Thursday , February 21 2019
Home / บันเทิง / “อาร์ต พศุตม์” เตรียมแก้ตาอีกครั้ง บอกเหตุผลไม่ใช่เพราะความสวยงาม

“อาร์ต พศุตม์” เตรียมแก้ตาอีกครั้ง บอกเหตุผลไม่ใช่เพราะความสวยงาม

ออกมายอมรับตรงๆ เลยว่ากำลังจะเตรียมตัวบินไปประเทศเกาหลีเพื่อศัลยกรรมตาอีกครั้ง สำหรับพระเอกหนุ่ม อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม โดยงานนี้เจ้าตัวได้บอกเหตุผลให้ฟังว่าไม่ได้ทำไปเพื่อความสวยงาม แต่เนื่องจากตนมีปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อตาตก เพราะมอเตอร์ไซค์คว่ำจึงทำให้เป็นแผลบริเวณดังกล่าว และเพิ่งจะมาส่งผลเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา จึงอยากรีบแก้ไขให้ดีขึ้นกว่านี้

เห็นเพิ่งไปทำตาสองชั้นมา ?

“ต้องบอกว่าผมเสี่ยงเป็นภาวะ MD ก็คือโรคที่พี่นก ฉัตรชัย เคยเป็นครึ่งซีก ด้วยว่าผมเคยเกิดอุบัติเหตุตอนเด็กๆ อายุ 17 ปี ไปแข่งมอเตอร์ไซค์แล้วคว่ำ แล้วมีแผลตรงนี้มันเพิ่งมาส่งผลเมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว”

“อาร์ตเคยทำตามาแล้วรอบหนึ่ง เพราะกล้ามเนื้อตก รอบนี้มันตกอีกแล้ว ไม่ใช่อาการมันเริ่มกลับมานะ เขาบอกว่ากล้ามเนื้อเราเหมือนอ่อนแรง แต่ว่าอ่อนแรงในที่นี้คือผมพยายามหลีกเลี่ยงการกรีด การกรีดคือการทำชั้น ก็เป็นการเย็บเข้าเป็นชั้นไปก่อน ตอนแรกหมอก็ไม่เข้าใจว่าเป็นชิ้นนี้หรือเป็นชิ้นเปลือกตา ไปๆ มาๆ ต้องไปปรึกษาเกาหลีจนได้ เดี๋ยวจะไปประมาณเดือนธันวาคมนี้ครับ”

ไม่ใช่การศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม ?

“ไม่ครับ ที่เห็นลงไอจีตามันตกลงมาเหลือแค่นี้ แต่อีกข้างหนึ่งโตมาก มันไม่เท่ากัน เป็นที่กล้ามเนื้อข้างในครับ ต้องทำที่กล้ามเนื้อข้างในเลย ครั้งนี้ที่ต้องกรีดเลย สังเกตที่คิ้วข้างนี้พอมันมีภาวะที่เคยเป็นเหมือนมันจะตกนิดๆ ไปเกาหลีไม่ได้ทำทั้งหน้านะ แค่ทำชั้นตามิติก็เปลี่ยนแล้วครับ”

จะหายขาดไหม ?

“บอกไม่ได้ว่าหายขาดไหม ถ้าไม่ทำก็จะเหมือนตาปรือตลอดเวลา ตอนนี้ลองสังเกตถ้ามองลงตาจะไม่เท่ากันละ คุณหมอที่เมืองไทยพยายามจะทำชั้นให้มันหายภายใน 3-6 เดือน จริงๆ แล้วพรุ่งนี้ผมต้องไปเกาหลีด้วยซ้ำ แต่หมอเกาหลีไม่ทำให้ เพราะมันยังเป็นระยะเวลาการแก้จากเมืองไทยแค่ 3 เดือน เขาเลยยังไม่ทำให้ ผมอาจจะใจร้อนเกินไป ด้วยงานที่รับไว้ เราก็ถามเขาว่ามันจะหายภายในกี่เดือน เขาก็บอกว่าภายใน 7-10 วัน ก็ทำงานได้แล้ว”

“จริงๆ 2 เดือนกว่า เรายังรู้สึกตุ่ยๆ อยู่เลย ก็เลยแอบๆ นอยด์นิดหนึ่ง พยายามส่องกระจกทุกวัน ทำไมมันยังไม่ยุบสักทีวะ ไปๆ มาๆ ก็เลยไปถามคนที่รู้จักว่า ต้องขอโทษคุณหมอด้วยครับ ที่เมืองไทยเขาจะทำเผื่อ คือทำให้มันรอยุบ ซึ่งก็ผิดพลาดที่ตัวเราด้วย เราบอกว่าไม่ต้องเผื่อผมมีโอกาสทำได้หลายๆ ครั้ง แต่เขาเผื่อแล้วไง ก็เลยบอกว่า เราชอบตาตี่ๆ มากกว่า เราไม่ชอบตาที่เป็นชั้นตา”

เรากังวลหรือเครียดขนาดไหน ?

“ไม่เครียดครับ เพราะรู้ว่ามันแก้ได้อยู่แล้ว เราก็รู้สึกว่ามันไม่ได้เสียหาย ต่อให้เป็นตาสองชั้นก็เถอะ คนอื่นเขาก็ดูที่การแสดงนะ ไม่ได้ซีเรียสขนาดนั้น”

ต้องไปผ่าตัดที่เกาหลี จะมีผลต่องานไหม ?

“ไม่มีผลต่องานครับ เพราะผมน่าจะไปช่วงประมาณ 14-22 ธ.ค. นี้ น่าจะได้หยุดยาวถึงต้นปีหน้าเลย ก็ 20 กว่าวัน เกาหลีเขาใช้เลเซอร์และเย็บละเอียด นัดหมอเรียบร้อยแล้วครับ จริงๆ ผมถามผู้กำกับเขาบอกไม่รู้สึกหรอก แต่เอ็งไม่ชอบเท่านั้นเอง ในกล้องแค่คนตาหวานขึ้น มันเป็นผลที่ข้างนี้ข้างเดียว เขาทำเพื่อให้รอมันยุบ เราจะโทษหมอก็ไม่ได้ มันก็อยู่ที่ตัวเราด้วยว่า การพักฟื้น เอาจริงๆ ก็เหมือนคนพิการ เลยอาจจะเป็นภาวะหายช้าขึ้น”

ต้องทำไปเรื่อยๆ ตลอดชีวิตไหม ?

“ไม่รู้เลยว่าต้องทำตลอดชีวิตหรือเปล่า หรืออาจจะต้องรักษาแบบฝังเข็ม พอมันไปยุ่งกับประสาทตามากๆ ผมไม่อยากไปยุ่งกับมันเยอะไง เกิดจิ้มผิดตาบอดซวยเลยทีนี้ เลยไม่เอา ปรึกษาเกาหลีแล้วว่าพอมันตก นึกสภาพคนอ้วน พอมีพุงก็จะมีรอยพับ อันนี้เหมือนกันกำจัดส่วนที่เกินออกซะ และทำให้ชั้นเท่าเดิมจบ”

กลัวทำอีกครั้งจะไม่พอใจหรือเปล่า ?

“ก็แอบกลัวนะ แต่ไม่ทำมันหนักกว่า คือผลลบมันไม่มี ผมก็เลยรู้สึกว่าถ้าดวงเราจะเสียก็ต้อง เพราะถ้ามันจะตกเราก็ทำงานไม่ได้อยู่แล้ว สู้เสี่ยงเดินต่อไปดีกว่า เกาหลีมันก็เคยเห็นพี่ๆ หลายๆ คนในวงการไปทำเขาก็สวยนะ ก่อนหน้าที่จะไปทำผมศึกษามาแล้วว่า เอาคนที่แก้ตามาแล้วเละที่สุดเขายังทำสวยเลย เราแค่สองครั้งเองสบายใจครับ เราไม่ได้เชื่อหมอเกาหลี แต่เราเชื่อในคำแนะนำของรุ่นพี่ดีกว่า ที่บอกว่าไปเลยทีเดียว จริงๆ หมอไทยก็เก่งเหมือน แต่หมอไทยยังมีเทคนิคที่แตกต่างนิดหน่อย แต่เราเคยส่งเพื่อนไปทำแล้วกลับมาสวย เรามั่นใจ ก็ถือว่าไปเที่ยวไปถ่ายรายการด้วยครับ”

(Sanook)

Check Also

บอย Lomosonic เผยมุมโรแมนติก ทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานกลางอากาศ

บอย Lomosonic เผยมุมโรแมนติกสุด ๆ ทำเซอร์ไพรส์ ขอ น้องมีน แฟนสาวแอร์โฮสเตส แต่งงานกลางอากาศ บนบอลลูนแฟนซี ที่เชียงราย เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ในวันวาเลนไทน์ เมื่อนักร้องหนุ่ม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *