Thursday , February 21 2019
Home / บันเทิง / ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด! “นิ้ง โศภิดา” น้อมรับทุกกระแสวิจารณ์ หลังเจอดราม่า ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง

ขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุด! “นิ้ง โศภิดา” น้อมรับทุกกระแสวิจารณ์ หลังเจอดราม่า ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2018 โดยผู้คว้าตำแหน่งเรียกได้ว่าเป็นม้ามืดจริงๆ นั่นก็คือ “นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์” วัยเพียง 23 ปี ด้วยหน้าตาที่สวยแบบไทยๆ บวกกับการตอบคำถามที่ฉะฉาน ทำให้เธอได้เป็น มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ คนล่าสุดของประเทศไทย แต่ในขณะเดียวกันก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ออกมา  มีทั้งที่ดีใจกับเธอ และบางคนก็มองว่าเธอสวยไม่พอที่จะได้รับตำแหน่งนี้ นางงามคนอื่นดูเหมาะสมกว่า ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติของทุกๆ ปี

ล่าสุด นิ้ง พร้อมทั้งเพื่อนๆ นางงามที่เดินสายมาขอบคุณสื่อมวลชน “เดลินิวส์ออนไลน์” จึงได้สอบถามถึงเรื่องนี้ โดยนิ้ง เผยว่า…..

“ตัวนิ้ง ความรู้สึกคือดีใจ ภูมิใจกับตัวเอง เพราะความพยายามทำให้ประสบความสำเร็จค่ะ สิ่งที่เราได้คือมิตรภาพ ช่วงเวลาสั้นๆ 1 เดือน ทุกกิจกรรมมีค่าหมด ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ หรือกระบี่ รู้สึกว่าเราเป็นเพื่อนกัน ครอบครัวเดียวกัน หลังเวทีเราก็ร้องไห้ มันคือความคิดถึง ต่อจากนี้ไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น 40 คน ก็ไม่สามารถเจอกันได้เหมือนเดิมแล้ว วันนี้ก็แปลกๆ เหลือกันแค่ 5 คน  คิดถึงเพื่อนๆ ทุกๆ คน ส่วนการเตรียมตัวเวทีโลก อย่างแรกต้องเตรียมความพร้อมกับกองประกวดในทุกเรื่อง ส่วนตัวนิ้งก็จะเตรียมความพร้อมด้านร่างกาย ฟิตหุ่นดูแลสุขภาพให้ดี และศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม อ่านข่าวสารบ้านเมืองมากขึ้นในระดับโลก และบุคลิกภาพที่ต้องมีการเทรนเรื่องการเดิน และการพูดค่ะ”

“รุ่นพี่เราทำได้ดีๆทุกปีเลยนะคะ เราก็เอาเป็นแรงบันดาลใจ นิ้งก็เป้าหมายตั้งไว้ที่สูงนั่นแหละค่ะ เรามีเป้าหมายของตัวเอง อยากทำให้คนไทยภูมิใจ อยากทำให้ทุกๆ คนได้ยินเสียงไทยแลนด์ๆ บนเวทีค่ะ แรงกดดันนิ้งเอาเป็นแรงบันดาลใจมากกว่า สิ่งที่เรียกว่าแรงบันดาลใจมันจะผลักดันให้คนเราก้าวต่อไปและทำตามเป้าหมายค่ะ

ส่วนกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทุกกระแสนะคะ มีทั้งด้านดี และด้านลบ ต้องยอมรับเลยว่าคนเรามีความเห็นที่แตกต่าง แต่ว่าในตัวนิ้งเอง ก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพราะนิ้งเป็นตัวแทนของคนไทยทุกๆ คน ดังนั้นไม่ว่ากระแสอะไรก็ตาม นิ้งยอมรับความคิดเห็นนั้น แต่นิ้งเองก็ขอโฟกัสในเรื่องการประกวดค่ะ”

สำหรับ น้องนิ้ง โสภิดา กาญจนรินทร์ สาวกรุงเทพวัย 23 ปีเจ้าของสัดส่วน 31.5-25-34.5 หนัก 51.8 สูง 169 ประกอบอาชีพผู้จัดการวาณิชธนกิจ ธนาคารทหารไทย ที่ตัดสินใจลางาน 90 วัน มาเพื่อทำตามความฝันที่อยากเป็นนางงาม เนื่องจากปมในวัยเด็กที่เคยถูกเพื่อนล้อเรื่องรูปร่างหน้าตา จนทำให้เสียใจร้องไห้อยู่บ่อยครั้ง

ในอดีต นิ้ง เคยเป็นเด็กอ้วนที่รักการกิน ไม่ตั้งใจเรียน แม้พ่อแม่จะคาดหวังให้เรียนหมอ แต่เธอก็ทำให้พวกท่านผิดหวังเรื่องการเรียนอยู่หลายครั้ง ครั้งที่เลวร้ายที่สุด คือตอนเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่สหรัฐอเมริกา แต่เธอสอบสัมภาษณ์ไม่ผ่าน จึงไม่ได้เข้าเรียน ทั้งที่เคยเข้าห้องเรียนไปเจอหน้าเพื่อน ๆ แล้ว นั่นจึงเป็นเหตุให้เธอตัดสินใจปรับพฤติกรรม กลายเป็นคนขยันเรียน พยายามสอบเข้าเรียนในสหรัฐฯ อีกครั้ง จนทำได้สำเร็จ และเรียนจบระดับปริญญาตรีด้านการเงิน ที่มหาวิทยาลัยเนวาดา ด้วยคะแนนเกียรตินิยมอันดับ 2 และยังเคยได้รับรางวัลเหรียญทองนักเรียนดีเด่นจาก บารัค โอบามา อดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา อีกด้วย

Check Also

บอย Lomosonic เผยมุมโรแมนติก ทำเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานกลางอากาศ

บอย Lomosonic เผยมุมโรแมนติกสุด ๆ ทำเซอร์ไพรส์ ขอ น้องมีน แฟนสาวแอร์โฮสเตส แต่งงานกลางอากาศ บนบอลลูนแฟนซี ที่เชียงราย เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารัก ๆ ในวันวาเลนไทน์ เมื่อนักร้องหนุ่ม ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *