Tuesday , August 20 2019
Home / บันเทิง / ตาหวาน เปิดใจของานผ่านโซเชียล-ขอไม่ทำงานหนัก ห่วงแม่มาเห็นแล้วรับไม่ได้

ตาหวาน เปิดใจของานผ่านโซเชียล-ขอไม่ทำงานหนัก ห่วงแม่มาเห็นแล้วรับไม่ได้

ตาหวาน เปิดใจของานผ่านโซเชียล-ขอไม่ทำงานหนัก ห่วงแม่มาเห็นแล้วรับไม่ได้ ชี้เคยของานหม่ำ จ๊กมก จนได้มา แต่ก็พูดยาก

หลังจากที่ตลกหญิงชื่อดัง ตาหวาน ดอกกระโดน  เคยออกรายการ ระบุว่าไม่มีงานในวงการบันเทิงมาหลายปี เคยเมาเหล้าหนัก เบี้ยวงาน จนถูกไล่ออกจากคณะ เคยเครียดจนคิดฆ่าตัวตาย และเมื่อตนเดือนเมษายน 2562 เจ้่ตัวก็ออกมาโพสข้อความระบายชีวิต และของาน รวมทั้ง โพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมทิ้งท้าย แอบน้อยใจคนทำหนัง ว่าทำไมถึงใช้ตัวปลอมไปทำ แต่มองข้ามตนเองนั้น [อ่านข่าว : ตาหวาน ดอกกระโดน ระบายชีวิต-ของาน ตอนนี้หนูทำตัวดีขึ้น-เลิกเหล้าแล้ว ! คลิก]

ล่าสุด วันที่ 17 เมษายน 2562 ตาหวาน ดอกกระโดน ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ ระบุถึงกรณีที่เกิดขึ้น

เกิดอะไรขึ้นทำไมออกมาโพสต์ตัดพ้อชีวิตตัวเองผ่านโซเชียล?

ตาหวาน : ก็ไม่มีงาน แต่มีตลกเข้ามาบ้างนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ก็ไม่มีงานแสดง เวลาหนูไปไหนเขาก็ถามว่าพี่ตาหวานมีงานบ้างไหม พี่ก็บอกว่าไม่มี เขาก็ถามว่าทำไมเราก็ตอบเขาไม่ได้ ก็เลยโพสต์ถึงพี่ ๆ ในวงการเพื่อที่จะของานเขาให้เขาเห็นใจ ส่วนภาพเก่า ๆ ขอให้เขาลบออกไปให้หมด เพราะมันเป็นอดีตตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว

สาเหตุมันมาจากพี่ ๆ ในวงการตลกซัพพอร์ตเรา แต่เราเองมีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เขาเลิกซัพพอร์ต ?

ตาหวาน : ใช่เมื่อก่อนยอมรับ ตอนนั้นอายุแค่นิดเดียวเอง แล้วก็แสง สีเสียงที่เข้ามา มันก็เหมือนกับบ้านนอกเข้ากรุงใหม่ ๆ หลงระเริงไปกับเพื่อน พอได้เงินมาก็ไปอยู่กับเพื่อน หนูเป็นคนที่ว่าได้เงินมาแฟร์กับเพื่อน ไปเลี้ยงเพื่อนอะไรแบบนี้

แล้วติดเหล้ายังมีอาการนั้นอยู่ไหม ?

ตาหวาน : ไม่มีแล้วค่ะ เพราะหนูได้สัญญาไว้กับพ่อบุญธรรม เขาขอก็เลยเลิก แล้วอยากไปหาพี่หม่ำ แต่ก็ยังไปไม่ได้อีกเพราะไม่มีตังค์ไป รอเขาเรียก เขาก็ไม่เรียกสักที พอเขาเรียกก็ได้มาเรื่องหนึ่ง มันพูดยาก

มีคนส่งงาน แล้วหนูทำงานได้ไหม ?

ตาหวาน : หนูทำได้ แต่สิ่งที่เขาให้เรามามันไม่ใช่อ่ะกับสิ่งที่เราเรียกเขาไป ถามว่าค่าตัวมันมีไหม มันมี แต่ที่เขาให้มามันไม่ตามเป้าหมายที่เราเรียกไป

ถ้าสมมุติว่าวันนี้เราไม่มีงานจริง ๆ เราต้องยอมไหม ?

ตาหวาน : ก็ยอม อะไรก็ได้ที่เป็นงาน แต่ถ้ามันหนักก็ไม่ทำ เพราะว่าแม่หนูป่วย ถ้าเกิดว่าแม่ไปเห็นหนูทำแบบนั้นเขาก็จะรับไม่ได้

แล้วอะไรที่บอกว่าหนักเกินไปเราถึงไม่ทำ ?

ตาหวาน : สมัยก่อนหนูเคยไปเป็นเด็กดริ้งค์คาราโอเกะ ออกจากคาราโอเกะก็ไปอยู่บาร์โฮส ตอนนั้นช่วงที่พระรามเก้าบูม ๆ แต่ไม่มีตลกคนไหนรับ เขาให้เล่นแค่แป๊บ ๆ แล้วเขาก็ไม่ให้เล่น

เป็นเพราะว่าคาแรคเตอร์เราจำกัดหรือเปล่าก็เลยให้เล่นแป๊บ ๆ ?

ตาหวาน : เขาคิดว่าหนูเล่นไม่ได้ก็เลยเป็นแบบนี้ แต่ว่าทุกวันนี้มันดีขึ้นแล้ว

ข้อความที่หนูโพสต์ถึงตลกรุ่นพี่ ที่บอกว่าไม่มีงานเช่นกัน เพราะเขาไม่มีงานส่งให้หนู หนูเข้าใจ โพสต์แบบนี้คิดว่าเขาจะโกรธหรือว่าสงสาร ?

ตาหวาน : ไม่รู้ แต่หนูอยากให้เขารู้ เพราะว่าหนูเคยของานพ่อโน้ต พ่อหม่ำ พี่โหน่ง พี่เท่ง ก็เจอบ่อยเวลาไปงานไหน

เขาอาจจะติดกับภาพเก่า ๆ ของเรา ถ้าเขาเรียก แล้วเราไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้เขาก็จะเสียไปด้วย ?

ตาหวาน : ใช่ เขากลัวแบบนั้น แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ถ้าถามว่าเอาอะไรมารับประกันหนูว่าไม่ต้องแค่บอกงานหนูมาล่วงหน้า 2 ชั่วโมง แล้วหนูจะไปให้ทันที งานตลกที่หนูเล่นอยู่ตอนนี้ หนูก็ลาได้หัวหน้าไม่ว่า

มีคนบอกว่าถ้าคนเราไม่มีงานจริง ๆ ต่อให้ไม่ใช่งานบันเทิงมันก็ทำได้หมด ?

ตาหวาน : ถามว่าทำได้ไหม ทำได้ แต่บางคนให้หนูไปทำห้าง บิ๊กซี แล้วหนูจบ ป.4 เขาเอาวุฒิ ม.3 ขึ้นไป แล้วเขาจะรับเหรอ

ตอนนี้เหลือเงินในบัญชีเท่าไหร่ ?

ตาหวาน : 49 บาท

5 ปีที่บอกว่าไม่มีงานเลย เรากิน อยู่ ใช้ยังไง ?

ตาหวาน : ตอนนั้นหนูจะกินเป็ดล้างห้องน้ำ แม่บุญธรรมโทรศัพท์มาหาหนู เอารถกระบะไปรับหนูที่ห้องเช่า แล้วไปจ่ายค่าห้องให้หนู มีทั้งหมด 2 คน หมด 8 เดือน คนแรกเป็นเจ้าของลำโขงอยู่ที่หนองคาย คนที่สองก็คือแม่บุญธรรมคนที่หนูอยู่ด้วยปัจจุบัน

มีคนบอกแบบนี้ว่าบางคนที่ลำบากกว่าเราเขายอมที่จะกระเสือกกระสนทำอะไรที่เขาทำได้ แต่ตาหวานเองไม่ยอมทำอะไรหลาย ๆ อย่างที่ทำได้แล้วจะมีข้ออ้างตลอด ?

ตาหวาน : ใช่ หนูมาถึงขั้นนี้แล้ว คือเล่นตลก รับเชิญ แล้วจังหวะที่ไม่มีงานหนูไปเก็บขยะอย่างพวกเขาหนูก็ทำได้ แต่มันจะมีคำถามอีกมากมาย หนูขี้เกียจไปตอบเขา

แต่ถ้าไม่มีกินมันจะไม่ลำบากกว่าหรอ ?

ตาหวาน : ถ้าไม่มีกินก็ต้องทำ

บางทีผู้ใหญ่อยากจะเห็นภาพการสู้ของหนูก่อนมั้ง ?

ตาหวาน : ใช่ตอนนี้หนูยังช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ว่าหนูอยากให้เขาเห็นใจเรื่องจากที่เมื่อก่อนเขาเคยส่งแต่ตอนนี้เขาไม่ส่ง เพราะว่าภาพเหล่านั้นมันยังติดตาเขาอยู่มั้ง

ที่หนูตัดพ้อ เพราะโดนคนอื่นก๊อปปี้คาแรคเตอร์หนู ทำให้หนูไม่มีงาน ?

ตาหวาน : จริง ตอนแรกหนูก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แต่ทีนี้มันเริ่มเยอะขึ้น เราก็ไปเปิดดูละครก็เห็นอีก ทำไมต้องทำแบบนี้ หนูอยากจะถามผู้กำกับคนนั้นว่าคิดได้ยังไงที่เอาตัวปลอมไปเล่นทั้งที่ตัวจริงยังมีชีวิตอยู่ (Kapook)

Check Also

ชาวเน็ตไม่ฮาด้วย คู่รักดาราทำคลิป “ทดสอบความอดทน” แกล้งปั่นหัวแอร์โฮสเตส

คู่รักดาราโดนวิจารณ์เละ ทำคลิปนั่งโดยสารชั้นธุรกิจ แต่ขอทดสอบความอดทนของแอร์โฮสเตส ด้วยการทำตัวเป็นผู้โดยสารเรื่องมากที่สุดในโลก โซเชียลหนุนให้สายการบินฟ้องร้อง เมื่อวันที่ 11 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียกำลังให้ความสนใจและเปิดประเด็นถกเถียงกับคลิปวิดีโอที่โพสต์เอาไว้บนแชนแนลหนึ่งในเว็บไซต์ยูทูบ ที่เป็นการตีแผ่และจงใจทดสอบความอดทนของพนักงานสายการบินชื่อดัง ที่ให้บริการผู้โดยสารในชั้นธุรกิจ แต่ความสะใจของผู้จัดทำคลิปกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ เนื่องจากสังคมมองว่าเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรำคาญใจ และเป็นการพฤติกรรมที่ไร้มารยาท ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *