Monday , January 20 2020
Home / บันเทิง / ข่าวดีอาการ “น้ำตาล เดอะสตาร์” แพทย์หยุดเลือดได้สำเร็จ สัญญาณชีพดีขึ้น

ข่าวดีอาการ “น้ำตาล เดอะสตาร์” แพทย์หยุดเลือดได้สำเร็จ สัญญาณชีพดีขึ้น

หลังเฝ้าติดตามอาการป่วยเฉียบพลันของ น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว นักแสดงและนักร้องสาววัย 28 ปี ที่มีภาวะเลือดออกปากออกจมูกจนหมดสติและมีภาวะหยุดหายใจจนทีมแพทย์ต้องมีการปั๊มหัวใจกระทั่งสามารถดึงสัญญาณชีพกลับมาได้สำเร็จ ซึ่งอาการของ น้ำตาล ยังคงโคม่าและต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

ซึ่งในวันที่ 12 มิ.ย. ตลอดทั้งวันการรายงานข่าวอาการคืบหน้าล่าสุดของ น้ำตาล ยังคงไม่มีอะไรคืบหน้าและทีมแพทย์ยังไม่สามารถวินิจฉัยและระบุสาเหตุของอาการได้อย่างแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุใด

ท่ามกลางความหวังของครอบครัวและการรักษาของทีมแพทย์ผู้เชียวชาญที่ทำการรักษาอย่างเต็มที่และสุดความสามารถ

ล่าสุด รายงานข่าวแจ้งว่า ทีมแพทย์สามารถควบคุมเลือดให้หยุดไหลได้สำเร็จแล้วและสัญญาณชีพของ น้ำตาล เดอะสตาร์ เริ่มกลับมาดีขึ้น ถือเป็นข่าวดีเป็นอย่างมาก

ลำดับอาการ “น้ำตาล เดอะสตาร์” จากร่าเริงสดใสกลายเป็นผู้ป่วยขั้นวิกฤต

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. จากคำบอกเล่าของ คุณแม่สุขใจ ถิรเมธีกุล ที่บอกว่า น้ำตาล ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยเป็นสัญญาณที่จะเกิดเหตุป่วยหนักแต่อย่างใด ที่สำคัญ น้ำตาล ไม่ได้มีโรคประจำตัวเป็นคนแข็งแรงมาก แต่ความแข็งแรงไม่สามารถยืนยันอะไรได้เลย เมื่อจู่ๆ น้ำตาล สาวร่าเริงสดใสได้บ่นว่าเหมือนตนเองจะมีเลือดกำเดาไหลที่จมูก ซึ่งในระยะเวลาเพียงไม่กี่นาทีเลือดจากที่ออกจมูกก็ทะลักออกทางปากและมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ จนเจ้าตัวถึงขั้นอ่อนแรงและหมดสติ ครอบครัวต้องมีการปั๊มหัวใจอยู่อย่างต่อเนื่อง

-ต่อมา น้ำตาล ถูกส่งตัวเข้ารักษาเบื้องต้นที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร แต่เนื่องจาก น้ำตาล มีอาการที่ค่อนข้างหนัก มีภาวะหยุดหายใจแพทย์ต้องปั๊มหัวใจจนสัญญาณชีพกลับมาแต่ยังคงไม่รู้สึกตัว ทางครอบครัวตัดสินใจขอย้ายโรงพยาบาล

-เช้าของวันที่ 12 มิ.ย. น้ำตาล ได้ถูกย้ายตัวมารักษาที่โรงพยาบาลศิริราช โดยต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดในห้อง ICU เนื่องจากอาการโคม่าไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด

-ตามมาด้วยทีมแพทย์เร่งวินิจฉัยและหาสาเหตุของอาการป่วยของ น้ำตาล ทุกอย่างยังไม่สามารถบ่งชี้ได้อย่างชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใด

-กระทั่งแพทย์ตรวจพบว่าปอดมีความผิดปกติ ต่อมาพบว่าปอดแตก

– และเวลา 15.00 น. ครอบครัวได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และเชื่อมั่นว่า น้ำตาล ต้องหายเพราะตอนนี้อยู่ในการรักษาของทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญทางด้านนี้และยังคงเฝ้าติดตามอาการของ น้ำตาล ชั่วโมงต่อชั่วโมงอย่างใกล้ชิด

-กำลังใจถูกส่งให้ครอบครัวและ น้ำตาล อย่างต่อเนื่องทั้งที่มาเยี่ยมถึงหน้าห้อง ICU และส่งผ่านทางโลกออนไลน์

สำหรับ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 เกิดเมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2533 เป็นชาว จ.สมุทรสาคร จบการศึกษาปริญญาตรี ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล เอก Voice มีบิดาชื่อ วิโรจน์ ทองชิว เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวไทย และมารดาคือ นางสุขใจ ถิรเมธีกุล

น้ำตาล เริ่มเข้าวงการบันเทิงตั้งแต่ปี 2549 เริ่มจากถ่ายมิวสิกวิดีโอ จากนั้นในปี พ.ศ. 2551 ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่อง “เทวดาท่าจะเท่ง” โดยรับบทเป็น “อมยิ้ม” ควบคู่ไปกับการมีชื่อเสียงมาจากการประกวด เดอะสตาร์ ค้นฟ้าคว้าดาว ปี 5 ก่อนที่ปี พ.ศ. 2552 จะมีผลงานเพลงของตัวเองชื่อว่า ภาษาใจ

นอกจากนี้ น้ำตาล ยังมีผลงานละครอีกหลายเรื่อง อาทิ รับบทเป็น “หมวดรัน” ในเรื่อง ผู้กองเจ้าเสน่ห์ และ ข้ามเวลาหารัก, เราเกิดในรัชกาลที่ ๙ เดอะซีรีส์, พ่อปลาไหล, ใจรัก

ล่าสุดในวัที่ 13 มิ.ย. หลังทีมแพทย์เจ้าของไข้ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา และ รศ.นพ.ปรัญญา สากิยลักษณ์ โรงพยาบาลศิริราช พร้อมด้วยพี่สาวและพี่เขย ร่วมกันแถลงข่าวอาการขอ น้ำตาล เดอะสตาร์ หรือ บุตรศรัณย์ ทองชิว นักร้องนักแสดงในวัย 28 ปี

และจากการรายงานข่าวดังกล่าว ได้สรุปอาการที่เกิดขึ้นกับ น้ำตาล เดอะสตาร์ และแนวทางการรักษาของทีมแพทย์มาให้เข้าใจแบบง่ายๆ

โดยอาการล่าสุดของ น้ำตาล เดอะสตาร์ ในตอนนี้คือ 

-มีสัญญาณชีพคงที่

-ไม่มีเลือดออกทางท่อหายใจแล้ว

-เอกซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) สมองและปอด ไม่พบตำแหน่งเลือดออกที่ปอดทั้งสองข้าง

-สมองบวมมาก

-ใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของปอดและหัวใจ (ECMO)

แผนการรักษาของ ทีมแพทย์เจ้าของไข้ 

-เนื่องจากยังไม่พบตำแหน่งที่เลือดออก จึงต้องเฝ้าระวังและหาสาเหตุต่อไป เพราะอาจจะมีภาวะเลือดออกได้อีก

-แก้ไขภาวะผิดปกติของเกลือแร่ในร่างกาย และให้ยาเพื่อลดอาการสมองบวม

-ขณะนี้ยังคงให้การรักษาแบบประคับประคองร่วมกับการใช้เครื่องช่วยพยุงการทำงานของหัวใจและปอด (ECMO)

 

 

Check Also

ไทด์ เอกพัน ปลอดภัยแล้ว หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง

ไทด์ เอกพัน อัปเดตอาการ่าสุด หลังผ่าตัดก้อนเนื้อใต้หัวไหล่ ปลอดภัยแล้ว ลุ้นผลเชื้อมะเร็ง เผยก้อนเนื้ออยู่มา 5 ปี ก่อนอาการกำเริบเพราะลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วม ทำเอาแฟน ๆ อดตกใจไม่ได้ สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ ไทด์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *