Monday , August 26 2019
Home / บันเทิง / โอปอล์ ฝากข้อคิดถึงคุณแม่วัยใส มีลูกจริง ๆ ไม่ง่าย ไม่ใช่แค่ท้องได้ก็เลี้ยงได้ !

โอปอล์ ฝากข้อคิดถึงคุณแม่วัยใส มีลูกจริง ๆ ไม่ง่าย ไม่ใช่แค่ท้องได้ก็เลี้ยงได้ !

โอปอล์ ปาณิสรา ให้ข้อคิดถึงคุณแม่วัยใส การมีลูกจริง ๆ ไม่มีอะไรง่าย ไม่เหมือนในละคร ไม่ใช่แค่ท้องได้ก็เลี้ยงได้ ที่เตือนเพราะเป็นห่วง

เป็นประเด็นที่ถูกวิจารณ์อย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับการ์ตูน คุณแม่วัยใส ที่ถูกนำไปเผยแพร่ในประเทศเกาหลี และถูกคนอ่านติติงกันมาไม่น้อย ขณะที่ชาวไทยหลายคนก็ไม่เห็นด้วยกับเรื่องราวในเรื่องดังกล่าว และมีการแชร์เรื่องของ #คุณแม่วัยใส ในชีวิตจริง ว่าไม่ได้โลกสวย ชีวิตดีเหมือนกับในการ์ตูนด้วย

ทั้งนี้ ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากกลุ่ม “คนท้องคุยกัน” เล่าถึงคุณแม่วัยใสในชีวิตจริง ที่ท้อง 3 เดือนกว่า แต่แฟนไม่อยากได้ลูกแล้ว เลยมาปรึกษาในกลุ่มว่าสามารถกินยาคุมให้หายได้ไหม ซึ่งก็มีหลายคนที่แชร์ และแสดงความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้

โดยล่าสุด (8 พฤษภาคม 2562) โอปอล์ ปาณิสรา ก็ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าวลงในทวิตเตอร์ พร้อมโพสต์ให้ข้อคิด เตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วยความเป็นห่วง ระบุว่า…

“พี่ขอพูดในฐานะที่มีลูกตอนอายุ 30 กว่า ๆ มีฐานะมั่นคง เป็นเจ้าของกิจการ มีบ้านรถ ไม่มีหนี้สิน มีสามีที่น่ารักและรับผิดชอบครอบครัวว่า เมื่อถึงเวลามีลูกจริง ๆ ไม่มีอะไรง่ายเลย ไม่เหมือนใน fiction ไม่เหมือนในละคร ไม่ใช่แค่ท้องได้ก็เลี้ยงได้เหมือนที่หนู ๆ เข้าใจกันนะลูก

พี่ที่ถือว่าท้องตอนแก่ยังต้องตั้งหลักชีวิตใหม่ดี ๆ ตอนรู้ตัวว่าท้องเลยลูก ถ้าหนูยังเรียนอยู่ ยังไม่ทันเห็นโลกกว้าง ยังไม่ได้ทำตามความฝัน ยังปกป้องเลี้ยงดูตัวเองไม่ได้ ป้องกันตัวเองนะคะ ใช้ชีวิตให้คุ้มในทุก step ไม่ต้องรีบ ที่เตือนเพราะเห็นและห่วง

และผู้หลักผู้ใหญ่ควรยอมรับว่าการตั้งครรภ์ก่อนวัยอันควรคือปัญหาที่ต้องเผชิญหน้าและแก้ไขอย่างจริงจัง เด็กไทยไม่มีความรู้เรื่องเพศศึกษา14-15 เป็นแม่ 36-37 เป็นยาย แต่ไม่มีใครมีการศึกษา ไม่มีอาชีพ ผลที่ตามมาในสังคมเป็นยังไงก็เห็นกันอยู่” (KAPPOK)

Check Also

“พีช พชร”  ชัดเจนแล้ว ตอนนี้เราเลิกกัน น้ำตาคลอ เขาบอกไม่ได้ตั้งใจ ผมให้โอกาสหลายครั้งแล้ว

พีช พชร เสียงสั่น ยอมรับเลิก แพทริเซีย กู๊ด แล้วจริง พยายามให้โอกาสหลายครั้งแล้ว พยายามสู้แล้ว แต่รักซ่อมไม่ได้ โดดป้องเขาไม่ใช่คนเลว แค่ผิดที่ผิดเวลา ผมยังรักเขาอยู่ เป็นข่าวที่ร้อนแรงที่สุดในนาทีนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องราวความรักของพระเอกหนุ่ม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *