Tuesday , April 23 2019
Home / บันเทิง / “อาร์ต พศุตม์” แจ้งความเอาผิด 2 หุ้นส่วนบริษัทอาหารเสริมโกงเงินกว่า 14 ล้านบาท

“อาร์ต พศุตม์” แจ้งความเอาผิด 2 หุ้นส่วนบริษัทอาหารเสริมโกงเงินกว่า 14 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.61 ที่ผ่านมา นายพศุตม์ บานแย้ม หรืออาร์ต อายุ 35 ปี นักแสดงชื่อดัง ในฐานะกรรมการหุ้นส่วนของบริษัท ดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.ปนินทร โชติ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ให้ดำเนินคดีกับนายณภัทช์ จุมพลกุม อายุ 28 ปี และนายณัฐพงศ์ มณีทรัพย์สุคนธ์ อายุ 28 ปี โดยทั้งสองคนมีตำแหน่งเป็นกรรมการหุ้นส่วน บริษัท ดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด ในข้อหาความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนและบริษัท มาตรา 41 วรรค 2

โดย อาร์ต พศุตม์ เผยว่า ตนรู้จักกับบุคคลทั้งสองเมื่อครั้งว่าจ้างตนเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ต่อมาบุคคลทั้งสองได้ชวนตนก่อตั้ง บริษัท ดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่อยู่ที่ อ.เมือง จ.ชุมพร เพื่อร่วมหุ้นกันจำหน่ายสินค้าดังกล่าว เนื่องจากตนเห็นว่าสินค้ามีคุณภาพและเป็นที่ต้องการของตลาด โดยก่อตั้งบริษัทได้ประมาณ 1 ปี มีกรรมการหุ้นส่วน 3 คน และการทำนิติกรรมใดบุคคลที่เป็นกรรมการทั้ง 3 คนจะต้องลงนามร่วมกัน

ต่อมาได้มีตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากทั่วประเทศกว่า 200 คน จ่ายเงินสั่งสินค้าแล้ว แต่ไม่ได้รับสินค้า บางรายได้รับสินค้าแล้วเกิดปัญหาคืนสินค้าแต่ไม่ได้รับเงินคืน นอกจากนั้นบุคคลทั้งสองยังไปทำนิติกรรมสั่งสินค้า และเก็บเงินจากตัวแทน โดยตนไม่มีส่วนรู้เห็นและลงนามร่วมในสัญญาด้วยแต่อย่างใด และยังโอนเงินจากการขายสินค้าเข้าบัญชีส่วนตัว จนขณะนี้ตัวแทนกว่า 200 คนได้รับความเสียหายเป็นเงินกว่า 14 ล้านบาท โดยที่ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งยังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมากจะทยอยเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ด้านนายณภัทช์ ชุมพลกุล กรรมการหุ้นส่วน บริษัท ดีซูส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า วันนี้ตนได้รับแจ้งจากดาราหุ้นส่วนคนดังกล่าวให้นำบัญชีมาเคลียร์กันที่โรงพักแต่เมื่อตนมากลับไม่มีการพูดคุยด้วยแต่อย่างใด ซึ่งตนขอยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดเป็นปัญหาภายในบริษัทจึงควรพูดคุยและรับผิดชอบร่วมกัน ไม่ใช่มาโยนความผิดให้กับตนและคนอื่น ตนกับเพื่อนเป็นผู้ลงทุนเงิน ส่วนดาราดังลงทุนแต่ชื่อเสียง แต่กำไรแบ่งกันคนละ 50 ทั้ง 3 คน ซึ่งตนสามารถชี้แจงได้หมดหากมีการพูดคุยกันด้วยดี ไม่ใช่มาประจานกันอย่างนี้ ซึ่งหากมีการแจ้งความดำเนินก็ต้องไปเจอกันในศาลและตนก็จะขอแจ้งความกลับด้วยเช่นกัน

ด้าน รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร ระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน แต่เบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับบุคคลใด  (Rakdara)

Check Also

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ไม่ลืมความเป็นไทย สืบสานประเพณีสงกรานต์ ที่บ้านหรูในอเมริกา

แม้จะใช้ชีวิตอยู่ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทย ปีพ.ศ. 2531 และเจ้าของตำแหน่งนางงามจักรวาลปี 1988  ยังคงให้ความสำคัญกับประเพณีไทยเสมอ โดยเฉพาะในช่วงวันสงกรานต์นี้ ล่าสุดนี้ เธอได้โพสต์ภาพอบอุ่นภายในครอบครัว ที่ลูกๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *