Tuesday , July 23 2019
Breaking News
Home / บันเทิง / “ปั้นจั่น” แจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ หลังกุข่าวลวงใส่ร้าย โยงเรื่อง “เก๋ เลเดอเรอร์” ฆ่าตัวตาย!!

“ปั้นจั่น” แจ้งความเอาผิดเว็บไซต์ หลังกุข่าวลวงใส่ร้าย โยงเรื่อง “เก๋ เลเดอเรอร์” ฆ่าตัวตาย!!

หลังเกิดเหตุสุดช็อควงการบันเทิงไทยบ้านเรา สำหรับการเสียชีวิตของนางแบบ-นักธุรกิจสาวสุดเซ็กซี่ชื่อดัง “เก๋ เลเดอเรอร์” ต่อมาได้มีประเด็นร้อนตามมา เมื่อนักแสดงหนุ่มหล่อมาดเข้มขวัญใจออเจ้า “ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย” ออกมาโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนตัว หลังมีเว็บไซต์ข่าวกล่าวหาว่าเจ้าตัวมีส่วนเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ “เก๋ เลเดอเรอร์” จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด ทำให้เจ้าตัวเสียชื่อเสียง ซึ่งหนุ่ม “ปั้นจั่น” ซีเรียสมาก ไม่ยอมเด็ดขาด

ซึ่ง “ปั้นจั่น” ได้โพสต์รูปข้อความไว้ว่า “ขอแจ้งมายังทุกท่านว่า สื่อข่าวจากเว็ป ข่าวเว็ปหนึ่งที่ลงข่าว พาดพิงมาถึงผมซึ่งไม่เป็นความจริงและทำให้ผมเสียหายนั้น จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น จากทีมฝ่ายกฎหมายและทนายความกำลังตรวจสอบเว็ปข่าวดังกล่าวอยู่และทราบว่าเว็ปดังกล่าวได้ตั้งมาเพื่อทำลายชื่อเสียงบุคคล หลายคนและไม่มีข้อมูลความจริง ซึ่งที่ผ่านมามีการแจ้งดำเนินคดีกับเว็ปข่าวนี้หลายรายและเมื่อตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เว็ปข่าวดังกล่าวไม่มีตัวตน หรือเว็ปปลอม จึงขอเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อข่าวจากเว็บดังกล่าวและหรือกดไลท์กดแชร์ข่าวดังกล่าวที่เกี่ยวกับผม เพราะ ขณะนี้ฝ่ายกฎหมาย และทนายความของผมกำลังเตรียมข้อมูลเพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับเว็บดังกล่าวและบุคคลใดที่แชร์ข่าวเท็จทำให้ผมเสียหาย” พร้อมแคปชั่นว่า “เหนื่อยคับ ขอบคุณทุกท่านที่เสพข่าวอย่างมีสติ”

ซึ่ง “ปั้นจั่น” ได้กล่าวว่า ตนไม่ได้รู้จักกับ “เก๋ เลเดอเรอร์” เป็นการส่วนตัว เบื้องต้นทราบว่ามีข่าวการเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่ที่ตนต้องเข้าแจ้งความในวันนี้ ก็เพื่อปกป้องสิทธิของตนเองเพราะผู้อื่นอาจเข้าใจผิดได้ สำหรับตนถือว่าเป็นความผิดที่รุนแรง และไม่ให้เกียรติกับผู้เสียชีวิตด้วย อย่างไรก็ตาม ตนขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวของผู้ตายด้วย

นักแสดงหนุ่ม กล่าวว่า “ทราบเรื่องจากแฟนคลับที่ส่งข้อความส่วนตัวมาบอกในอินสตาแกรมถึงเรื่องดังกล่าว ทางครอบครัวและเพื่อนนักแสดงจึงให้คำแนะนำมาดำเนินคดีจนถึงที่สุด ทราบมาว่า เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นเว็บไซต์สัญชาติเขมร เคยถูกปิดไปแล้ว แม้ว่าเหตุนี้จะไม่ได้มีผลกับการงานของตน แต่มีคนมาพูดไม่ดีเอามาล้อเล่นกัน ขอยืนยันว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนก็ได้ตรวจเลือดมาแล้ว ซึ่งผลก็ปกติดี หวังว่าจะได้ตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษ ขอขอบคุณสื่อมวลชนและเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดที่มาในวันนี้ด้วย”

ด้าน “พ.ต.อ.ศิริวัฒน์” กล่าวว่า “ภายหลังตรวจสอบพยานหลักฐานจึงจะดำเนินการตามขั้นตอนการสอบสวนและแจ้งข้อกล่าวหาได้ ขอเตือนว่า เว็บไซต์ดังกล่าวเป็นข่าวปลอมทั้งหมด ซึ่งได้ถูกขึ้นบัญชีดำของ บก.ปอท. ที่เคยได้ส่งคำร้องให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สั่งปิดไปแล้วครั้งหนึ่ง เบื้องต้นพบว่าต้นทางอยู่ในต่างประเทศใกล้กับประเทศไทย อีกทั้งเว็บไซต์ดังกล่าวมีเนื้อหาเป็นภาษาไทย จึงคาดว่าอาจมีคนไทยเกี่ยวข้องด้วย ฝากไปยังประชาชนว่า ให้ตรวจสอบแหล่งที่มาก่อนทุกครั้ง หากเป็นเว็บไซต์ที่ไม่คุ้นตา ขอให้ไปตรวจสอบจากสื่อมวลชนหลักหรือสื่อของรัฐบาลก่อน อย่านึกคึกคะนองเพราะการส่งต่อ ก็มีความผิด และมีอัตราโทษค่อนข้างสูง ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท และความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา มีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท”

 

(rakdara)

 

Check Also

สละโสดฟ้าแลบ ! ไฮโซเซนต์ เซอร์ไพรส์ขอ มิว นิษฐา แต่งงาน หลังเปิดตัว 1 ปี

สุดเซอร์ไพรส์ มิว นิษฐา ตอบตกลงแต่งงานกับแฟนหนุ่ม ไฮโซเซนต์ ธราภุช หลังเพิ่งเปิดตัวคบหาดูใจกันได้ 1 ปี เผยถึงแม้มันจะเร็ว แต่เธอก็ตกลงปลงใจ ทำเอาแฟนคลับถึงกับเซอร์ไพรส์ แต่ก็แอบอึ้งไปเหมือนกัน เพราะเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 16 ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *