Tuesday , February 18 2020
Home / บันเทิง / ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป “ทดสอบความอดทน” แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป “ทดสอบความอดทน” แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

คู่รักดาราโดนวิจารณ์เละ ทำคลิปนั่งโดยสารชั้นธุรกิจ แต่ขอทดสอบความอดทนของแอร์โฮสเตส ด้วยการทำตัวเป็นผู้โดยสารเรื่องมากที่สุดในโลก โซเชียลหนุนให้สายการบินฟ้องร้อง

เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและเปิดประเด็นถกเถียงกับคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้บนแชนแนลหนึ่งในเว็บไซต์ยูทูบ ที่เป็นการตีแผ่และจงใจทดสอบความอดทนของพนักงานสายการบินชื่อดัง ที่ให้บริการผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ แต่ความสะใจของผู้จัดทำคลิปกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรำคาญใจ และเป็นการพฤติกรรมที่ไร้มารยาท

คลิปวิดีโอเป็นคลิปตอนที่ 25 ของแชนแนลบนเว็บไซต์ยูทูบที่ชื่อว่า Hokhak (โฮกฮาก) ที่มีคู่รักดาราคู่หนึ่งเป็นผู้จัดทำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทางโซเชียลมีเดีย โดยคลิปในตอนดังกล่าวมีความยาวกว่า 20 นาที ภายใต้ชื่อคลิปว่า “ทดสอบความอดทนแอร์ วุ่นวายกันทั้งลำ” หลังจากโพสต์แชร์ออกไปได้ 3 วัน ปรากฏว่ามีเข้ามาชมเกือบแสนครั้ง และมีการแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

โดยคลิปดังกล่าวทางผู้สร้างคลิปได้อธิบายวัตถุประสงค์เอาไว้ว่า เป็นการทำคลิปที่อยู่ภายในความสงสัยว่า แอร์โฮสเตสจะมีความอดทนมากแค่ไหน โดยเจ้าของคลิปลงทุนซื้อตั๋วชั้นธุรกิจบินไปประเทศอังกฤษ ด้วยสายการบินแห่งชาติ เพื่อทำการทดสอบหน้าที่การงานในสายอาชีพนี้ และต้องการดูว่าการบริการจะดีสมชื่อที่เลื่องลือกันมานานหรือไม่

ดาราหนุ่มผู้จัดทำคลิปได้กล่าวเปิดรายการอย่างชัดเจนว่า การเดินทางโดยเครื่องบินในครั้งนี้ เขาจะประพฤติตัวให้เป็นลูกค้าที่มีความเรื่องมากระดับสูง เพื่อต้องการทดสอบความอดทนและการบริการของพนักงานบนเครื่องบิน โดยเขาได้การร้องเรียนระหว่างที่พนักงานให้บริการอยู่หลายครั้ง ไม่ว่าจะสั่งอาหารและเครื่องดื่มแบบจุกจิก หรือ ร้องเรียนเรื่องรสชาติอาหาร

จากในคลิปยังระบุว่า หลังจากที่เครื่องบินทำการทำออกจากต้นทางมาได้กว่า 6 ชั่วโมง หนุ่มเจ้าของคลิปก็ยังไม่หยุดสั่งอาหารและเครื่องดื่มกับพนักงานต้อนรับ แต่พนักงานก็ยังคงให้บริการตามความต้องการของผู้โดยสารแบบไม่หยุดเช่นเดียวกัน

ในช่วงท้ายคลิปดังกล่าว ดาราหนุ่มก็ได้กล่าวสรุปและกล่าวยกย่องชื่นชมในการให้บริการของพนักงานต้อนรับของสายการบินชื่อดัง ที่ตั้งรับและรับมือกับผู้โดยสารได้ทุกสถานการณ์ เป็นไปตามคำร่ำลือในด้านการให้บริการที่ชื่อเสียงเป็นเอกลักษณ์ของสายการบินประจำชาติแห่งนี้ อีกทั้งยังได้พูดคุยและเฉลยวัตถุประสงค์กับแอร์โฮสเตสสาวที่ให้บริการตลอดเที่ยวบินในช่วงท้ายด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปนี้เผยแพร่ออกไป ปรากฏว่ามีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกไปทางเชิงลบเป็นส่วนใหญ่ หลายคนมองว่าเป็นพฤติกรรมกลั่นแกล้งคนที่ทำงานบริการแบบไม่เหมาะสม อีกทั้งยังมองว่าเป็นการกระทำที่พยายามทำให้ตลกแต่ไม่ตลก ซ้ำยังเป็นการเบียดเบียนผู้อื่น และเป็นพฤติกรรมที่ไร้มารยาททางสังคมอย่างสิ้นเชิงในการกระทำเช่นนี้

ถึงแม้ว่าคลิปดังกล่าวจะยังมีข้อสงสัยเล็กน้อยว่า อาจจะเป็นการถ่ายคลิปเพื่อโปรโมตภาพลักษณ์การบริการของสายการบินหรือไม่ แต่ถ้าหากทางสายการบินไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับคลิปดังกล่าว ก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งต่างสนับสนุนให้ทางสายการบินฟ้องร้องเอาผิดกับการทำคลิปพฤติกรรมแผลงๆ เช่นนี้ที่ส่งผลกระทบต่อองค์กรอยู่ไม่น้อย

จากปมดราม่าคลิปปรากฎว่าถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าวพร้อมกับบอกงานบริการเป็นงานที่หนักอยู่แล้วไม่ควรนำมาล้อเล่นแบบนี้  ทำใฟ้เอเอ พีรวัชร์ ไม่อาจอยู่เฉยได้จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษผ่าน เฟซบุ๊ค โดยระบุว่าเราแกล้งกันบนพื้นฐานของความรักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสียใจมาก พร้อมกับยอมรับว่าชีวิตอยู่ยากมากจะนำประสบการณ์ที่เกิดขึ้นไปปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น

“ผมเสียใจมากๆ ที่ข่าวนี้เกิดขึ้น ผมยืนยันมีเจตนาที่ดี ถ้าใครติดตามผมจะรู้ว่า รายการของเราจริงๆ มันเป็นบวกนะครับ เราเป็นรายการริวิว แล้วก็มีแกล้งกันจริงแต่ตอนจบมันคือความอบอุ่นทุกครั้งเราแกล้งกันบนพื้นฐานของความรัก เช่นการบินไทยผมรักการบินไทยผมเลยอยากทำให้คนเห็นว่าทำไมผมถึงรักการบินไทยเพราะการบริการที่ดีและเยี่ยมมาก”

“เราคงไม่บ้าพอที่จะออกมาฆ่าตัวตาย แต่ตอนนี้ตายสนิทเพราะต้องชมน้องตัดต่อที่ตัดเก่งสมจริงมากๆ จนเกินไป”

“ผมจะปรับปรุงและแก้ไข ทุกวันนี้เสียใจมากๆ ครับชีวิตอยู่ยากมากๆ ครับ เสียใจจริงๆ

“แต่ผมยอมรับผมอยู่ได้ทุกวันนี้เพราะพวกมึง FC ที่รักทุกๆ คน ทุกคนสำคัญกับผมมากๆ จริงๆ ขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้ ขอบคุณครับ”

“ผมจะขอขอบคุณและจะปรับปรุงจากประสบการณ์ตรงนี้ ผมผิดและผมจะเรียนรู้จากประสบการณ์นี้ครับขอบคุณ FC ทุกคนมากครับ”

Check Also

ขวัญ อุษามณี ยอมรับเป็นนางเอกเทกอง จนผู้กำกับสาปส่ง แต่เรื่องนี้ไม่รู้ใครผิด !?

สรุปดราม่า นางเอกเทกอง ขวัญ อุษามณี ยอมรับกลับก่อนเริ่มถ่าย จนกองละครต้องยกเลิกจริง หลังผู้กำกับโพสต์ดราม่า เสียขวัญสั่นประสาท เผยเรื่องเกิดเพราะดีลงานไม่ลงตัว ทำเอาชาวเผือกหูผึ่งด้วยความอยากรู้ เมื่อจู่ ๆ ผู้กำกับชื่อดัง กู่ เอกสิทธิ์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *