีชื่อตรงกัน เพื่อใช้เป็นหลักฐานให้ธนาคารดู โดยผู้ร่วมขบวนการจะได้เงินส่วนแบ่งเป็นเงินที่ทางธนาคารโอนให้โรงแรม

โดย ผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด 11 คน ตำรวจได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแล้ว ในส่วนผู้บริหารและพนักงานโรงแรม 3 ราย และอยู่ระหว่างขอศาลออกหมายจับอีกคือคนที่มีหน้าที่จัดเตรียมเอกสาร ส่วนผู้ที่มีหน้าที่จัดหาบัตรเครดิตปลอมเป็นชาวจีน 2 ราย ถูกจับกุมตัวแล้วในคดีอื่น ตอนนี้อยู่ในเรือนจำ

ทั้งนี้ บอย AF3 ยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา อ้างว่ามีผู้ติดต่อให้ไปหาโรงแรมที่รับรูดบัตรเครดิตจริง แต่เจ้าตัวเข้าใจว่าบัตรเครดิตดังกล่าวเป็นบัตรที่ได้มาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ล่าสุด ข่าวช่องวัน รายงานเพิ่มเติมว่า ทนายความได้มีการยื่นประกันตัว บอย AF3 ไปเป็นที่เรียบร้อบแล้วในชั้นพนักงานสอบสวน

พระบอย AF3 กลับมาจำวัด ยันไม่รู้จักแก๊งบัตรปลอม ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

พระบอย AF3 กลับมาจำวัด ที่วัดถ้ำเขาวงแล้ว เผยแค่สวมชุดขาว แต่ไม่ได้ลาสิกขายังเป็นพระอยู่ พร้อมปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ท้าให้คนจีนที่กล่าวหามาเจอกัน ยันไม่รู้จัก

วันที่ 3 กันยายน 2562 ไนน์เอ็นเตอร์เทน ได้เผยสัมภาษณ์ พระสิทธิชัย ธัมมธโร หรือ บอย AF3 ถึงกรณีที่ถูกจับในข้อหาร่วมกับแก๊งคนจีนใช้บัตรเครดิตปลอม รูดซื้อของ 13 ล้าน ที่ตอนนี้กลับมาจำวัดที่วัดถ้ำเขาวง โดยเผยว่า การพูดในครั้งนี้สวมจีวรพระอยู่ จึงไม่สามารถโกหกได้ เพราะจะบาปมาก เรื่องที่จับคากุฏินั้น ยอมรับว่ามีเจ้าหน้าที่มาจริง แต่พระไม่อยู่ พอทราบเรื่องจึงเดินทางกลับวัด ถ้าพระมีคดีจริง ๆ เจอข้อหาขนาดนี้จะกลับมาทำไม ที่เห็นใส่ชุดขาวคือเปลี่ยนชุด แต่ไม่ได้ขอลาสิกขาเพื่อรับโทษแต่อย่างใด ยังเป็นพระ 100 เปอร์เซ็นต์

พระสิทธิชัย ได้กล่าวต่อว่า ประเด็นบวชหนีคดีนั้น การบวชต้องเช็กประวัติทุกอย่างก่อนว่ามีความผิดอะไรไหม ถ้ามีคดีจริง ๆ พระจะไม่สามารถบวชได้ พระบวชมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 ขอยืนยันว่าไม่ได้หนีคดี พระไม่รู้จักกลุ่มคนจีนเลย หากคนจีนที่กล่าวหาเห็นสัมภาษณ์นี้ให้มาหาพระได้เลย เรื่องคดีให้เป็นไปตามกฎหมาย และให้เป็นหน้าที่ของทนาย ส่วนที่พระบวชนั้น เป็นเพราะตั้งใจอยากจะบวชจริง ๆ และต้องการจำพรรษาให้โยมพ่อ ซึ่งป่วยนอนติดเตียง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพระห่วงความรู้สึกโยมพ่อกับโยมแม่ ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้ทุกคนใช้สติในการรับข่าว

ทั้งนี้ พระเมธีสุตาภรณ์ (เจ้าคุณเหมือน) เจ้าอาวาสวัดคีรีวันต์ เจ้าคณะอำเภอปากช่อง กล่าวว่า ถ้ายังไม่กล่าวคำลาขาดจากการเป็นพระ ถึงแม้จะไม่ได้ห่มผ้าเหลือง ก็ถือว่ายังไม่ขาดจากการเป็นพระ แต่หากฆ่าคนตายก็จะขาดจากการเป็นพระทันที  (KAPOOK)

Check Also

ไทด์ เอกพัน ปลอดภัยแล้ว หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง

ไทด์ เอกพัน อัปเดตอาการ่าสุด หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ปลอดภัยแล้ว ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง เผยก้อนเนื้ออยู่มา 5 ปี ก่อนอาการกำเริบเพราะลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ทำเอาแฟน ๆ อดตกใจไม่ได้ สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ ไทด์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *