Sunday , February 17 2019
Home / บันเทิง / “เบนซ์ พรชิตา” เผยใกล้คลอดลูกคนที่ 2 รับกังวล “น้องปริม” ไม่เข้าใจเรื่องการมีน้อง

“เบนซ์ พรชิตา” เผยใกล้คลอดลูกคนที่ 2 รับกังวล “น้องปริม” ไม่เข้าใจเรื่องการมีน้อง

ท้องโตใกล้คลอดลูกคนที่ 2 แล้ว สำหรับดาราสาว “เบนซ์ พรชิตา หิรัณยัษฐิติ” ล่าสุดในงานแถลงข่าวผลิตภัณฑ์ Benja Chicken ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ คุณแม่เบนซ์ ก็ได้ออกมาเผยถึงกำหนดคลอดลูกคนที่ 2 พร้อมทั้งยังเผยว่าแอบกังวล “น้องปริม” ลูกสาวคนแรกจะเสียใจ ไม่เข้าใจมีการน้อง กลัวจะแอบน้อยใจ แต่ก็พยายามอธิบายบอกลูกเสมอ พร้อมแจงเหตุผลที่ยังไม่เซ็นสัญญช่อง 3

ใกล้คลอดลูกคนที่สองแล้ว?

“ท้องนี้กลายเป็นกังวล เพราะว่ากังวลปริมมากกว่า คือไม่ได้คิดว่าจะเลี้ยงไม่ได้เพราะเลี้ยงคนแรกมาแล้วไม่มีปัญหาหรอก แต่แค่กังวลว่าปริมเขาจะเป็นยังไง เขาจะโอเคมั้ย จะแอบกัดน้องหรือเปล่า เพราะเท่าที่น้องอยู่ในท้องก็จะมีบางวันรักน้องจังเลย ทำอะไรอยู่คะ บางวันก็ไม่เอาน้องหรอก น้องไม่ต้องออกมานะ ตกลงลูกจะรักน้องมั้ยคะ (หัวเราะ) เดายาก”

น้องปริมหวงคุณแม่ ?

“หวงแม่ด้วยแหละ คือปริมเขา 2 ขวบด้วย เบนซ์เป็นห่วงปริมมากกว่าควรจะต้องดูแลเขายังไง”

เราคุยกับลูกยังไงให้เขาเข้าใจ?

“ก็พยายามบอกตลอดค่ะ เขารู้เรื่องแหละ เขาเห็นน้องในท้องเพราะพาไปดูด้วย น้องเป็นอย่างนี้นะลูกออกมาก็จะเป็นเหมือนน้องตฤณเลย โชคดีมีน้องตฤณลูกพี่ชาย(ชาตโยดม) ก็บอกปริมว่าเดี๋ยวน้องออกมาเล่นด้วยเป็นเพื่อนกันนะ ก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็คุยกับน้องทุกวันนะคะแต่ก็แล้วแต่อารมณ์ บางวันก็ดี บางวันก็งง”

ต้องปรึกษาคุณหมอไหมว่าเราจะสื่อสารกับลูกแบบไหน?

“คุณหมอก็บอกให้ซื้อตุ๊กตาให้เขาลองเลี้ยงหนูดูว่าเขาโอเคมั้ย ให้อุ้มน้อง ให้นมน้อง เปลี่ยนแพมเพิร์สน้อง เขาเล่นได้แค่ 3 วันก็ไม่เล่นแล้ว (หัวเราะ) คุณแม่ของเบนซ์ก็จะคอยบอกว่าเราต้องดูแลคนโตมากกว่าคนเล็กนะลูกเพราะคนเล็กยังไม่รู้เรื่อง ก็อาจจะให้คนอื่นอุ้มคนเล็กเยอะหน่อย เราก็ดูคนโตไป”

พี่มิค สามี ว่ายังไงบ้าง มีความกังวลเรื่องนี้แค่ไหน?

“พี่มิคกังวลนะ พอกันทั้งคู่เลย ด้วยความที่ปริมอยู่กับเราตลอด เขาก็จะกลัวปริมเสียใจเพราะปริมไม่ค่อยพูดด้วยนะ เวลาเขาเป็นไรเขาจะเงียบเขาจะไม่พูด เราก็กลัวเขาจะเป็นแนวไม่พูดไปเลยก็กังวลเหมือนกันค่ะ”

เรากลัวเขาน้อยใจ?

“ใช่ค่ะ คือเขาไม่ได้เป็นเด็กที่เวลาไม่พอใจแล้วร้องไห้โวยวาย เขาจะเป็นเด็กสังเกตมองแล้วเงียบ ก่อนหน้านี้เบนซ์อุ้มน้องตฤณแล้วไม่ได้บอกเขา ตอนนั้นไม่พูดกับเบนซ์เลยนะ เขามองเราอุ้มน้องตฤณแต่เขาไม่พูด เขาคงคิดว่าทำไมแม่ไปอุ้มคนอื่นทำไมไม่บอกเขา ช่วงหลังเลยต้องมองหน้าเขาก่อนแล้วถามว่าแม่อุ้มน้องได้มั้ยลูก ขออนุญาตก่อนช่วงหลังโอเคแล้ว ช่วงแรกอย่างที่บอกเขาไม่โวยวายซึ่งอันนี้น่ากลัวกว่า ร้องไปเลยยังจะดีเนาะพอเงียบมันน่ากลัวไง กลัวเขาเสียใจ”

ได้ชื่อลูกหรือยัง?

“ยังเรียกเป็ดอยู่เลยตอนนี้ (หัวเราะ) ถามปริมชื่ออื่นได้มั้ยลูก เขาก็เรียกน้องเป็ดไม่เปลี่ยนแล้วนะ ก็พยายามหาอยู่ ที่พี่มิคชอบชื่อ น้องปราง อาจจะเป็นปราง เดี๋ยวรอเฟิร์มอีกนิดนึงว่าตกลงชอบชื่อไหนกันแน่เพราะว่าปริมบอกไม่เอาชื่อปราง ปริมบอกจะเอาเป็ดอยู่”

มีกำหนดคลอดหรือยัง?

“ยังเลย เดี๋ยวรอดูฤกษ์ก่อน วันก่อนไปโรงพยาบาล พยาบาลน่ารักมากบอกว่าคุณเบนซ์รีบไปดูฤกษ์เลยนะคะเพราะจะมีคนที่คลอดใกล้กันแล้วเดี๋ยวจะจองห้องเดียวกัน จะได้จองไว้ก่อนเดี๋ยวแย่งกัน”

ถามถึงเรื่องสัญญากับช่อง3 ยังมีสัญญาอยู่ไหม?

“ไม่ได้เซ็นกับช่องมานานแล้ว เอาจริงๆ คือเกรงใจช่องมาก คุยกับพี่สมรักษ์ ณรงค์วิชัย บอกช่องว่าไม่ต้องกังวลเลยไม่ไปไหน แต่เราเกรงใจเพราะไม่ได้ทำงานให้ คือเวลาเซ็นไปแกก็อยากให้เงินเรา แต่เราไม่ได้ทำงาน พูดตรงๆ เลยว่าเกรงใจ ก็บอกแกว่าอีกนานเลยกว่าจะได้กลับมาเล่นละคร เพราะตอนแรกพูดไว้ว่าลูกคนแรกจะพักละคร 5 ปี ตอนนี้ 3 ปีแล้วและมามีอีกคนหนึ่งก็ต้องเลยไปอีก เราบอกแกว่าเดี๋ยวรออีกสักพักหนึ่งแล้วกัน แต่ไม่ไปไหนแน่นอน เลี้ยงลูกก็หมดเวลาแล้ว ส่วนงานพิธีกรก็อาจจะมีบ้างแต่ก็คงรอให้ผอมก่อน ตอนนี้ไม่ได้ทำงานพิธีกรแล้วเพราะสงสารคนหาเสื้อผ้า”

หลังจากมีลูกคนที่สองตั้งใจจะกลับมาฟิตหุ่นเหมือนเดิมไหม?

“ว่าจะตั้งใจลดเพราะมีคนแรกพูดเลยว่าไม่ตั้งใจลดน้ำหนักเพราะคิดจะมีลูกอีกอ้วนแน่นอน ก็เลยบอกพี่มิคว่าปล่อยไปก่อนนะ แต่คราวนี้จะตั้งใจลดเลย”

พี่มิคอยากได้ลูกอีก?

“พี่มิคเขาอยากได้อีก เบนซ์ก็เลยบอกว่ารอก่อน เลี้ยงไปก่อนถ้าแฮปปี้ที่สองคนก็โอเคสองคนเพราะมานั่งคิดถึงความเป็นจริงใช้ตังค์เยอะนะ เหนื่อยนะ วิ่งจับ3คนแม่คงไม่ไหวแต่ก็ไม่ได้ปิดกั้นถ้าถึงเวลามีอีกก็ดีแฮปปี้”

(Rakdara)

Check Also

“ชมพู่-น็อต” รับอยากมีลูกสาว รอ “น้องสายฟ้า-น้องพายุ” เข้าโรงเรียน แจงข่าวลือย้ายช่อง

คุณแม่คนสวย “ชมพู่ อารยา” ควงสามีหนุ่ม “น็อต วิศรุต” มาร่วมงานแถลงข่าวพูดคุยในหัวข้อ เผย 7 เรื่องลับกระชับความสัมพันธ์อันสดชื่นและสดใส ณ โรงภาพยนตร์ สยามพารากอน DENTISTE พร้อมอัพเดทพัฒนาการลูกชายฝาแฝด ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *