Saturday , December 7 2019
Home / บันเทิง / โกโก้ อารยะ ปล่อยโฮ โดนโจมตีคว้างมงกุฎ มิสแกรนด์ อย่าทำแบบนี้กับใครอีก

โกโก้ อารยะ ปล่อยโฮ โดนโจมตีคว้างมงกุฎ มิสแกรนด์ อย่าทำแบบนี้กับใครอีก

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล แถลงจับกุม นักเลงคีย์บอร์ดหมิ่นประมาท มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ชี้ทำเพื่อไม่ให้เอาเป็นเยี่ยงอย่าง ยันไม่ปิดกั้นการวิจารณ์ แต่ควรมีขอบเขต ด้าน โกโก้ อารยะ ปล่อยโฮ ร้องขอให้หยุดกล่าวร้ายและโจมตีกันเสียที

จากกรณีที่ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ (Miss Grand Thailand) ได้แจ้งความเอาผิดผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์ที่เข้ามาคอมเมนต์ แสดงความคิดเห็นต่อเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ผ่านเพจเฟซบุ๊ก มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมนำไปตั้งกระทู้ด่าทอ ไลฟ์วิจารณ์ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย หมิ่นประมาทรุนแรง ล่าสุด (5 สิงหาคม 2562) ณวัฒน์ พร้อมด้วย โกโก้ อารยะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 และ อิ๊ง อิงชนก รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 ก็ได้เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อร่วมสอบสวนผู้กระทำความผิดตามหมายเรียก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามตัวผู้กระทำผิดมาสอบสวน 3 คน แต่เดินทางมาตามหมายเรียก 2 คน ซึ่งทั้งหมดได้เข้าไปยังห้องสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ากระทำไปด้วยอารมณ์ไม่พอใจผลการตัดสินการประกวด อีกทั้งเป็นแฟนคลับของเวที มิสยูนิเวิร์ส และมิสเวิลด์ จึงต้องการทำให้เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์เสื่อมเสีย โดยไม่ได้ไตร่ตรองให้รอบคอบ หลังจากได้พูดคุยกันแล้ว และตกลงกันได้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำทั้งหมดไปยังห้องแถลงข่าวต่อหน้าสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าว

ด้าน ณวัฒน์ เผยว่า จากกระแสของเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 มีการโจมตีโดยใช้ถ้อยคำหยาบคายอย่างที่ไม่สมควร เราไม่อยากให้มีผู้กระทำเหตุเช่นนี้ต่อไปเป็นวงกว้าง จึงได้เข้ามาแจ้งความไว้ที่ สภ.บางแก้ว โดยผู้ต้องหา 2 คนที่ใช้คำละเมิดรุนแรง เลวร้ายกับ โกโก้ อารยะ ซึ่งวันนี้เรามีการทำบันทึกข้อตกลงให้ทั้งสองคนโพสต์ข้อความตามข้อตกลงที่ทางเราเป็นผู้กำหนด โดยห้ามโพสต์ข้อความอื่นเลยเป็นเวลา 30 วัน พร้อมแท็กมิสแกรนด์ไทยแลนด์ และโกโก้ อารยะ โดยหลังจาก 30 วันแล้วต้องไม่กล่าวละเมิดสิทธิ และกระทำผิดกฎหมายอีก

และถ้าพบว่ากระทำผิดอีกจะไม่มีการร้องขอใด ๆ เราจะดำเนินการตามกฎหมายขั้นเด็ดขาด ซึ่งการที่เราดำเนินการตามกฎหมายอย่างนี้ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ที่คิดจะใช้โลกโซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่นให้เสื่อมเสียเกียรติเช่นนี้ เรายืนยันไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของใคร แต่ควรมีขอบเขตและให้เกียรติซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมีผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีก 1 คนที่ยังไม่แสดงตัว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

“ผมเชื่อว่ากฎหมายยังไงก็ศักดิ์สิทธิ์ และผลกระทบไม่ได้อยู่กับผมหรอก ผมเป็นคนสาธารณะ ผมทนได้ แต่คุณล่ะ คุณคือคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในสังคม มีครอบครัว มีพ่อแม่ มีเพื่อนฝูง คุณภูมิใจเหรอที่ได้โจมตีเพศแม่ของคุณว่าเป็นคนทำอาชีพโสเภณีอย่างที่คุณพูด แล้วถ้ามีคนไปว่าคนในครอบครัวของคุณบ้าง คุณจะรู้สึกยังไง หากคิดถึงครอบครัวไม่ออก ก็ให้คิดถึงสิทธิมนุษยชนด้วยครับ”

ทางด้าน โกโก้ ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า “โก้ไม่ได้โกรธ แต่ไม่อยากให้เขาไปทำแบบนี้กับใครอีก โก้ยอมรับว่าข่าวที่ผ่านมาเจอหลายอย่างมาก แรงและกดดัน หนูเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่แค่มาตามหาฝัน หนูจะไปประกวด มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล ที่ประเทศเวเนซุเอลา ในอีก 3 เดือนข้างหน้าแล้ว ทำไมเราไม่ช่วยกันให้กำลังใจ หนูขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายกับพี่สองคน อย่ากระทำแบบนี้กับใครอีก ถามว่าโกรธไหม ก็มีบ้างค่ะ เพราะเวทีเราสัญชาติไทย มีผู้เข้าประกวดเป็นผู้หญิง 77 คน เราอยากรู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ถึงมาต่อว่ากัน อยากให้หยุดโจมตี หยุดว่าร้ายคนอื่น ยุติเถอะนะคะ มันไม่มีผลดีต่อใครเลยจริง ๆ”

ทั้งนี้ 2 ผู้ต้องหาได้กล่าวขอโทษ ณวัฒน์ และ โกโก้ อารยะ รวมถึงเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ยอมรับว่าการกระทำที่เกิดขึ้นเป็นการใช้อารมณ์เหนือเหตุผล เนื่องจากคนที่ตนเชียร์ไม่ได้ตำแหน่ง และตนยังไปปกป้องเวทีคู่แข่งอย่าง มิสไทยแลนด์เวิลด์ และมิสยูนิเวิร์ส เพราะเห็นการจัดงานของเวทีมิสแกรนด์ดีจนน่าอิจฉา ตนยอมรับว่าใช้ถ้อยคำรุนแรง จึงอยากขอโทษ ที่ทำไปโดยไม่ยั้งคิด และแค่อิจฉาเวทีนี้เท่านั้น แต่ยืนยันว่าไม่มีคนว่าจ้าง และไม่มีผู้อยู่เบื้องหลังการโจมตีแน่นอน ( KAPOOK)

 

Check Also

เจนี่ คลอดแล้ว ! เผยโฉมลูกสาวคนแรก น้องโนล่า – เฉลยที่มาตัวย่อชื่อ NNN

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว ตั้งชื่อ น้องโนล่า ณ ป้อมเพชร ทางด้าน มิกกี้ นนท์ เผยที่มาชื่อย่อ NNN Nola Napetch Na ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *