Sunday , May 19 2019
Home / บันเทิง / “ตูน บอดี้สแลม” อาการทรุดเส้นเสียงอักเสบ หมอสั่งพักงาน1เดือน!!

“ตูน บอดี้สแลม” อาการทรุดเส้นเสียงอักเสบ หมอสั่งพักงาน1เดือน!!

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.61 นักร้องหนุ่มชื่อดัง นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ได้เข้าพบ พญ.ปริยนันทน์ จารุจินดา แพทย์ รพ.พระมงกุฏเกล้า หลังมีอาการเจ็บคอ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยทางแพทย์ตรวจพบว่า เส้นเสียงของ ตูน มีอาการอักเสบบวมแดง จึงสั่งพักงาน เพื่อรอดูอาการ 1 เดือน โดย ตูน เปิดเผยว่า เริ่มรู้ตัวว่ามีอาการเส้นเสียงอักเสบระหว่างการทัวร์คอนเสิร์ตอัลบั้ม ดัม-มะ-ชา-ติ ซึ่งตอนแรกตั้งใจว่าช่วง 2 เดือนที่ออกไปวิ่งงานก้าวคนละก้าวจะได้พักเสียง พักคอ แต่จริง ๆ มันกลับใช้มากกว่าเดิมอีก ไม่ว่าจะเป็นการพูด การร้องเพลงระหว่างทางที่เราวิ่งก็ตาม เลยทำให้ไม่ได้พักจริงๆ และหลังจากวิ่งเสร็จเราก็กลับมาทัวร์คอนเสิร์ตต่ออีก ก็เลยเป็นหนึ่งปีที่เราไม่ได้พักเสียงเลย ทำให้อาการที่เป็นมันค่อนข้างจะเยอะ ธรรมดาจะกำหนดตัวเองว่าทัวร์ซัก 4-5 เดือนแล้วพักเดือนสองเดือนเพื่อให้เส้นเสียงมันไม่ล้า ไม่ถูกใช้งานมากจนเกินไป

ตูน กล่าวต่อว่า ได้ไปตรวจ 2 ครั้ง คือ ครั้งแรกหลังปล่อยซิงเกิ้ลใหม่เพลง ใครคือเรา คุณหมอท่านก็บอกให้งดใช้เสียง ก็พักไป 1เดือน ไปตรวจครั้งล่าสุดคือเมื่อวันที่ 28 พ.ค.  เส้นเสียงยังมีอาการอักเสบอยู่ คุณหมอเลยอยากให้พักการใช้เสียงหรือร้องเพลงหรือแม้แต่การพูดก็ให้น้อยลงอีก 1 เดือน แล้วค่อยไปพบคุณหมอเพื่อตรวจอีกทีปลายเดือน มิ.ย. เลยทำให้มีผลกระทบกับงานของเดือนมิ.ย.ที่วงบอดี้สแลมรับไว้ ตนต้องขอโทษจริงๆ มันเป็นเหตุสุดวิสัยที่ตอนแรกคิดว่าเราจะหายทัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่ดีขึ้นอย่างที่ตั้งใจ กราบขอโทษด้วยที่ไม่สามารถขึ้นทำการแสดงได้ใน 2 งานที่มีอยู่ในเดือน มิ.ย. เสียใจและเสียดายที่ไม่ได้เจอทุกคนใน 2 งานนี้ คิดว่าถ้าเดือน ก.ค. หายดีก็กลับมาได้ก็จะได้เจอกันตามปกติ ส่วนเร็วๆนี้ถ้าจะมีการปล่อยซิงเกิ้ลที่ 2 ของอัลบั้มใหม่ออกมา ก็คือตนและวงบอดี้สแลมได้เข้าห้องอัดเสร็จเรียบร้อยไว้ก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนที่คุณหมอจะสั่งงดใช้เสียง

 

(Rakdara)

Check Also

“โทนี่” นับวันรักยิ่งหวาน “แก้ว” ยิ่งกว่าคนที่ใช่ หัวใจรู้สึกไม่อยากมองใครแล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ขยันเติมความหวานให้กับหัวใจจริงๆ สำหรับ โทนี่ รากแก่น และ แก้ว–จริญญา ศิริมงคลสกุล เพราะตั้งแต่ออกมาเปิดตัวว่ากำลังศึกษาดูใจกัน ทั้งคู่ก็ขยันจัดทริปสวีทเสิร์ฟความฟินผ่านโลกโซเชียลอยู่ตลอด…ตลอด ล่าสุดได้มีโอกาสเจอกับฝ่ายชายในงาน My Empire My Own Rule ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *