Tuesday , December 11 2018
Home / บันเทิง / เก๋าประสบการณ์ “ดู๋ สัญญา” คว้ารางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชถึง 5 ครั้ง!!!

เก๋าประสบการณ์ “ดู๋ สัญญา” คว้ารางวัลพิธีกรยอดเยี่ยม เวทีนาฏราชถึง 5 ครั้ง!!!

เมื่อเอ่ยถึงพิธีกรมืออาชีพที่ได้รับการยอมรับของเมืองไทย ไม่มีใครไม่รู้จัก “ดู๋ สัญญา คุณากร” ผู้ทำหน้าที่พิธีกรในรายการ “เจาะใจ” มาอย่างยาวนานกว่า 26 ปีได้มีโอกาสเก็บสะสมประสบการณ์ บวกกับความสามารถและความเจนจัดในเชิงพิธีกรที่มีอย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการให้เกียรติแขกรับเชิญที่มาร่วมรายการ การตั้งคำถามที่ดี การจับประเด็นที่กระชับเข้าใจง่าย รวมถึงการสรุปสาระสำคัญจากการสัมภาษณ์ ฯลฯ จนได้รับการยอมรับและครองใจผู้ชมมาอย่างยาวนาน และการันตีความสามารถด้วยรางวัลอันทรงเกียรติในฐานะพิธีกรยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเวที

ล่าสุดได้ปลื้มใจกันอีกครั้งในงานประกาศรางวัลนาฎราช ครั้งที่ 9 ประจำปี 2560 กับรางวัล “พิธีกรยอดเยี่ยม”และ “ทอล์คโชว์ยอดเยี่ยม” จากรายการ “เจาะใจ” ที่ผลิตโดยบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ซึ่งรางวัลนี้เป็นรางวัลเดียวในประเทศไทยที่เป็นการโหวตโดยคนในวงการบันเทิง ทั้งวิชาชีพวิทยุและโทรทัศน์ โดยมีองค์กรกลางทำหน้าที่รวบรวมคะแนนอย่างเป็นกลาง และเป็นความลับจนถึงวันประกาศรางวัลคือไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ (PricewaterhouseCoopers) หรือพีดับบลิวซี หนึ่งในบริษัทตรวจสอบบัญชีที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ จีเอฟเค มาร์เก็ตไว้ส์ (GfK MarketWise) ซึ่งวิธีการตัดสินเช่นนี้เป็นมาตรฐานเดียวกับรางวัลออสการ์ ซึ่งการที่รายการเจาะใจได้รับรางวัลถึง 6 ครั้ง และ “ดู๋  สัญญา” ได้รับรางวัลพิธีกรยอดเยี่ยมถึง 5 ครั้ง จึงนับเป็นความภาคภูมิสูงสุดที่ได้รับการยอมรับจากคนในวงการเดียวกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนานเช่นนี้ และจัดว่าเป็นพิธีกรชายและรายการที่ได้รับรางวัลนาฏราชมากที่สุด

ทั้งนี้ รายการ “เจาะใจ” เปรียบเสมือนตำนานแห่งรายการทอล์คโชว์คุณภาพที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ถือเป็นแบบอย่างให้คนในวงการโทรทัศน์ได้ศึกษเรียนรู้การทำงาน และเก็บเกี่ยวแรงบันดาลใจ โดย “ดู๋” เปิดใจให้ฟังว่า “ทุกครั้งที่ได้รับรางวัล  ผมอยากจะบอกว่าผมภูมิใจมาก แค่ได้ยินว่ามีชื่อเข้าชิงรางวัลผมก็ดีใจแล้ว และถือว่ามันเป็นความภูมิใจของคนทำงาน  ทั้งในฐานะคนเบื้องหน้าและคนเบื้องหลังทุกครั้งที่เราได้รางวัลก็ถือเป็นความสำเร็จ มันคือบทพิสูจน์ว่าประชาชนให้การตอบรับเรา อยากจะขอบคุณทุกคน เราไม่ได้ทำมันขึ้นมาคนเดียว ต้องมีทีมที่ดีมีคนสนับสนุน การที่ผมได้รางวัลในวันนี้ผมขอยกรางวัลยกความสำเร็จให้กับผู้ที่อยู่เบื้องหลังของผมทุกคนนะครับ ขอบคุณงานนาฎราชและคณะกรรมการทุกคนที่มอบรางวัลอันทรงคุณค่านี้ให้กับเรา เชื่อว่ามันจะเป็นกำลังใจชั้นดีที่จะสร้างสรรค์ผลงานดีๆ ยิ่งขึ้นไปครับ”

Check Also

“มิ้นต์ ชาลิดา” เห็นใจ “แมท” โดนโยงเป็นนางเอกฝากครรภ์ ลำบากใจเป็นคนกลาง “แอฟ-แมท”

มีเรื่องต้องออกมาให้เคลียร์อีกแล้ว สำหรับนางเอกสาว “มิ้นต์ ชาลิดา” ที่ล่าสุดโดนคนจับผิดไม่ทักทายเพื่อนแก๊งค์เฟอร์บี้อย่าง “แมท ภีรนีย์” ในวันแจกปฎิทินช่อง 3 รวมไปถึงประเด็นข่าวลือที่หลายคนพุ่งเป้าว่า “แมท” เป็นนางเอกย่องฝากครรภ์ที่รพ.ดัง   พอได้เจอสาว “มิ้นต์” ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *