Friday , December 6 2019
Home / บันเทิง / ทาทา ยัง – พีท พล เจอโซเชียลถล่มเละ หลังคอมเมนต์หนุนดักตบ อีช่อ จวกส่งเสริมความรุนแรง

ทาทา ยัง – พีท พล เจอโซเชียลถล่มเละ หลังคอมเมนต์หนุนดักตบ อีช่อ จวกส่งเสริมความรุนแรง

ทาทา ยัง พีท พล เจอโซเชียลถล่มเละ หลังคอมเมนต์สนับสนุนคนโพสต์ ดักตบ อีช่อ ชี้ไม่ผิดเรื่องเลือกฝ่ายการเมือง แต่ไม่ควรส่งเสริมความรุนแรง เหยียดรูปลักษณ์

เอาโซเชียลร้อนเป็นไฟเลยทีเดียว สำหรับกรณีดราม่าของนักร้องสาวเจ้าของฉายา สาวน้อยมหัศจรรย์ อย่าง ทาทา ยัง และนักร้องหนุ่มเสียงนุ่ม พีท พล ที่เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ได้ออกมาคอมเมนต์เกี่ยวกับประเด็นทางการเมืองในแง่ส่งเสริมความรุนแรงและเหยียดรูปลักษณ์ จนโดนชาวเน็ตถล่มเละ

โดยเหตุการณ์เกิดจากการที่มีบุคคลหนึ่งโพสต์ภาพข้อความในอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า “#ดักตบอีช่อช่อง Arrival” ซึ่งคาดว่า น่าจะสื่อถึงนักการเมืองท่านหนึ่งที่กำลังมีประเด็นทางการเมืองอยู่ในขณะนี้ ก่อนที่ ทาทา ยัง จะเข้าไปกดไลก์พร้อมคอมเมนต์ว่า “รบกวนด้วยค่ะ !” ขณะที่ พีท พล ก็ได้ร่วมคอมเมนต์ในโพสต์ที่พูดถึง “อีช่อ” ด้วยว่า “#คางทูม”

งานนี้ก็ทำให้ชาวเน็ตรู้สึกไม่พอใจ ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ทั้งคู่เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่า การเลือกฝ่ายการเมืองไม่เหมือนกันหรือเห็นต่างทางการเมืองนั้นเป็นสิ่งที่ยอมรับได้ แต่เรื่องที่เจ้าตัวออกมาคอมเมนต์ในเชิงสนับสนุนการใช้ความรุนแรง ส่งเสริมทำร้ายผู้อื่นอย่างหน้าตาเฉย หรือการบูลลี่เหยียดรูปลักษณ์ของคนอื่นนั้นเป็นการกระทำที่รับไม่ได้จริง ๆ จนมีคนบอกว่าขอแบนผลงานของทั้งคู่เลยก็มี นอกจากนี้ยังส่งผลให้แฮชแท็ก #ทาทายัง #พีทพล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ในอันดับ 1 อีกด้วย

โดยทาง “พีท พล” ได้ระบุถึงประเด็นดังกล่าวผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว petepol ว่า ตนเองสนิทกับคนโพสต์ภาพดังกล่าว และตนเองก็คอมเมนต์ใส่ไอคอนตลก เพราะรู้สึกว่าสิ่งที่พี่เค้าโพสต์ตลกดี ไม่ได้มีเจตนาไปสนับสนุนให้ไปทำร้ายร่างกายใคร ส่วนที่ตนโพสต์ #คางทูม เพราะรู้สึกขำ ไม่ได้มีเจตนาจะ bully แต่อย่างใด ขอโทษหากทำให้เข้าใจผิด พร้อมยืนยันว่าตนไม่ใช่สลิ่ม

ด้าน ทาทา ยัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษและชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยมีข้อความ ดังนี้

“กับเหตุการณ์ที่เป็นกระแสในตอนนี้ ทาขออนุญาตชี้แจงนะคะ ทายอมรับว่าทาไปคอมเมนต์ข้อความดังกล่าวในแอคเคานต์ของพี่ที่สนิทมากของทาค่ะ โดยไม่ทันคิดถึงผลที่จะตามมา ทาอยากจะขอโทษที่ไม่คิดและไตร่ตรองให้ดีกว่านี้ ทาเองไม่ได้สนับสนุนการใช้ความรุนแรงอยู่แล้ว ส่วนเรื่องการเมืองทาก็ติดตามบ้างในฐานะพลเมืองไทยคนหนึ่ง และไม่ได้มองว่าพี่ของทาจะไปกระทำเรื่องดังกล่าวจริงตามที่เขียนในโพสต์ของพี่เค้า จึงคอมเมนต์ไป หลังจากนี้ทาจะระมัดระวังและคิดให้รอบคอบมากขึ้นก่อนแสดงความคิดเห็นใด ๆ กว่านี้นะคะ ทาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนะคะ Tata”  (KAPOOK)

 

Check Also

เจนี่ คลอดแล้ว ! เผยโฉมลูกสาวคนแรก น้องโนล่า – เฉลยที่มาตัวย่อชื่อ NNN

เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ คลอดลูกสาวคนแรกแล้ว ตั้งชื่อ น้องโนล่า ณ ป้อมเพชร ทางด้าน มิกกี้ นนท์ เผยที่มาชื่อย่อ NNN Nola Napetch Na ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *