Sunday , May 31 2020
Home / บันเทิง / รับแบบแมนๆ “เก้า จิรายุ” ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพราะเหตุผลนี้ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจ

รับแบบแมนๆ “เก้า จิรายุ” ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพราะเหตุผลนี้ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจ

สำหรับหนุ่ม เก้า จิรายุ ที่ปีนี้ขอผ่อนผันการรับใช้ชาติเกณฑ์ทหารเนื่องจากติดภาระกิจเรื่องการเรียนปริญญาโทและงานละคร ล่าสุดที่ได้เจอเจ้าตัวที่งานบวงสรวงละคร2เรื่อง เงา และ ทีมล่าทรชน ที่หนุ่มเก้าเดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวก็ขออัพเดตการเรียนปริญญาโทและพูดคุยเรื่องหัวใจว่า

น้องเก้าเดือนเมษาก็มาเรื่องของทหารว่ายังไงบ้าง? แล้วเราจะผ่อนผันอีกกี่ปี? ที่ผ่อนผันเราติดอะไรอยู่?

“อ่อครับใช่ๆ จริงๆแล้วผมมีชื่อตั้งแต่ปีสองปีที่แล้ว ก็ผ่อนผันไป ซึ่งปีนี้ก็น่าจะผ่อนผันอีก น่าจะจบปริญญาโทแต่ผมไม่แน่ใจว่าอีกกี่ปี แต่ปีนี้ก็ผ่อนไปก่อนปีหน้าค่อยว่ากัน เพราะว่าตอนนี้เราติดงาน แล้วก็ตอนนี้เราลงเรียนปริญญาโทอยู่ด้วย เดี๋ยวยังไงค่อยว่ากันปีหน้าแล้วกันครับ

เราได้คิดไว้มั้ยว่าจะสมัครหรือจับเลย?

“ ก็คิดว่าหลายแบบแต่ก็ยังไม่ตัดสินใจ จริงๆก็น่าสนใจนะ คิดไว้ลึกๆก็เคยคุยกับที่บ้านว่าจะสมัครไปเลย แค่หกเดือนเองได้ประสบการณ์ด้วย ก็เป็นที่น่าสนใจ”

ดาราก็มีสมัครหลายคนมันมีส่วนในการตัดสินใจเราไหม? ถ้าเราไม่ติดเรื่องงานเราก็อยากเป็นทหารอย่แล้ว?

“ จริงๆไม่เกี่ยวกับคนอื่นเลย คือครอบครัวผม คือคุณตาเป็นทหารอยู่แล้ว เราก็ฝันไว้ตั้งแจ่เด็ก เราซึมซับอยู่แล้วว่าทหารมันเท่ เรามีทัศนคติที่ดีอยู่แล้ว แต่จริงๆมันก็น่าสนใจนะครับ แต่ยังไงก็ต้องตัดสินใจอีกที แต่ก็คิดว่าน่าสนใจนะครับ แต่ปีนี้ไม่ได้เพราะว่าติดงานรับงานไว้แล้ว

ปีนี้ตารางละครกับเรียนเยอะขนาดไหนตารางของเก้าเอง? เราแบ่งเวลายังไงระหว่างเรื่องเรียนกับเรื่องทำงาน?

“ก็ผมเรียนเสาร์-อาทิตย์ แล้วก็มีละครน่าจะถ่ายจันทร์-พุธ แล้วก็มีจะเปิดอีกเรื่องนึงน่าจะถ่าย พฤหัสบดี-อาทิตย์มั้งครับ ก็เรียนกับทำงานรวมกันก็ประมาณอาทิตย์ละ9วันครับผม ก็จริงๆปริญญาโทเวลาเรียนน้อยลง หมายถึงว่าไม่ได้เรียนหลายวันเท่าปริญญาตรี แต่ด้วยความหนักเรื่องงาน ผมก็พยายามตามที่จะไปส่งงานหรือมีให้เพื่อนๆช่วยครับ ก็ต้องมีเซ่นของกันบ้าง”

มันจะเป็นปัญหาการเรียนปริญญาโทของเราจบช้าออกไปไหม? ตอนนี้เรียนคณะอะไรที่ไหน? เราตั้งใจจะจบกี่ปี?

“ จริงๆก็พยายามให้จบเร็วที่สุด เพราะว่ากลัวว่าถ้ายืดไปเรื่อยๆเราก็ขี้เกียจไม่จบซะที ตอนนี้เราก็มีเพื่อนที่เรารู้จัก ถ้าเราจบไม่พร้อมเค้าข้ามรุ่นไปเราลำบาก ก็อยากจบพร้อมเพื่อนแหละครับ  นิเทศศาสตร์สื่อสารการตลาด ที่มหาลัยศรีปทุมหลักสูตรปีนิดๆ ตอนนี้ก็ผ่านไปเกินครึ่งแล้วครับ หวังว่าปีหน้าน่าจะจบครับ”

ตอนนี้หัวใจสดใสดีมั้ยค่ะ? มีคุยไหม? คนเดิมไหม? หน้าแดงแล้ว? น้องมายด์ไหม? โอกาสพัฒนาได้ไหม?

“ก็สดใสดีครับ ก็มีคนคุยปกติ ก็ไปเรื่อยๆครับ ปัดแก้มมาครับ ก็คุยเป็นเพื่อนกันครับ ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้โฟกัสที่การเรียนโทก่อนครับ”

Check Also

แมน การิน เคลียร์เอง.. ยอมรับมีปัญหา เกล รดา แต่ไม่เกี่ยวข่าวแชตหลุด !

แมน การิน ออกโรงเคลียร์เอง หลัง เกล รดา ลงรูปจอดำ จนคนจับตา ยอมรับมีปัญหากันจริง แต่เป็นปัญหาส่วนตัว ไม่เกี่ยวข่าวแชตหลุด-ไลน์ปลอม เป็นประเด็นที่หลายคนจับตามอง เมื่อสาว เกล รดา ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *