Tuesday , November 19 2019
Home / บันเทิง / รับแบบแมนๆ “เก้า จิรายุ” ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพราะเหตุผลนี้ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจ

รับแบบแมนๆ “เก้า จิรายุ” ผ่อนผันเกณฑ์ทหารเพราะเหตุผลนี้ พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจ

สำหรับหนุ่ม เก้า จิรายุ ที่ปีนี้ขอผ่อนผันการรับใช้ชาติเกณฑ์ทหารเนื่องจากติดภาระกิจเรื่องการเรียนปริญญาโทและงานละคร ล่าสุดที่ได้เจอเจ้าตัวที่งานบวงสรวงละคร2เรื่อง เงา และ ทีมล่าทรชน ที่หนุ่มเก้าเดินทางมาร่วมงานเจ้าตัวก็ขออัพเดตการเรียนปริญญาโทและพูดคุยเรื่องหัวใจว่า

น้องเก้าเดือนเมษาก็มาเรื่องของทหารว่ายังไงบ้าง? แล้วเราจะผ่อนผันอีกกี่ปี? ที่ผ่อนผันเราติดอะไรอยู่?

“อ่อครับใช่ๆ จริงๆแล้วผมมีชื่อตั้งแต่ปีสองปีที่แล้ว ก็ผ่อนผันไป ซึ่งปีนี้ก็น่าจะผ่อนผันอีก น่าจะจบปริญญาโทแต่ผมไม่แน่ใจว่าอีกกี่ปี แต่ปีนี้ก็ผ่อนไปก่อนปีหน้าค่อยว่ากัน เพราะว่าตอนนี้เราติดงาน แล้วก็ตอนนี้เราลงเรียนปริญญาโทอยู่ด้วย เดี๋ยวยังไงค่อยว่ากันปีหน้าแล้วกันครับ

เราได้คิดไว้มั้ยว่าจะสมัครหรือจับเลย?

“ ก็คิดว่าหลายแบบแต่ก็ยังไม่ตัดสินใจ จริงๆก็น่าสนใจนะ คิดไว้ลึกๆก็เคยคุยกับที่บ้านว่าจะสมัครไปเลย แค่หกเดือนเองได้ประสบการณ์ด้วย ก็เป็นที่น่าสนใจ”

ดาราก็มีสมัครหลายคนมันมีส่วนในการตัดสินใจเราไหม? ถ้าเราไม่ติดเรื่องงานเราก็อยากเป็นทหารอย่แล้ว?

“ จริงๆไม่เกี่ยวกับคนอื่นเลย คือครอบครัวผม คือคุณตาเป็นทหารอยู่แล้ว เราก็ฝันไว้ตั้งแจ่เด็ก เราซึมซับอยู่แล้วว่าทหารมันเท่ เรามีทัศนคติที่ดีอยู่แล้ว แต่จริงๆมันก็น่าสนใจนะครับ แต่ยังไงก็ต้องตัดสินใจอีกที แต่ก็คิดว่าน่าสนใจนะครับ แต่ปีนี้ไม่ได้เพราะว่าติดงานรับงานไว้แล้ว

ปีนี้ตารางละครกับเรียนเยอะขนาดไหนตารางของเก้าเอง? เราแบ่งเวลายังไงระหว่างเรื่องเรียนกับเรื่องทำงาน?

“ก็ผมเรียนเสาร์-อาทิตย์ แล้วก็มีละครน่าจะถ่ายจันทร์-พุธ แล้วก็มีจะเปิดอีกเรื่องนึงน่าจะถ่าย พฤหัสบดี-อาทิตย์มั้งครับ ก็เรียนกับทำงานรวมกันก็ประมาณอาทิตย์ละ9วันครับผม ก็จริงๆปริญญาโทเวลาเรียนน้อยลง หมายถึงว่าไม่ได้เรียนหลายวันเท่าปริญญาตรี แต่ด้วยความหนักเรื่องงาน ผมก็พยายามตามที่จะไปส่งงานหรือมีให้เพื่อนๆช่วยครับ ก็ต้องมีเซ่นของกันบ้าง”

มันจะเป็นปัญหาการเรียนปริญญาโทของเราจบช้าออกไปไหม? ตอนนี้เรียนคณะอะไรที่ไหน? เราตั้งใจจะจบกี่ปี?

“ จริงๆก็พยายามให้จบเร็วที่สุด เพราะว่ากลัวว่าถ้ายืดไปเรื่อยๆเราก็ขี้เกียจไม่จบซะที ตอนนี้เราก็มีเพื่อนที่เรารู้จัก ถ้าเราจบไม่พร้อมเค้าข้ามรุ่นไปเราลำบาก ก็อยากจบพร้อมเพื่อนแหละครับ  นิเทศศาสตร์สื่อสารการตลาด ที่มหาลัยศรีปทุมหลักสูตรปีนิดๆ ตอนนี้ก็ผ่านไปเกินครึ่งแล้วครับ หวังว่าปีหน้าน่าจะจบครับ”

ตอนนี้หัวใจสดใสดีมั้ยค่ะ? มีคุยไหม? คนเดิมไหม? หน้าแดงแล้ว? น้องมายด์ไหม? โอกาสพัฒนาได้ไหม?

“ก็สดใสดีครับ ก็มีคนคุยปกติ ก็ไปเรื่อยๆครับ ปัดแก้มมาครับ ก็คุยเป็นเพื่อนกันครับ ก็เป็นเรื่องของอนาคตครับ ตอนนี้โฟกัสที่การเรียนโทก่อนครับ”

Check Also

บิ๊นท์ สิรีธร สาวงามสายเภสัช ผู้คว้ามงกุฎเวที Miss International 2019 คนแรกของไทยในรอบ 59 ปี

บิ๊นท์ สิรีธร เภสัชกรสาว เจ้าของตำแหน่ง นางสาวไทย คว้ามงกุฎ Miss International 2019 คนแรกของเมืองไทยมาครอง ตำแหน่งที่รอคอยมานานกว่า 59 ปี ในที่สุดก็สามารถคว้าตำแหน่งที่แฟนนางงามไทยรอคอยมาครองได้ สำหรับนางงามสาว ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *