Sunday , February 17 2019
Home / บันเทิง / เปิดใจ “ไอซ์ อภิษฎา” สาเหตุเลิก “ไฮโซแม็กซ์” รับเสียใจทั้งคู่ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

เปิดใจ “ไอซ์ อภิษฎา” สาเหตุเลิก “ไฮโซแม็กซ์” รับเสียใจทั้งคู่ ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

สร้างความตกใจให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก เมื่อมีข่าวเลิกราระหว่างนักแสดงนางร้ายหน้าสวย ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา” กับไฮโซหนุ่มนักธุรกิจ แม็กซ์ ชญานินท์ สุขขะสันติ”  หลังคบหาดูใจกันมานานกว่า 3 ปี แถมสาวไอซ์ ยังออกมายอมรับกลางรายการ The Mask Project A ทางช่องเวิร์คพอยท์ ว่าข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องจริง

พอได้เจอสาวไอซ์ มาร่วมงาน “IGNITE Your Uban Soul” ณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ผู้สื่อข่าวเลยขอถึงเรื่องนี้

(ถามถึงเรื่องหัวใจ มีข่าวว่าโสดสนิทแล้ว?) “โสดค่ะ เลิกแล้วค่ะ ตามนั้น ถามว่านานรึยัง 3 เดือนแล้วค่ะ”

(สาเหตุที่ตัดสินใจไม่ไปต่อคืออะไร?) “จริงๆ ทุกความรักที่เราคบ กับคนนี้ทุกคนก็จะคิดว่าเฮ้ย มันน่าจะใช่แล้ว แต่ ณ วันนี้มันก็มีเหตุผลของมันแหละที่มันไม่ได้ไปต่อ ไอซ์ว่าทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผล ถ้าเรามองโลกในแง่ดีนะ ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีข้อดีของมันอยู่แล้ว แต่ตอนนี้เราอาจจะยังไม่รู้ว่าทำไมมันต้องเกิด คือไอซ์จะไม่ไปอยู่กับอดีตว่าทำไมๆ เราก็ไปต่อข้างหน้า เราก็คิดว่าที่มันเกิดขึ้น มันคงมีอะไรดีๆ รออยู่”

เป็นการพูดคุยทั้งสองฝ่ายมั้ย?

“ไอซ์ว่ามันก็ต้องทั้งสองฝ่าย เพราะตอนคบกันมันยังคุยทั้งสองฝ่ายเลย ตอนที่เลิกกันมันก็มีการคุยกันค่ะ แม้กระทั่งวันที่เลิก มันอาจจะมีฝ่ายนึงที่เสียใจ จริงๆ เราก็เสียใจทั้งคู่ ไม่มีใครอยากให้เกิด คือไอซ์เชื่อว่าเราสองคนค่อนข้างที่จะมองอนาคต  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นพอมันเกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นก็เป็นเพราะรักกันไม่มากพอค่ะ”

เป็นการเลิกกันแบบงงๆ มั้ย?

“ไม่งงค่ะ ไม่มีการเลิกกันแบบงงๆ ทุกอย่างมันมีเหตุผล เราก็คุยกันค่ะ”

ก่อนหน้านี้คิดวางแผนไกลถึงขั้นจะมีเรื่องงานแต่งด้วย เหมือนแต่งหน้ารอเพื่อเขามาขอ?

“คือจริงๆ มันก็มีช่วงนึงทีมันสุกงอมมากๆ ค่ะ แต่ตอนนั้นไอซ์เองยังไม่พร้อม ไม่ได้คิดว่าการแต่งงานแปลว่า forever (ตลอดไป) การแต่งงานมันเป็นการเริ่มต้นสิ่งใดสิ่งนึงในชีวิตอีกสเต็ปนึง แต่ไม่ได้แปลว่าตลอดไป ถ้ามันยังไม่พร้อม ณ ตอนนั้น ไอซ์ก็ยังไม่อยากแต่ง แต่ ณ ตอนนี้เราก็ไม่ต้องพูดถึงอดีตแล้ว เพราะว่ามันก็ปัจจุบันแล้ว ปัจจุบันคือเลิกกันแล้วค่ะ”

เราขอถอยออกมาเอง?

“ถ้าการตัดสินใจ ไอซ์ว่าไอซ์เป็นคนตัดสินใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันมีเหตุผลของมันค่ะที่ทำให้เราต้องจบ”

ทุกวันนี้ยังติดต่อในสถานะอื่นได้มั้ย?

“ได้นะคะ คือเราโตกันแล้ว เรารู้สึกไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องมาเสียใจเรื่องความรัก แล้วเรารู้สึกไม่ชอบเลยในการที่รักกันก็รักกันมากๆ แต่พอเลิกกันแล้วกลายเป็นคนอื่น ในเมื่อเราเคยหวังดี เขาเคยเป็นคนที่เรารักมากที่สุด เราก็เคยรักเขามากที่สุด เพราะฉะนั้นเลิกกันเราก็บอกว่าถ้าเป็นไปได้เราก็อยากเป็นเพื่อนกัน”

ตอนนี้อยู่ในระยะทำใจมั้ย?

“เลยมาแล้วค่ะ แต่มันมีบางมุมนึกถึง แต่ก็คือผ่านมาแล้ว เป็นคนที่ถ้าตัดสินใจอะไรแล้วค่อนข้างที่จะไปต่อกับการตัดสินใจของเราเอง ค่อนข้างที่จะเคารพการตัดสินใจตัวเอง แล้วเราอายุเท่านี้แล้ว เราไม่มีเวลามานั่งอยู่ที่เดิม ถ้าเราตัดสินใจแล้ว เราก็ต้องให้เกียรติตัวเองแล้วไปต่อ”

ใครเป็นคนขอเลิกก่อน?

“เลิกพร้อมกันค่ะ ไม่มีใครเลิกใครก่อน”

เสียดายมั้ย?

“ก็อย่างที่บอกค่ะว่าเสียใจอยู่แล้วเนอะ วันที่รู้ว่าความรักครั้งนี้จบแล้ว มันไปต่อไม่ได้แล้ว อย่างที่บอกค่ะ ไอซ์เชื่อว่าทุกอย่างที่เกิดขึ้นมันมีเหตุผล และถ้าเรารักกันจริง เราจะไม่เป็นแบบนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นภายใต้ความรัก คนเราคบกันก็ต้องมีความรักแต่รักกันไม่มากพอ มันถึงเป็นแบบนี้ เพราะฉะนั้นก็ต้องเคารพสิ่งที่มันเกิดขึ้น มันมีเหตุผลของมันค่ะ”

เพื่อนๆ ให้กำลังใจยังไงบ้าง?

“คือตอนที่ตัดสินใจเลิกจริงๆ แทบจะไม่ได้บอกใครเลยอะ เพราะยังไม่รู้ตัวเองว่าการตัดสินใจนี้ถูกต้องรึยัง เรายังไม่อยากบอกใครเยอะ อยู่กับตัวเองจนวันที่บอกเพื่อน เพื่อนส่งข้อความมาให้กำลังใจบอกว่ามันแค่เป็นส่วนนึงในชีวิตเล็กๆ เอง คนเรามีเรื่องประสบความสำเร็จอีกตั้งเยอะ

คือถ้ามองตัวเองจริงๆ คนเราชอบไปจมอยู่ว่าทำไมๆๆ หรือหาเหตุผลกับเรื่องเดิมๆ ที่มันมีผลของมันอยู่แล้ว แต่เรายังไปจมอยู่กับเรื่องเดิมๆ ว่าทำไม มันก็ไปต่อไม่ได้ วันนั้นเพื่อนก็ให้กำลังใจเรา เราก็มองตัวเองว่าเออ จริงๆ มันมีเหตุผลของมันแหละ ลืมแล้วไปข้างหน้าต่อ”

แล้ววันนี้โอเครึยัง?

“โอเคแล้วค่ะ นี่ก็ผ่านมา 3 เดือนแล้ว”

ก่อนหน้านี้ใช้ชีวิตยากมั้ยเพราะเราก็มีเขามาตลอด?

“ใช่ เขาเข้ามามีส่วนในชีวิตเราเยอะมาก แต่ยากมั้ยเหรอ ก็มีคนบอกว่าแหม ก่อนหน้านี้ไม่มีเขาเรายังอยู่ได้เลย จริงๆ วันที่ตัดสินใจเลิกแล้วร้องไห้ ก็คิดว่าตายแล้ว ฉันจะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องความรักรึเปล่า คนเราชอบคิดว่าอายุเท่านี้ต้องแต่งงาน อายุเท่านี้ต้องมีลูก พูดง่ายๆ ว่าวันนึงเรารู้สึกว่ากลัวคนจะมองว่าเฮ้ย ไม่สมหวังเรื่องความรัก

กลายเป็นในหัวคิดแต่คนอื่น คิดว่าคนอื่นจะพูดอะไรกับเรา คิดว่าคนจะรู้สึกยังไงกับเรา แต่ทุกอย่างมันเป็นเรื่องของคนอื่นเข้ามาในหัวเราหมดเลยว่าจะตอบคำถามยังไง สุดท้ายเราก็ต้องให้เกียรติตัวเองและรักตัวเองมากที่สุด ณ วันนี้มันมีเหตุผลของมันที่ทำให้ต้องเลิก ยุคนี้ก็ไม่ได้บอกว่าผู้หญิงเก่งนะ แต่ทุกคนอยู่ได้ มันไม่ตายเพราะความรักหรอก”

แสดงว่าความคิดของเราเปลี่ยนไปเลยมั้ย?

“จริงๆ ก่อนหน้านี้ไอซ์ค่อนข้างที่จะปิดนะ ถ้ามีแฟนก็ไม่ค่อยให้ใครเข้ามาในชีวิตเท่าไหร่ ไอซ์ว่ามันก็เป็นข้อดีนะคะ ตอนคบกันก็มีความสุขดี ความรักครั้งต่อไปก็คงไม่ได้เป็นสเต็ปอะไร การที่ดูแลซึ่งกันและกัน ตอนที่คบกันก็ทำให้ดีที่สุด เพราะว่าครั้งนี้พอไอซ์มองกลับไป ไอซ์ไม่มีอะไรต้องเสียใจอีกแล้ว

ไอซ์ไม่ได้บอกว่าตัวเองดีที่สุดนะ แต่สำหรับการคบเขา ไอซ์ค่อนข้างให้เกียรติเขามากที่สุด และไม่เปิดใจให้ใครเข้ามาคุยเลย พอมันผ่านไปเราก็ไม่มีอะไรต้องเสียดาย”

ทุกวันนี้มีหนุ่มเข้ามารึยัง?

“จะบอกว่าตอนแรกเลยที่เลิก ตอนนี้ก็เม้าท์ว่ามีคนมาจีบแล้ว จะบอกว่า 0 คนค่ะ คนชอบคิดว่าคนจีบเยอะนะ แต่จะบอกว่าไม่มีเลยค่ะ ส่วนคนที่เป็นข่าวเป็นเพื่อนที่สนิทมานานมากแล้วค่ะ”

ที่มา : Rakdara

Check Also

“ชมพู่-น็อต” รับอยากมีลูกสาว รอ “น้องสายฟ้า-น้องพายุ” เข้าโรงเรียน แจงข่าวลือย้ายช่อง

คุณแม่คนสวย “ชมพู่ อารยา” ควงสามีหนุ่ม “น็อต วิศรุต” มาร่วมงานแถลงข่าวพูดคุยในหัวข้อ เผย 7 เรื่องลับกระชับความสัมพันธ์อันสดชื่นและสดใส ณ โรงภาพยนตร์ สยามพารากอน DENTISTE พร้อมอัพเดทพัฒนาการลูกชายฝาแฝด ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *