Saturday , April 20 2019
Home / บันเทิง / น้ำตาซึม… “แมท ภิรนีย์” รับห่าง “ไฮโซแพท” 1 เดือน เผยอยู่ในระยะทำใจ ไม่เคยไม่มีเขามา 14 ปี

น้ำตาซึม… “แมท ภิรนีย์” รับห่าง “ไฮโซแพท” 1 เดือน เผยอยู่ในระยะทำใจ ไม่เคยไม่มีเขามา 14 ปี

ออกมายอมรับทั้งน้ำตาว่าห่างกับแฟนหนุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับคู่รักมาราธอน “แมท ภีรนีย์ คงไทย” กับหวานใจไฮโซหนุ่ม “แพท ทวิรัต อมาตยกุล” ที่คบหาดูใจกันมา 14 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนลุ้นว่าคู่นี้เมื่อไหร่จะมีข่าวดี ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ “NESCAFE HUB @BTS Chidlom” ณ ลานเซ็นทรัลคอร์ท ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สาวแมทได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ รวมถึงทริปทะเลกับเพื่อนๆ แก๊งเฟอร์บี้ไม่ขายฝัน

ไปเที่ยวทะเลกับแก๊งเฟอร์บี้เป็นไงบ้าง?

“ไปเที่ยวลั้นลามาก เหมือนการรวมตัวที่จับพลัดจับผลูมากเลย น้องมิ้นต์ {ชาลิดา} เป็นหัวเรี่ยวหัวแรง เขาจะชวนหลายๆ คนในกลุ่มไปทานข้าวพอทานข้างเสร็จก็ติดลมก็เลยนัดกัน นัดยากมากกว่าจะรวมตัวกันได้ แต่ก็ยังไม่ครบอยู่ดีก็ขาดเต้ย{จรินทร์พร} เต้ยก็พยายามจะเคลียร์งานแต่สุดท้ายก็ไม่ได้”

เต้ย จรินทร์พร เขาติดแฟนรึเปล่า?

“อันนี้ไม่ทราบนะ ต้องไปถามเขา เราก็ไม่ได้ถาม ในกลุ่มเราก็คุยไลน์กันอยู่เรื่อยๆ ทุกคนพยายามหาทางช่วยเต้ย ถึงขั้นจะไปงานแทนให้ เขาติดงานพรีเซนเตอร์ไง มันก็ไปแทนไม่ได้ เพราะติดงานพรีเซนเตอร์”

เรามาสนิทสนมกันได้ยังไง?

“ก็สนิทกันอยู่แล้ว แต่อาจจะไม่ได้เป็นทางการเหมือนตอนนี้ ชื่อแก๊งเฟอร์บี้นี่ก็เป็นอะไรที่ตลกมาก คือเราไปทานข้าวกันครั้งแรก แล้วแมทไปวิ่งวิบากมา การวิ่งแบบนี้มันต้องตะลุยด่าน ถ้าใครวิ่งไม่ได้มันจะถูกเปอร์ปี้ คือการลงโทษ มันคือท่ากายบริหาร วิดพื้นกระโดด แมทก็มาเล่าให้ทุกคนบนโต๊ะอาหารฟังว่าเราไปวิ่งสปาตั้นมาพี่คนข้างหลังเราเขาบอกว่าถ้าใครวิ่งไม่ไหวให้ไปเฟอร์บี้ แมทไม่รู้ว่าพี่เขาแกล้งพูดหรือเขาพูดจริงๆ แต่เพื่อนเขาก็ไม่ได้แก้ เลยเป็นเรื่องตลกๆ กันบนโต๊ะอาหารเลยเกิดเป็นแฮชแท็กเฟอร์บี้ขึ้นมาโดยที่ไม่ได้นัดหมาย แมทก็แซวในกลุ่มว่านี่ต้องเฟอร์บี้กันไปตลอดแล้วใช่มั้ย”

ที่มาของคำว่า “ไม่ขายฝัน” คืออะไร?

“เราจะพยายามไม่ขายฝันกัน นัดอะไรแล้วเราจะต้องไป เราบอกว่าไปเราก็จะต้องทำให้ได้ การไปภูเก็ตครั้งนี้ก็ไม่ขายฝัน มีเต้ยคนเดียวไม่ได้ไป เลยขายฝัน”

ทริปนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

“ก็หมดค่าบิกินีไป 3 วัน 8 ชุด ก็หลายพันอยู่(หัวเราะ) ฝนตกตลอด แต่เราก็มีความดื้อรั้นว่าเราอยากจะขึ้นเรือ แต่ตอนที่เราขึ้นเรือตั้งแต่ 9 โมงเช้าจนถึง 11 โมง ฝนไม่ตก แดดออก มันเป็นปาฏิหาริย์มาก เราอยู่ในห้องมาตลอดทั้งวันเพราะฝนตกทั้งวันไม่หยุดจริงๆ พายุเข้าเว่อร์”

แข่งกันแซ่บ?

“ไม่นะ เราเป็นสายแบ๊วอ่ะ(ยิ้ม) นี่แบ๊วแล้วนะ เราไม่ขายแซ่บอยู่แล้ว รูปยังเหลืออีกหลายชุดเลย แต่ไม่กล้าลงกลัวคนว่าจะลงอะไรนักหนา ชุดเยอะมากไง ต้องยกความดีความชอบให้น้องมิ้นต์ เขาคือแม่งานในทุกสิ่ง จองรถ โรงแรม ตั๋ว ซื้อชุดว่ายน้ำให้พี่ๆ น้องมิ้นต์แม่งานจริงๆ”

กระแสในโซเชียลชื่นชม?

“ชื่นชมกันแรงมาก ไม่คิดว่าจะเป็นกระแสขนาดนี้มากกว่าการเล่นละครของแมทอีก”

ใครสถาปานาให้เป็นหัวหน้าแก๊ง?

“แมทยังไม่รู้ตัวเลยนะ อาจจะตัวสูงตัวใหญ่สุดเลยได้เป็น”

ดูแลความรักน้องๆ ในกลุ่มไหม?

“ความรักของน้องๆ ก็ให้เป็นเรื่องของน้องๆ ไปค่ะ ไม่เกี่ยวกับเรา”

แล้วความรักของแมทล่ะ?

“เราก็ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุยกันมาประมาณหนึ่งเดือนแล้ว เรียกว่าเป็นช่วงระยะทำใจประมาณนั้น ถามว่าสถานะเลิกเลยมั้ย ไม่แน่ใจค่ะ สาเหตุที่ทำให้ห่าง เหตุผลขอเป็นรู้กันสองคนดีกว่าค่ะ ถามว่าเสียดายเวลามั้ยเพราะคบมาค่อนข้างนานมาก ไม่เสียดายค่ะ เราคบกันมา 14 ปี คือ 14 ปีที่ผ่านมามันก็มีหลายๆ อย่าง มีคุยปรับจูนกันมั้ยก็คงไม่ค่ะ”

ตัดการสื่อสารกับเขาทั้งหมดเลยรึเปล่า?

“ไม่นะคะ ก็ไม่ได้เจอไม่ได้คุยกัน ส่วนว่าเขาเลือกห่างกับเราหรือเราเลือกห่างเอง ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ”

ตอนนี้เฮิร์ตขนาดไหน?

“ไม่รู้ ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ ก็เลยไม่แน่ใจว่าตัวเองคือยังไงกันแน่ อาจจะชาๆ อยู่ก็เลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็นยังไง มันก็ตอบไม่ค่อยได้”

เรายังไม่มีคำตอบที่แน่ชัด?

“แมทว่าถ้าเราไม่ได้คุย ไม่ได้เจอหน้ากันมาเดือนนึงแล้ว แมทว่ามันก็น่าจะชัดแล้วค่ะ”

ใครหายไปก่อน?

“แมทไม่อยากลงรายละเอียด”

ตอนนี้เข้มแข็งขนาดไหน?

“ก็พยายามไปเจอเพื่อนๆ ในทุกกิจกรรมที่จะไปได้ค่ะ ถ้าว่างก็ไปทุกที่ ใครชวนไปไหนก็ไปหมดเลย ทริปที่ผ่านมาคือทริปปลอบใจเราด้วยนิดนึงค่ะ เพื่อนๆ ก็ให้กำลังใจเต็มที่ค่ะ แต่เรื่องนี้ไม่ได้รวบกวนสมาธิในการทำงานของแมทเลยค่ะ”

14 ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยคิดมีวันนี้ใช่ไหม?

“ไม่เคยคิดค่ะ”

ตัดใจยากไหม?

“ไม่รู้ ตอนนี้แมทยังไม่รู้สึกอะไรเลย ยังชาๆ อึนๆ อยู่เลย ไม่เคยไม่มีเขามา 14 ปี ”

ถ้าเขากลับมาง้อล่ะ?

(เงียบไม่ตอบและน้ำตาไหล)

Check Also

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ไม่ลืมความเป็นไทย สืบสานประเพณีสงกรานต์ ที่บ้านหรูในอเมริกา

แม้จะใช้ชีวิตอยู่ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทย ปีพ.ศ. 2531 และเจ้าของตำแหน่งนางงามจักรวาลปี 1988  ยังคงให้ความสำคัญกับประเพณีไทยเสมอ โดยเฉพาะในช่วงวันสงกรานต์นี้ ล่าสุดนี้ เธอได้โพสต์ภาพอบอุ่นภายในครอบครัว ที่ลูกๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *