Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / บันเทิง / “แมท ภิรนีย์” รับดูใจ “สงกรานต์” เผยเหตุผลที่ทำให้เปิดใจ หากต้องเสียใจ ก็พร้อมน้ำตาเช็ดหัวเข่า

“แมท ภิรนีย์” รับดูใจ “สงกรานต์” เผยเหตุผลที่ทำให้เปิดใจ หากต้องเสียใจ ก็พร้อมน้ำตาเช็ดหัวเข่า

จากข่าวคราวการคบหาดูใจกันระหว่างไฮโซดัง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” กับนางเอกสาว “แมท ภีรนีย์” ที่ฝ่ายชายออกมายอมรับว่ากำลังศึกษากันอยู่ พร้อมยืนยันว่าฝ่ายหญิงไม่ได้เป็นมือที่สามแต่อย่างใด เพราะเป็นการพูดคุยภายหลังจากจดทะเบียนหย่ากับอดีตภรรยา “แอฟ ทักษอร” ไปเรียบร้อยแล้ว

“วันนี้ตั้งใจจะมาพูดทุกอย่างให้จบ ที่ก่อนหน้านี้ไม่ได้พูดเพราะไม่มีอีเว้นท์จ้างเลย (ยิ้ม) ที่คนถามว่าทำไมโกหกไม่รู้จักกันเป็นการส่วนตัว คือตอนนั้นไม่รู้จักจริงๆ แต่แมทพูดไม่หมดที่พี่เขาเข้ามา เพราะแมทยังกลัวจะเจอกระแสแบบนี้ มารู้จักกันจริงๆ ตอนไปฟิตเนสตามที่พี่เขาบอกเลยค่ะ”

“แมทไม่อยากโกหกว่าเป็นเรื่องบังเอิญ แต่มันไม่ได้ตั้งใจว่าเราจะต้องคบกับคนนี้ พี่เขาคงหาข้อมูลมา แมทไม่ได้จะจับที่พี่เขารวยนะคะ ตอนนี้ก็คงจะลองคุยกัน ให้โอกาสพี่เขาค่ะ แต่ยังไม่ได้เป็นแฟน”

“เรื่องไปนอร์เวย์ด้วยกัน เป็นช่วงเวลาที่คุณย่าแมทเพิ่งเสีย เลยต้องไปทำธุระที่โน้นแต่ไม่ได้ยุ่งมากขนาดนั้น แมทยอมรับว่าอาจจะคิดตื้นไป ช่วงนั้นพี่เขาทำธุระของตัวเองเรียบร้อยทุกอย่างแล้ว แต่คนทั่วไปอาจจะไม่รู้ รู้แค่ภายใน”

“จดทะเบียนหย่าเร็วขึ้นเพราะแมทไหม มันอยู่ที่วิจารณญาณของทุกคนเลยค่ะ แมทไม่สามารถบังคับความคิดของใครได้ ที่เขาเข้ามาจีบ เรื่องหย่าแมทไม่เคยถามเลยค่ะ แมทรู้เท่าที่ทุกคนรู้เลย แมทรู้ว่าแมทไม่ได้ทำผิดแค่นั้นเอง”

“ส่วนเรื่องพี่แพท มันค่อนข้างกระทบกระเทือนจิตใจแมทมาก แมทไม่อยากให้ไปกระทบกระเทือนพี่เขา แมทมีปัญหากับพี่แพทมาก่อนมาก่อนที่จะเจอพี่สงกรานต์แล้ว ซึ่งมันไปต่อไม่ได้จริงๆ เป้าหมายของทุกคนมันไม่เท่ากัน แมทพอแล้ว แมทมาไกลเกินฝัน (เสียงสั่น) แมทรู้สึกว่าคนไม่ได้ชอบที่แมทหน้าหวานหรือสวย เขาจะรู้สึกชอบที่แมทเป็นคนห้าวๆ แมทเลยพยายามพิสูจน์ตัวเองด้วยการแสดง”

“เรื่องพี่แพทไม่ใช่ว่าจะมีเรื่องมือที่สาม ไม่เกี่ยวกับใครเลย แมทเดินมาถึงขนาดนี้ มันไม่สามารถจะกลับไปได้แล้วค่ะ เราเลือกแล้วเราต้องรับผิดชอบในสิ่งที่เราทำต่อ”

“แมทตอบไม่ได้จริงๆ ว่าทำไมถึงเปิดใจให้พี่สงกรานต์ แม่และคนรอบข้างก็ถามว่าทำไม แต่แมทเป็นคนรับฟังโดยไม่ตัดสิน เขาอาจไม่ดีกับคนอื่นและเขาดีกับเรา แมทไม่กลัวอนาคตข้างหน้า เพราะแมทไม่ได้ยึดติด แมทคบมา 14 ปี ไม่เคยคิดเลยว่าจะเลิก แต่สุดท้ายไม่ใช่ค่ะ เรื่องอยากแต่งงานกับพี่แพทก็มีส่วนค่ะ”

“เรื่องที่พี่สงกรานต์โพสต์เมื่อคืน แมทตื่นมาก็ตกใจเหมือนกันค่ะ แมทพูดตรงๆ ว่าตั้งแต่ที่เขาเข้ามาครั้งแรก แมทบอกทุกคนเลย ทั้งแม่ ผู้ใหญ่ที่ช่อง และเพื่อนๆ ทุกคนรับรู้มาตลอด แมทไม่มีอะไรจะแก้ตัวจริงๆ”

“แม่รู้อยู่แล้วว่าเรื่องราวเป็นยังไง แต่แม่ก็เป็นห่วง คือถ้าเรื่องนี้ไม่ใช่พี่สงกรานต์คงไม่ได้ออกมาเป็นแบบนี้”

“สรุปเลยนะคะ ตอนนี้ยังไม่ได้คบกันเป็นแฟน แต่ศึกษาดูใจกันอยู่เหมือนที่พี่เขาพูด ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ แมทน้อมรับทุกคำไม่ได้ปล่อยทิ้งขว้าง แต่แมทก็ให้โอกาสพี่เขาพิสูจน์ ถ้าหลังจากนี้ถ้าแมทเสียใจให้มายำแมทตอนนั้นแล้วกัน ให้น้ำตาเช็ดหัวเข่าแมทเอง”

“ซึ่งเรื่องไปโบนันซ่าไม่จริงค่ะ ไม่ได้ไป ส่วนเรื่องอื่นก็จริงหมดเลยค่ะ เพราะเราไปไหนไม่เคยปิดกั้น”

“ส่วนเพื่อนๆ ในแก๊งเฟอร์บี้ ถึงคราวซวยของน้องมิ้นต์จริงๆ ต้องขอโทษนะคะ พูดตรงนี้ครั้งสุดท้ายเลิกด่าน้องได้แล้ว น้องไม่เคยแนะนำเลย แมทก็ไม่เล่าให้เพื่อนๆ ในแก๊งฟังด้วยค่ะ แต่ที่แมทพูดว่าเล่าให้เพื่อนฟังคือหมายถึงเพื่อนนอกวงการค่ะ”

“พอโดนกระแสแบบนี้เสียใจมากค่ะ คอมเม้นท์แรงมาก เสียใจร้องไห้ทุกวันทุกคืน บางคนแมทอยากด่ากลับมาก (หัวเราะ) ที่มาด่าว่าแมทเป็นมือที่สามแบบหยาบๆ คายๆ ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้เตรียมรับมือกับกระแส เพราะรู้สึกว่าไม่ผิดเลยไม่ได้ใส่ใจอะไร เราอาจจะคิดตื้นไป ตอนนี้ใครอยากวิจารณ์อะไรก็วิจารณ์ไปเลยค่ะ ไม่กลัวแล้ว เราคือบริสุทธิ์”

“กับพี่แอฟไม่ได้ลำบากใจในการที่จะเจอกันเลยค่ะ ตอนนี้ก็สบายใจมากแล้วค่ะ ยังไงก็เดินหน้าต่อ แต่ยังไม่ได้คบกันนะคะ ต้องรอดูพี่เขาก่อนว่าโอเคไหม เพราะเรายังไม่ได้สนิทสนมกันขนาดนั้น ต้องขอโทษน้องมิ้นต์อีกครั้งที่มาเอี่ยวกับเรื่องนี้ค่ะ ต้องบอกว่าน้องไม่เคยที่จะแนะนำอะไรเลย”

ด้าน“สงกรานต์” เอ่ยปากขอโทษ “แมท ภีรนีย์” แจงเป็นฝ่ายเข้าหาเอง ลั่นอยากด่ามาลงที่ผมได้เลย โดยมีใจความว่า

“ผมขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอโทษน้องแมทและคุณแม่ที่ต้องมารับเรื่องแบบนี้ เพราะผมเป็นต้นเหตุ อยากจะขอร้องทุกท่านที่ไม่ถูกใจในเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ถ้าไม่สบอารมณ์ก็มาลงที่ผมได้เสมอ จะโซเชียลมา จะแบนผม หรือเวลาเจอผม อยากจะระบายผมก็จะรับฟังและพูดคุยกันด้วยเหตุผลครับ ผมน้อมรับ ผมยืนยันว่าผมเป็นฝ่ายเข้าหาน้องเองที่ผ่านมา และเขาก็ไม่ได้เป็นสาเหตุ เป็นมือที่สามอย่างที่ทุกท่านคิด ผมและคุณแอฟนั้นได้แยกทางกันมานานแล้วตามที่ทุก ๆ คนทราบ และวันนี้ผมขอโทษคุณแอฟและครอบครัวที่ผมทำให้มีเรื่องต้องไปกระทบอีกครั้ง

แล้วที่ผมได้พูดว่า “ไม่อยากพลาดอีกนั้น” ผมหมายความว่า “ผมเคยได้ทำผิดพลาดจนเป็นต้นเหตุให้ชีวิตคู่ล้มเหลว” ไม่ใช่หมายความว่าพลาดที่ไปคบกับใคร… ที่ผ่านมามีเเต่เรื่องดี ๆ เสมอ อยากให้เข้าใจเจตนาตรงนี้ให้ตรงกันครับ

ผมรู้ว่าการที่ผมออกมาแบบนี้คงจะมีฟีดแบ็กในทางลบอย่างแน่นอน แต่ก็ต้องออกมาแสดงเจตนาเพื่อให้เข้าใจตรงกันและชัดเจนยิ่งขึ้น

ต้องขอโทษคนในครอบครัวและทุกคนที่รักและเป็นห่วงเป็นใยของทุก ๆ ฝ่าย ที่ผมเป็นเหตุทำให้ต้องเสียใจ ส่วนเรื่องลูก ตลอดเวลาที่ผ่านมา ผม คุณปู่ คุณย่าก็ช่วยดูแลน้องอย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่เพื่อแสดงความรับผิดชอบกับการกระทำ แต่เพราะว่ารักจริง ๆ อย่างไม่มีข้อแม้

ถ้าอยากระบายในเรื่องนี้ก็มาลงที่ผมคนเดียวได้เต็มที่ ไม่มีเสียค่าปรับอย่างแน่นอนครับ”

ในส่วนของล่าสุด แม่นีย์ พัชนีย์ คงไทย ได้โพสต์ข้อความส่งกำลังให้กับลูกสาว อ่านแล้วบอกเลยว่ามีพลังทำให้เข้าใจโลกได้เป็นอย่างดี

“อย่าไปกังวลกับ ความไม่ชัด บางเรื่อง ชีวิตเราจะให้ชัดทุกเรื่องก็คงลำบาก ชัดเฉพาะเรื่องสำคัญก็พอ ที่เหลือก็จะเบลอๆ หรือจางๆ ไม่ชัดก็ปล่อยไป”

“การเดินทางของชีวิตก็เหมือนการเดินทางข้ามภูเขา เวลามองไปข้างหน้า ทิวเขาใกล้ไกล ก็ชัดไม่เท่ากัน เป็นเสน่ห์ที่สวยงามเสียอีก มันคือระยะที่ธรรมชาติกำหนดไว้”

“หลายเรื่องในชีวิตเรามีระยะความสำคัญไม่เท่ากัน ปล่อยเบลอบ้าง ก็เป็นธรรมชาติดี”

นอกจากนี้  แม่นี ยังบอกอีกว่าให้ลูกสาวเข้มแข็ง รับพลังใจไปจากแม่

“ดวงใจของแม่..เจ้าแมท ลูกแม่นีย์ต้องแกร่ง#รับพลังจากแม่ไปนะครับ”

 

Check Also

สละโสดฟ้าแลบ ! ไฮโซเซนต์ เซอร์ไพรส์ขอ มิว นิษฐา แต่งงาน หลังเปิดตัว 1 ปี

สุดเซอร์ไพรส์ มิว นิษฐา ตอบตกลงแต่งงานกับแฟนหนุ่ม ไฮโซเซนต์ ธราภุช หลังเพิ่งเปิดตัวคบหาดูใจกันได้ 1 ปี เผยถึงแม้มันจะเร็ว แต่เธอก็ตกลงปลงใจ ทำเอาแฟนคลับถึงกับเซอร์ไพรส์ แต่ก็แอบอึ้งไปเหมือนกัน เพราะเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *