Tuesday , May 21 2019
Home / บันเทิง / ก็อต อิทธิพัทธ์ ยังรอด้วยความหวัง ให้พ่อฟื้นอีกครั้ง หลังชักหมดสติ-หัวใจหยุดเต้น

ก็อต อิทธิพัทธ์ ยังรอด้วยความหวัง ให้พ่อฟื้นอีกครั้ง หลังชักหมดสติ-หัวใจหยุดเต้น

ก็อต อิทธิพันธ์ นักแสดงหนุ่มช่อง 3 ยังรอให้พ่อฟื้นขึ้นมา หลังจากชักหมดสติ และหัวใจหยุดเต้นกลางโรงหนัง ฝากขอบคุณทุกคนที่ทำ CPR ช่วยคุณพ่อ เผยคุณพ่อมีอาการหัวใจตีบ ตอนนี้ผ่าตัดทำบอลลูนแล้ว

จากกรณีคุณพ่อของนักแสดงหนุ่ม ก็อต อิทธิพัทธ์ เกิดอาการชัก หมดสติ และหัวใจหยุดเต้นกลางโรงหนัง เคราะห์ดีที่ กรภัทร เถาทอง หรือ ก้อง นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว) ที่เข้าช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ทำ CPR ช่วยชีวิตคุณพ่อเอาไว้ได้ โดยคุณพ่อถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยเร่งด่วน และขณะนี้ก็ยังพักฟื้นอยู่

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 มีนาคม 2562 ไนน์เอ็นเตอร์เทน รายงานว่า หนุ่มก็อตได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทุกอย่างเกิดขึ้นอย่างกะทันหันมาก ก่อนเกิดเหตุ คุณพ่อก็สบายดี ไม่ได้มีอาการผิดปกติใด ๆ เมื่อเกิดอาการชักขึ้นมา ขณะนั้นชีพจรของคุณพ่อต่ำมาก มีหลายคนเข้ามาช่วยเหลือ รวมทั้งทำ CPR ให้ และก็นำตัวคุณพ่อส่งโรงพยาบาลสมิติเวช ในเวลาต่อมา

แพทย์ตรวจร่างกายพบว่ามีอาการเส้นเลือดหัวใจตีบ 1 เส้น ซึ่งเป็นเส้นหลักและผ่าตัดทำบอลลูนหัวใจเรียบร้อยแล้ว แต่คุณพ่อยังไม่รู้สึกตัว เนื่องจากสมองขาดออกซิเจนเป็นเวลานาน

นักแสดงหนุ่ม กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาคุณพ่อของตนเคยเกิดอาการชักมาแล้ว 2 ครั้ง เคยเข้ารับการตรวจสุขภาพทั้งเรื่องความดัน เบาหวาน และสแกนสมอง ซึ่งไม่พบอาการผิดปกติใด ๆ แต่ไม่ได้ตรวจเช็กดูเรื่องหัวใจ เพราะไม่ได้เอะใจถึงเรื่องนี้ ตอนนี้ตนก็ได้แต่รอให้คุณพ่อฟื้นขึ้นมา เพื่อที่แพทย์จะได้ประเมินอาการและวางแผนรักษาต่อไปได้

ทั้งนี้ แม้ว่าคุณพ่อจะยังไม่รู้สึกตัว แต่ตอนที่ตนเข้าไปเยี่ยม ตนได้คอยบอกคุณพ่ออยู่ตลอดว่าให้รีบฟื้น โดยสัมผัสได้ว่าคุณพ่อรับรู้ถึงการสื่อสารของตน และก็มีน้ำตาคลอ ในสถานการณ์แบบนี้ ตนก็จะพยายามเข้มแข็งให้มากที่สุดเพื่อคุณแม่ เพราะท่านยังมีสภาพจิตใจไม่สู้ดีนัก

สำหรับเรื่องงานละคร หนุ่มก็อต กล่าวว่า ตนก็จะเดินทางไปถ่ายทำตามคิวที่กำหนดไว้ เพราะไม่อยากให้กระทบกับคนอื่น และฝากขอบคุณไปถึงทุก ๆ คนที่อยู่ในเหตุการณ์วันนั้น ที่ได้ช่วยปั๊มหัวใจให้คุณพ่อ ทางด้านค่ารักษาพยาบาล หนุ่มก็อต เผยว่า ค่าใช้จ่ายหนักมากเอาการ แต่ก็ยืนยันว่ายังไหว  (Kapook)

Check Also

“โทนี่” นับวันรักยิ่งหวาน “แก้ว” ยิ่งกว่าคนที่ใช่ หัวใจรู้สึกไม่อยากมองใครแล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ขยันเติมความหวานให้กับหัวใจจริงๆ สำหรับ โทนี่ รากแก่น และ แก้ว–จริญญา ศิริมงคลสกุล เพราะตั้งแต่ออกมาเปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกัน ทั้งคู่ก็ขยันจัดทริปสวีทเสิร์ฟความฟินผ่านโลกโซเชียลอยู่ตลอด…ตลอด ล่าสุดได้มีโอกาสเจอกับฝ่ายชายในงาน My Empire My Own Rule ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *