Saturday , December 7 2019
Home / บันเทิง / “ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” ไม่โกรธโดนลูกสาวร้านทองแจ้งความ ยันเจตนา

“ตุ๊กกี้ ชิงร้อย” ไม่โกรธโดนลูกสาวร้านทองแจ้งความ ยันเจตนา

เป็นราวใหญ่โตขึ้นมาทีเดียว เมื่อนักแสดงตลกชื่อดัง ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน โพสต์รูปภาพผู้หญิงคนหนึ่ง พร้อมแคปชั่นว่า “ติดต่อกลับด่วนค่ะ คนสวย” ซึ่งก็มีคนมาถามว่าเกิดอะไรขึ้น ด้านสาวตุ๊กกี้ก็ตอบกลับไปว่า “มิจฉาชีพค่ะ” เรื่องนี้ไม่จบลงแค่นี้ เพราะสาวในรูปคนดังกล่าว คือ น.ส.เพชรชมพู วงศ์วิสุทธิกุล อายุ 24 ปี ลูกสาวร้านทองในเมืองพัทยา ได้เข้าไปแจ้งความให้ดำเนินคดี ตลกชื่อดัง ในฐานหมิ่นประมาท

วันนี้ ได้เจอสาวตุ๊กกี้ ก็เลยเข้าไปถามถึงเรื่องนี้ เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟังละเอียดยิบ โดยยืนยันว่าเธอนั้นมีเจตนาดี เนื่องจากตอนนี้สลิปการโอนเงินแบบปลอมกำลังระบาดหนักมาก ตนแค่อยากจะเตือนเท่านั้น แต่ก็เพิ่งมารู้ทีหลังว่า น้องลูกสาวเจ้าของร้านทองก็ถูกเอารูปไปแอบอ้างเช่นกัน ตอนนี้ก็ได้มีการไดเรคไอจีไปคุยกับน้องคนดังกล่าวแล้ว ส่วนตนก็ไม่โกรธน้องเลย เพราะเข้าใจว่าน้องก็ต้องการอยากจะออกมาปกป้องตัวเองและครอบครัว หลังจากนี้ตนก็ต้องคงเข้าไปรับทราบข้อกล่าวหา แต่ส่วนน้องจะถอนแจ้งความไหม คงให้ทางผู้ใหญ่เป็นคนจัดการ

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น “สืบเนื่องจากเราและศิลปินหลายท่านได้รับสลิปการโอนเงินแบบปลอม ซึ่งเราได้รับคำแนะนำและคำชี้แจงจากทางธนาคารว่าสลิปที่เราได้รับนั้นเป็นของปลอม เลยเกิดการแชร์ และให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันแชร์เป็นกระบอกเสียงให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพื่อระมัดระวังตัว ทีนี้การแชร์ครั้งนี้สืบเนื่องจากมันมีการติดต่อสื่อสารผ่านทางไลน์มาก่อน เราก็เลยตามล่าหาตัวคนทำ บุคคลที่หนึ่งที่โดนแอบอ้างเราก็ได้มีการโพสต์รูประบุข้อความว่า คนสวยติดต่อกลับมาด้วย ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมง คนคนนั้นก็ติดต่อกลับมา บอกขอบคุณและดีใจที่เราทำแบบนี้เพราะจะได้รู้ตัวว่ามีมิจฉาชีพเอารูปของตัวเองไปแอบอ้างและถูกแชร์ไปในทางที่ไม่ดีแล้ว หลังจากที่รู้ว่าไม่ใช่คนนี้เราก็ตามล่าไปอีก การตามล่าครั้งนี้นอกจากคุยไลน์แล้ว เราก็ไปดูในรูปที่เขาให้แชร์ ปรากฏว่ามีอีกไลน์ซ่อนอยู่ในนั้น เราก็เลยแอดไปหาและบอกว่าติดต่อกลับที รวมถึงโพสต์รูป ระบุข้อความเหมือนกับคนก่อนหน้า แต่ก่อนหน้านี้เราก็ได้โพสต์รูปสลิปปลอม ผ่านไป 2 วันก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา กระทั่งเมื่อวานนี้ ทางบริษัทโทรมาหาเราบอกว่ามีคนอยากคุยด้วย เรื่องของการโพสต์รูป เราก็รับสายโดยไม่มีการบ่ายเบี่ยง คุยไปคุยมาบทสรุปคือน้องคนนี้ก็โดนนำรูปไปแอบอ้างอีกแล้ว เลยถามกลับไปว่าอยากให้เราทำยังไง ทางนั้นบอกว่าอยากให้ขอโทษว่าเป็นการเข้าใจผิด เราก็เลยโพสต์ใหม่โดยใช้รูปเดิมว่า บุคคลที่โพสต์นี้เป็นบุคคลที่โดนแอบอ้างถูกนำรูปไปใช้ ช่วยกันปกป้องน้องเขานะ หลังจากที่คุยกันจบก็ไม่ได้ติดใจอะไร รวมถึงแคปไอจีที่โพสต์ขอโทษส่งไปให้ทางนั้น แต่สิ่งที่กลับมาคือ…(ยิ้ม) เพิ่งรู้เมื่อเช้าเลยว่าน้องคนนั้นไปแจ้งความ “

มีการพูดคุยกับน้องไหมว่าเกิดอะไรขึ้น “ แต่เราก็มองว่ามันเป็นสิทธิ์ของน้องเขา เรื่องของเรื่องคิดว่ามันน่าจะมาจากคอมเมนต์หลายๆ คนที่เป็นห่วงเป็นใย โดยช่วยกันคอมเมนต์ว่าป้องกันมิจฉาชีพ ซึ่งคำนี้เลยเหมือนไปกระทบน้องอยู่ ฉะนั้นเราเลยเข้าใจในเรื่องที่น้องไปแจ้งความ เราได้รับการติดต่อจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็ต้องไปยอมรับในข้อกล่าวหาที่เกิดขึ้น ไม่มีอะไรค่ะ คิดว่าเรื่องนี้น่าจะเคลียร์กันได้ เพราะเรามีเอกสารและหลักฐาน “

ได้คุยกับน้องหรือยัง “ ได้คุยกับน้องผ่านทางไดเร็กต์ไอจี น้องก็โอเค จากนั้นก็คุยกันว่าเราต้องช่วยกันหาต้นตอ ทั้งนี้ก็ต้องฝากทุกคนที่ได้รับข้อมูลข่าวสารเรื่องนี้มันเป็นภัยสังคมที่น่ากลัวมาก และระบาดหนักมาก อยากให้ใช้กรณีของเราและน้องเป็นตัวอย่างในการระมัดระวังดีๆ กับการขายของออนไลน์ รวมถึงขอบคุณน้องที่ไปแจ้งความ ส่วนตัวไม่ได้โกรธหรืออะไรทั้งสิ้น เจตนาของเราทั้งสองคนไม่ได้ไม่ดี คนหนึ่งโดนกล่าวหาและออกมาปกป้องตัวเอง จึงไม่ใช่เรื่องผิด ส่วนเราก็อยากบอกน้องและครอบครัวว่า เจตนาของเราคือเป็นกระบอกเสียงให้สังคมปกป้องภัยจากมิจฉาชีพแบบนี้”

ต้องเช็คดีๆมากขึ้นไหม “ อย่างที่บอกว่าสิ่งที่เราโพสต์ไปนั้นเป็นเจตนาที่ดีว่า คนสวยติดต่อกลับมาหาพี่ทีตอนนี้มันกลายเป็นว่ามีหลายคนที่ถูกนำรูปไปใช้แอบอ้าง ซึ่งเราก็จะพูดแบบนี้ไปเพื่อช่วยเหลือและเป็นหูเป็นตาให้สังคม แต่เราจะระมัดระวังเรื่องของการเขียนแคปชั่น เพราะถ้ามองไปในแง่ลบมันก็ไม่โอเค แต่ถ้ามองในแง่บวกหรือเข้าใจก็จะรู้สึกดี ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็เป็นกลางๆ ไว้จะดีที่สุด ไม่พาดพิงใคร ปกป้องกันและกัน และพูดถึงเจตนาเราต่อสังคมให้ดีและชัดเจน”

เขามีถอนแจ้งความหรือยัง “ ให้ทางผู้ใหญ่จัดการ ถ้ามีความคืบหน้าจะเล่าสู่กันฟัง “

จะเป็นอุทาหรณ์ให้กับแม่ค้าออนไลน์ยังไงบ้าง “ สลิปปลอมที่กำลังระบาดอย่างมาก เราจะขออนุญาตจากธนาคารทุกธนาคาร เอาเอกสารที่เป็นความจริงโพสต์ให้เห็น ทุกคนจะได้เซฟเอาไว้เพื่อเปรียบเทียบ จะได้ไม่โดนมิจฉาชีพหลอกลวง ถ้าทุกคนช่วยกันป้องกันก็จะไม่มีใครมาคดโกงหลอกลวงเราในสังคมดิจิตอลค่ะ”  ( EJAN)

 

Check Also

เจนี่ คลอดแล้ว ! เผยโฉมลูกสาวคนแรก น้องโนล่า – เฉลยที่มาตัวย่อชื่อ NNN

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว ตั้งชื่อ น้องโนล่า ณ ป้อมเพชร ทางด้าน มิกกี้ นนท์ เผยที่มาชื่อย่อ NNN Nola Napetch Na ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *