Sunday , November 18 2018
Home / บันเทิง / “ดี้ นิติพงษ์” โพสต์ดักคอคนชื่นชมทีมหมูป่า ชี้อย่าหลงประเด็น เขาคือ ‘ผู้ประสบภัย’ ไม่ใช่ ‘วีรบุรุษ’

“ดี้ นิติพงษ์” โพสต์ดักคอคนชื่นชมทีมหมูป่า ชี้อย่าหลงประเด็น เขาคือ ‘ผู้ประสบภัย’ ไม่ใช่ ‘วีรบุรุษ’

หลังจากเฝ้าเกาะติดกับเหตุการณ์ของ 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลเยาวชนและครูฝึกสอน หมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย  รวมระยะเวลากว่า 9 วัน ซึ่งเมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวดีจากปากผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายว่าพบทีมหมูป่าทั้ง 13 คน และทุกคนปลอดภัยดี

ขณะเดียวกัน “ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค” นักร้อง-นักแต่งเพลงได้โพสต์เฟซบุ๊ก “นิติพงษ์ ห่อนาค” เพื่อให้ข้อคิดกรณีเยาวชนพร้อมโค้ช 13 คน หลังกระแสสังคมเริ่มหลงประเด็น เริ่มมีการชื่นชมทีมหมูป่า 13 ชีวิต และจะมองรางวัลต่างๆ ให้ โดยระบุว่า…“แยกแยะให้ดีนะจ๊ะ..พี่ป้าน้าอา…ต้องดักคอกันเอาไว้ก่อน…คุณท่าน

หมูป่า คือ….ผู้ประสบภัย ผู้ต้องรับการช่วยเหลือ…..

สิ่งที่ควรได้รับคือ การช่วยเหลือชีวิตจนมีสุขภาพกายใจปกติ…การรับขวัญให้จิตใจหายตื่นตระหนก การให้อภัยที่ซุกซนที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์..ด้วยเมตตา…ชื่นชมได้เพียงว่าน้องเข้มแข็งมาก..และน้องเป็น” ตัวเหนี่ยวนำ” ให้เกิดปรากฎการณ์ “โลกรักไทย”….

สิ่งที่ไม่ควรได้รับ เพราะถ้าได้รับแล้วทั้งหมูป่า ทั้งสังคม จะมึนงงมาก…คือ คำชื่นชม หรือความรู้สึกว่าเป็นวีรบุรุษ … ส่งเสริมให้เด่นดังว่าเก่งกล้า ได้รับรางวัลอะไรสักอย่าง ได้เป็นพรีเซนเตอร์ ได้รับเงินบริจาค ฯลฯ

วีรบุรุษ. คือ…ผู้เสี่ยงชีวิต เสียสละความสุขสบาย ช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น..

สิ่งที่ควรได้รับ คือ คำขอบคุณ การเผยแพร่ความดีงาม ให้กำลังใจ ชื่นชม ใครอยากให้รางวัลอะไร ก็เชิญให้กันได้เต็มที่…แต่ฉันเชื่อว่า ถ้าพวกเขาเป็นวีรบุรุษจริง…เขาไม่สนใจสิ่งเหล่านั้นมากไปกว่า….

ทำงานให้สำเร็จ!!!!

รักทุกคนแหละ…แม่ประไพ

แต่ระวังหลงประเด็นกันนะจ๊ะ….เดี๋ยวอารมณ์มันจะพาหลงไป…”

Check Also

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” เคลียร์เอง ดราม่าซื้อนาฬิกามือสองให้ “เบลล่า” ชี้ยิ่งเก่าราคายิ่งแพง!!

กลายเป็นดราม่าที่พระเอกหนุ่มชื่อดัง “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ต้องออกมาเคลียร์จนได้ หลังลงทุนควักกระเป๋าซื้อนาฬิกาวินเทจให้กับหวานใจสาว “เบลล่า ราณี แคมเปน” แต่ก็ไม่วายถูกมองว่าทำไมถึงซื้อนาฬิกามือสอง มีตำหนิให้ฝ่ายหญิง ล่าสุดพระเอกหนุ่มมาร่วมงานเปิดไอคอนสยาม ก็ได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวแล้ว “ไม่มีตำหนิหรอกครับ เพื่อนเป็นคนขายนาฬิกาให้ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *