Tuesday , October 16 2018
Home / บันเทิง / รวบกลางห้าง! “หนุ่มบูม”ดาราฟอกเงิน797ล้านบาท-พี่2คนพันถูกออกหมายจับ

รวบกลางห้าง! “หนุ่มบูม”ดาราฟอกเงิน797ล้านบาท-พี่2คนพันถูกออกหมายจับ

รวบกลางห้าง! “หนุ่มบูม-จิรัชพิสิษฐ์” นักแสดงร่วมกับพวกลวงเหยื่อชาวต่างชาติให้ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขายบิตคอยน์ สูญเงินกว่า 797ล้านบาท ล่าสุด ตำรวจกองปราบปราม ออกหมายจับพี่ชาย และพี่สาวของหนุ่มบูมด้วย ฐานฟอกเงิน

ตำรวจกองปราบปรามควบคุมตัว นายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปี นักแสดงหนุ่มจากละครเรื่อง “ความรักครั้งสุดท้าย” ออกจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหากองปราบปราม เพื่อสอบปากคำ หลังร่วมกับพวก สมคบ และหลอกลวงชาวต่างชาติ ให้ร่วมลงทุนประกอบธุรกิจซื้อ-ขาย สกุลเงินดิจิตอล ในชื่อ dragon coin (DRG) โดยหลอกลวงให้ซื้อหุ้นของบริษัท เอ็กซ์เปย์ ซอฟท์แวร์ จำกัด ,NX Chain Inc. และหุ้นของบริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด(มหาชน) เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อ จึงร่วมลงทุนไปด้วยการโอนเหรียญบิตคอย ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิตอลจำนวนหนึ่ง เข้าไปกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-wallet) ซึ่งเป็นบัญชีของนายบูม และบัญชีของผู้ร่วมขบวนการคนอื่นๆ เป็นเงิน กว่า 5 ล้าน 5 แสนเหรียญ คิดเป็นเงินบาทกว่า 797ล้านบาท แต่เมื่อถึงกำหนดรับส่วนแบ่ง จึงได้สอบถามผู้ต้องหา กลับบ่ายเบี่ยง จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก ผู้เสียหายจึงแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจกองปราบปราม ก่อนที่นายบูม จะถูกตำรวจจับกุมได้กลางห้างดังรัชโยธิน เมื่อวานนี้

ซึ่งในคดีนี้ นอกจากนายบูม แล้ว ยังมีผู้ร่วมขบวนการ ถูกออกหมายจับพร้อมกันรวม 7 คน ในฐานความผิด “ร่วมกันฟอกเงิน” ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 ซึ่งในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวนายบูม ไปฝากขังต่อศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีมูลค่าความเสียหายสูง หากได้รับการประกันตัวผู้ต้องหาอาจหลบหนี อีกทั้งยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกหลายคน ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว

ด้าน พลตำรวจตรี ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม พร้อมด้วย พันตำรวจเอก ชาคริต สวัสดี รองผู้บังคับการปราบปราม กล่าวว่า นายบูม ถือเป็น 1 ใน 3 พี่น้องในครอบครัวนี้ที่ถูกออกหมายจับ เนื่องจากการสอบสวนพบว่า นายบูม เปิดบัญชีรับโอนเงินจากผู้เสียหายชาวต่างชาติ แทนพี่ชาย ซึ่งเป็นตัวการหลักในขบวนการนี้ ซึ่งในวันนี้ เจ้าหน้าที่ออกหมายจับ 3 ราย รวมถึงนายปริญญา และสุพิชย์ฌา พี่ชายและพี่สาวของนายบูม ในข้อหาฟอกเงินด้วย โดยเงินที่ได้จากการหลอกร่วมลงทุนนี้กระจายไปในครอบครัวเครือข่ายหลายคน ซึ่งมีเงินหมุนเวียนออกนอกประเทศแล้วกว่า 30 ล้านบาท และยึดกลับมาได้ 200 ล้านบาท ทั้งนี้ ในส่วนของข้อหาฉ้อโกง เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

สำหรับพฤติการณ์ของขบวนการนี้ หลอกนักลงทุนชาวต่างชาติร่วมลงทุนเหรียญบิตคอยน์ ให้มาลงทุนในประเทศไทย โดยนำเหรียญดังกล่าวไปเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งสกุลเพื่อลงทุนต่อไปยังตลาดหลักทรัพย์ และนำไปใช้ในบ่อนการพนันที่มาเก๊า แต่ไม่มีการนำเงินไปลงทุนอย่างที่กล่าวอ้าง แต่นำเงินดังกล่าวไปหมุนเวียนใช้จ่ายภายในครอบครัว และใช้เงินซื้อที่ดิน ซึ่งล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถอายัดเงินได้แล้วกว่า 200 ล้านบาท จากการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่ามีบัญชีที่เกี่ยวข้องกว่า 40 บัญชี

จากการสอบสวน นายบูมยังคงให้การปฎิเสธ ไม่มีส่วนรู้เห็น โดยอ้างว่าบัญชีดังกล่างถูกพี่ชายนำไปใช้ ซึ่งจากการตรวจสอบนายปริญญา พี่ชายนายบูม เดินทางออกนอกประเทศไปแล้ว ส่วนนางสาวสุพิชย์ฌา ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่แล้ว ทั้งนี้ จากข้อมูลทราบว่าขบวนการดังกล่าว มีตัวการ เป็นเจ้าพ่อตลาดหลักทรัพย์ชื่อดังอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า หลังนักลงทุนต่างชาติชาวฟินแลนด์ รู้ตัวว่าถูกฉ้อโกงจึงได้รับการติดต่อจากอดีตนายตำรวจนอกราชการชื่อดัง ติดต่อขอเข้าเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ขอส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์ ผู้เสียหายจึงกลัวจะเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมาย จึงเข้าแจ้งความที่กองปราบปรามแทน

สำหรับ หนุ่มบูม-จิรัชพิสิษฐ์ เป็นนักแสดงวัยรุ่นหนุ่มหล่อหน้าตี๋ วัย 27 ปี ที่อวดผลงานผ่านซีรีย์ดังมาแล้วหลายเรื่อง รู้จักตัวตนของดาราไฟแรงที่นับวันฝีมือการแสดงยิ่งเข้มข้น เตรียมขึ้นแท่นพระเอกรุ่นใหม่ของวงการบันเทิงไทย โดยหนุ่มบูม จิรัชพิสิษฐ์ จบการศึกษาจากคณะวิศวกรรมไฟฟ้า มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ชอบการทำกิจกรรม โดยเฉพาะกีฬา ที่หนุ่มบูม จะหาเวลาไปเล่นประจำไม่ว่าจะเป็น บาสเกตบอล / ฟุตบอล / หรือแบดมินตัน ส่วนผลงานการแสดงของ บูม-จิรัชพิสิษฐ์ ได้แจ้งเกิดในบทของ “หมอนัท” จากซีรีย์ “สงครามแย่งผู้ To be continued ตอนลงเอย” ก่อนปรับลุคให้ดูแบดบอยขยี้ใจสาวๆ กับบท “แทนกาย” จาก “Bad Romance The Series” (brighttv)

Check Also

“ป๊อก ภัสสรกรณ์” ได้เฮ!! “มาร์กี้ ราศรี” ตั้งท้อง  เผย มาร์กี้ แพ้ท้องทายาทหมื่นล้าน หนัก! ทิ้งปริศนาบอกแข็งแรงทั้ง 3 คน??

ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีออกมาให้ได้เฮกันอีกแล้ว!! สำหรับคู่รักสุดหวาน “ป๊อก ภัสสรกรณ์” และ “มาร์กี้ ราศี” ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพหนุ่มป๊อก ถือที่ตรวจครรภ์พร้อมกับจุ๊บที่ท้องของสาวมาร์กี้ พร้อมกับข้อความสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจว่า “ของขวัญที่ดีที่สุด” โดนมีแฟนคลับ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *