Wednesday , August 21 2019
Home / บันเทิง / “วันเดอร์เฟรม” ยันไม่เคยทำสัญญา warner Music แต่มีข้อตกลงเบื้องต้นก่อนเซ็นสัญญาเท่านั้น

“วันเดอร์เฟรม” ยันไม่เคยทำสัญญา warner Music แต่มีข้อตกลงเบื้องต้นก่อนเซ็นสัญญาเท่านั้น

หลังจากค่ายเพลงดัง Warner Music Thailand ได้ออกหนังสือชี้แจงเรื่องการยุติสัญญาของ วันเดอร์เฟรม (Wonderframe) หรือ เฟรม ศุภัคชญา สุขใบเย็น โดยแจ้งถึงลิขสิทธิ์ด้านผลงานเพลงของ วันเดอร์เฟรม ว่าเป็นของค่าย เวย์เฟอร์ เรคคอร์ดส์ บริษัท วอร์นเนอร์ มิวสิค (ประเทศไทย) จำกัด หากจะมีการนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ทางการค้าอื่นใด กรุณาติดต่อทางบริษัทวอร์นเนอร์ มิวสิค

ล่าสุด เฟรม ศุภัคชญา หรือ วันเดอร์เฟรม (Wonderframe) ได้เปิดใจถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ตนตกใจมาก แต่จริงๆ กับ warner Music เราไม่เคยทำสัญญากัน จะมีก็แต่ข้อตกลงเบื้องต้นก่อนเซ็นสัญญาเท่านั้น และที่ผ่านมาตนสามารถพูดได้ว่าไม่เคยเป็นศิลปินในค่าย warner Music ส่วนสาเหตุที่ยกเลิกสัญญามันเป็นเพราะการทำงานที่มันไม่คลิ๊กกัน เรื่องนี้ตนเสียใจมาก เพราะทุกเพลงตนแต่งเอง เขียนมันขึ้นมาเอง

โดยนักร้องสาวกล่าวว่า “ตกใจมาก เราไม่เคยทำสัญญากัน ไม่เคยมีการเซ็นสัญญา เป็นเพียงข้อตกลงเบื้องต้นก่อนเซ็นสัญญา ซึ่งเกิดขึ้นตั้งแต่ 30 ต.ค. 2560 ในข้อตกลงนี้ทนายแจ้งว่าไม่เป็นผลทางกฎหมาย

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มอบอำนาจให้ทนายส่งหนังสือไปทางวอร์นเนอร์ฯ เพื่อยกเลิกข้อตกลง ทางวอร์นเนอร์ฯ ได้รับเอกสารวันที่ 19 พ.ค. 2562 ส่วนรับรู้หรืออนุมัติแล้วหรือยัง ต้องไปคุยกันในศาล”

สรุปที่ผ่านมาไม่เคยเป็นศิลปินสังกัดวอร์นเนอร์ฯ “ไม่เคยค่ะ เราก็งง สาเหตุที่อยากขอยุติข้อตกลง      มันเป็นปัญหาเรื่องการทำงานแล้วไม่คลิก เลยเลือกเดินออกมา”

ในรายละเอียดที่วอร์นเนอร์ฯ ระบุ วันเดอร์เฟรมไม่มีสิทธิ์ใช้เพลงตามที่แจ้งมา “เป็นเรื่องที่เสียใจมาก เพราะเพลงทุกเพลงเราแต่งเอง แล้วมาบอกว่าไม่สามารถใช้เพลงตัวเองได้ทั้งที่ไม่มีสัญญากัน

ต้องต่อสู้ว่าเฟรมควรมีสิทธิ์จะใช้เพลงตัวเอง ก็อยากให้เป็นคำสั่งของศาลว่าลิขสิทธิ์จะเป็นของใคร เฟรมพยายามที่สุดแล้วที่จะให้อยู่ด้วยกันได้และดีที่สุด”

มั่นใจในหลักฐานแค่ไหน “มั่นใจค่ะ อย่างน้อยเรามั่นใจในสิทธิ์ของดนตรีกรรม ในฐานะผู้แต่งเนื้อและทำนองที่เรามีสิทธิ์ใช้ค่ะ”

ถ้าศาลตัดสินแล้วเราอาจแพ้ ต้องจ่ายลิขสิทธิ์เพลงตัวเองจะรู้สึกยังไง “เสียใจค่ะ ก็พร้อมเริ่มใหม่ ยอมทิ้ง 11 เพลงนั้นไปเลย”

การขอยุติข้อตกลงครั้งนี้ เลือกจะเป็นอิสระเองหรือมีที่อื่นที่จะไป “ไม่มีค่ะ ตอนนี้ดูแลตัวเองเป็นศิลปินอิสระ เราเป็นศิลปินอิสระมาตลอด”

 

 

Check Also

ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป “ทดสอบความอดทน” แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

คู่รักดาราโดนวิจารณ์เละ ทำคลิปนั่งโดยสารชั้นธุรกิจ แต่ขอทดสอบความอดทนของแอร์โฮสเตส ด้วยการทำตัวเป็นผู้โดยสารเรื่องมากที่สุดในโลก โซเชียลหนุนให้สายการบินฟ้องร้อง เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและเปิดประเด็นถกเถียงกับคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้บนแชนแนลหนึ่งในเว็บไซต์ยูทูบ ที่เป็นการตีแผ่และจงใจทดสอบความอดทนของพนักงานสายการบินชื่อดัง ที่ให้บริการผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ แต่ความสะใจของผู้จัดทำคลิปกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรำคาญใจ และเป็นการพฤติกรรมที่ไร้มารยาท ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *