Sunday , September 23 2018
Home / บันเทิง / ธัญญ่า เคลียร์ปมทุบเรือนหอทิ้ง เป๊ก เซ็นยกมรดกทั้งหมดให้ น้องลียา

ธัญญ่า เคลียร์ปมทุบเรือนหอทิ้ง เป๊ก เซ็นยกมรดกทั้งหมดให้ น้องลียา

เรียกว่าทุ่มสุดตัวกันเลยทีเดียว สำหรับดาราสาว “ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล” ที่นอกจากเปิดธุรกิจรถหรู ร้านอาหาร และคลินิกเสริมความงามแล้ว ยังซื้อลิขสิทธิ์เวทีการประกวด “นางสาวถิ่นไทยงาม 2561” มาบริหารเองอีกด้วย

ล่าสุดธัญญ่า ได้เปิดบ้านหรูมูลค่ามากกว่า 100 ล้าน ณ หมู่บ้านมาสเตอร์พีซ ลาดพร้าว เพื่อแถลงข่าวถึงการจัดการประกวดครั้งนี้ พร้อมทั้งเผยถึงเรื่องที่ทุบเรือนหอเก่าย่านสุขุมวิท 11 และเรื่องที่ “เป๊ก สัณชัย เองตระกูล” สามีเซ็นยกมรดกทั้งหมดให้ น้องลียา ลูกสาวด้วย

ถามถึงการประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม?

ธัญญ่า : คือต้องบอกว่าเป็นเวทีที่อยู่คู่เมืองไทยมา 66 ปี และเป็นเวทีที่นางงามหลายๆ ท่านได้มีชื่อเสียงจากเวทีนี้นะคะ ทางคุณพ่อแป๋งก็สนิทกับอาโชติ เหมือนได้จับมือกันเพื่อมาร่วมทำให้เวทีถิ่นไทยงามยังคงอยู่และดำเนินต่อไปค่ะ ทางเราในฐานะเป็นลูกก็อยากช่วยให้งานทันสมัยขึ้นค่ะ

ต้องมีเกณฑ์การตัดสินยังไงบ้าง หรือคุณสมบัติผู้เข้าประกวดต้องมีอะไรบ้าง?

เป๊ก : ปีนี้เราพยายามทำให้ทันสมัยมากขึ้น รูปแบบเอง ภาพจำนางงามอาจจะเดินมาประกาศชื่อตัวเอง ใส่ชุดว่ายน้ำ อันนี้อาจจะไม่ใช่ครับ จะมีในเรื่องการโชว์เอง จะมีศิลปินด้วย นางงามด้วย รวมถึงคณะกรรมการที่เป็นมืออาชีพครับ

ธัญญ่า : ปีนี้จะมีนักร้องต่างประเทศและนักร้องไทยเราด้วยนะคะ และก็มีดีเจ อันนี้อุบไว้ก่อนว่าเป็นใคร แต่รับรองว่าว้าวแน่ค่ะ

เรื่องรางวัลก็จัดหนัก?

ธัญญ่า : ใช่ค่ะ รางวัลสำหรับคนที่ได้ที่ 1 จะมีเงินสด 5 แสนบาท และรถยนต์มิตซูบิชิ และได้กรมธรรม์จากทิพยประกันภัย รวมทั้งหมดคนที่ได้รางวัลมูลค่าทั้งหมดประมาณ 5 ล้านบาท ตอนนี้ได้ 40 คนแล้ว และจะมีการเก็บตัวในวันที่ 15 ม.ค.นี้ ที่เขาใหญ่ และจะมีการประกวดจริงๆ ในวันที่ 21 ม.ค. นี้ที่ Show DC ค่ะ

คอนเซ็ปต์การประกวดเป็นไงบ้าง?

เป๊ก : จริงๆ แล้วโจทย์มาจากหัวข้อว่ายังคงต้องเป็นถิ่นไทยงามด้วย คือคงความเป็นไทย ท่องเที่ยวไทย แล้วเราก็เสริมอะไรใหม่ๆ เข้าไปครับ

ธัญญ่า : ก็คุยกันกับพี่เป๊กว่าพอมาจับตรงนี้เนี่ย เราก็อยากทำให้เป็นอะไรที่แปลกใหม่ขึ้นมา แล้วให้พี่เป๊กช่วยมาดูหน่อย ให้การประกวดมันทันสมัยแต่ยังคงความเป็นไทย เป็นโจทย์ที่ยากเหมือนกัน เพราะว่าด้วยชื่อถิ่นไทยงาม จะทำอะไรเยอะแล้วออกไปเป็นอินเตอร์ๆ มันจะดูไม่เหมาะสม ก็เลยมีการปรึกษาหารือกับพี่ตือ ซึ่งพี่ตือก็มาช่วยในงานนี้ด้วยค่ะ

คนที่ได้ตำแหน่งเวทีนี้จะไปต่อยอดยังไงบ้าง?

ธัญญ่า : ก็มีไปประกวดมิสโกลบอลนะคะ ต้องบอกว่าจะมีผู้จัดที่จะไปเป็นกรรมการด้วยในงานนี้ เพราะฉะนั้นเนี่ยก็คงจะมีหลายคนที่อาจจะมาเป็นนักแสดงของเมืองไทยก็ได้ ถ้าเขามีความสามารถด้านนั้นนะคะ แล้วก็มีช่างภาพมือหนึ่ง เขาก็อาจจะมาเป็นนางแบบก็ได้ อาจจะต่อยอดไปได้อีกหลายทางค่ะ

พอจะบอกชื่อคณะกรรมการบ้างได้ไหม?

ธัญญ่า : พี่ไก่ วรายุฑ, พี่ม้า อรนภา

เป๊ก : พี่ใหญ่ อมาตย์ และมีอีกหลายคนครับ

ฝากแฟนๆ ให้ส่งกำลังใจถึงนางงาม?

ธัญญ่า : ก็อยากให้ส่งกำลังใจกับนางงามทุกท่านผ่านเวทีนางสาวถิ่นไทยงาม เราจะมีการประกวดในวันที่ 21 ม.ค. นี้ ยังไงก็คอยติดตามแล้วกันค่ะ

ถามถึงข่าวว่าจะทุบเรือนหอทิ้ง?

ธัญญ่า : ทุบไปแล้วค่ะ (ยิ้ม) จริงๆ ไม่ได้ทุบค่ะ แต่เปลี่ยนจากบ้านเป็นบีบีคลินิก ที่สุขุมวิท 11 ค่ะ ถามว่ากลัวเป็นลางอะไรไหม ก็ไม่ได้คิดอะไรนะคะ เพราะว่าคุณพ่อก็เห็นว่าตรงนั้นเป็นสุขุมวิท อยากทำอะไรที่เป็นธุรกิจและเกิดประโยชน์

ตอนแรกก็คิดว่าจะทำคอนโด แต่สุดท้ายก็กลายเป็นบีบีคลินิก คือด้วยโลเกชั่นตรงนั้นมีชาวต่างชาติค่อนข้างเยอะ มันให้อารมณ์ความเป็นบ้าน ลูกค้าที่เข้ามาจะรู้สึกอบอุ่น ห้องนอนห้องอะไรต่างๆ ก็กลายเป็นห้องผ่าตัด ห้องพักคนไข้ค่ะ ก็แปลกดี

แสดงว่าผลตอบรับดีเลยกล้าที่จะลงทุนทำอะไรแบบนี้?

ธัญญ่า : ใช่ค่ะ คือผลตอบรับดี คนไทยสมัยนี้หันมาสนใจในการทำศัลยกรรมค่อนข้างเยอะ จะใส่ใจเรื่องความปลอดภัยด้วย และคลินิกเราได้รับมาตรฐานจากซีเจไอค่ะ ถือเป็นคลินิกไทยแห่งแรกที่ได้รับ รู้สึกดีใจมากค่ะ

งบประมาณบานปลายไหม?

ธัญญ่า : ก็บานพอสมควรนะคะ คุณพ่อก็ลงทุนไปเยอะพอสมควร จริงๆ ก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปเยอะนะคะ แต่อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ทุกอย่างราคาค่อนข้างสูงเพราะว่ามันต้องใช้ของดีจริงๆ ค่ะ และเป็นของที่ได้รับมาตรฐาน ต้องใช้เงินเยอะพอสมควร

ตอนที่จะเปลี่ยนก็คุยกับทุกฝ่ายแล้ว?

ธัญญ่า : ใช่ค่ะ ก็มาปรึกษาว่าบ้านหลังนั้นเนี่ยเป็นบ้านที่คุณพ่อคุณแม่อยู่ พี่เป๊ก น้องสาวพี่เป๊กก็อยู่มาตั้งแต่เด็กค่ะ ทุกคนก็โอเค แล้วหลังจากนั้นก็ย้ายมาอยู่ที่นี่ค่ะ

แล้วบ้านหลังนี้สร้างมานานรึยัง?

ธัญญ่า : อันนี้สร้างตั้งแต่ตอนลียาเกิด แล้วพี่เป๊กเค้างบหมด (หัวเราะ) ตอนแรกเราบอกว่าไม่ต้องเอาหลังใหญ่ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวอนาคตลูกโต ก็อยากให้มีพื้นที่ ไปๆ มาๆ คุณพ่อสงสารเลยมาช่วย บ้านหลังนี้ก็เลยเสร็จค่ะ พอบ้านนี้เสร็จ บ้านนั้นเลยกลายเป็นคลินิกค่ะ

ต้องปรับตัวเยอะไหม?

ธัญญ่า : จริงๆ ไม่นะคะ เพราะก่อนแต่งงานก็อยู่แถวนี้ แต่พอแต่งงานก็ไปอยู่สุขุมวิท ก็ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะปรับตัวอยู่แถวสุขุมวิทได้ ก็ย้ายมาอยู่ที่นี่ 2 ปีแล้วค่ะ บ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 3 คนค่ะ แต่คุณพ่อก็จะมานอนบ้าน แต่อนาคตบ้านข้างๆ บ้านพี่กบ ทรงสิทธิ์ ก็ไปจีบแล้วขอซื้อ แล้วให้พี่เป๊กไปซื้อบ้านตรงข้ามบ้านพี่กบเพราะเขากำลังจะขาย เพราะอยากจะให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ตรงนี้ด้วย ไปไล่บี้พี่กบ (หัวเราะ) ก็คุยแล้วค่ะ พี่กบก็บอกว่าเฮ้ย โดนบังคับเนี่ย (หัวเราะ) ส่วนคลินิกก็เปิดแล้วค่ะ เปิดมาเป็นปีแล้วค่ะ

เรียกว่าเป็นการขยับขยาย?

ธัญญ่า : จริงๆ ไม่ได้ขยายนะคะ แค่ปรับเปลี่ยนห้องต่างๆ ที่มันเป็นบ้านให้เป็นคลินิก เข้าไปบรรยากาศก็เหมือนเป็นบ้านเลยค่ะ ชาวต่างชาติจะชอบแบบนี้ค่ะ

ถามถึงข่าวว่าเป๊กเซ็นยกมรดกทั้งหมดให้ลียาแล้ว?

ธัญญ่า : อ๋อ ใช่ เซ็นแล้วค่ะ (ยิ้ม) ไม่ได้บังคับ เราไม่ได้ยุ่งอะไรเลยค่ะ พี่เป๊กเซ็นตอนเขาบวชค่ะ น่าจะเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เขาทำเรื่องเสร็จถึงบอกเราค่ะ บอกว่าตอนนี้เขาจนมากนะ เขาไม่มีเงินแล้วนะ ทุกอย่างอยู่ที่ลูกหมด

ได้ถามไหมว่าทำไมถึงรีบเซ็น?

ธัญญ่า : เขาก็บอกว่าเขาไม่รู้ว่าเขาจะอยู่ได้นานแค่ไหน อนาคตเราก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง ฉะนั้นเขาไม่อยากให้เป็นปัญหา เกิดถ้าวันนึงเขาไม่อยู่แล้วมันจะต้องเป็นปัญหา ก็ทำให้มันเสร็จไปเลย

เหมือนเขาบวชแล้วปลง?

ธัญญ่า : อันนี้ต้องถามเขา ไม่รู้อะ (ยิ้ม) ทุกอย่างเขาก็ให้ลียาหมด แต่น้องไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ

แสดงว่าไม่มีแพลนมีลูกเพิ่ม?

ธัญญ่า : จริงๆ ก็มีค่ะ ทำแล้วด้วย แต่ว่าไม่ติด ทำวิธีอุ้มบุญเหมือนเดิมค่ะ และตอนนี้ลียาก็ 8 ขวบแล้ว เลยคุยกันว่างั้นเรามีลียาคนเดียวก็ได้ ทำมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้วค่ะ ทำอยู่ 2 ครั้ง แต่อาจจะถูกกำหนดมาให้มีคนเดียวก็ได้ ก็คงไม่น่าจะมีแล้วนะคะ แต่จริงๆ ก็ดี เพราะมีลูกก็มีห่วง คนเดียวเราก็ห่วงจะแย่ จะไปไหนทำอะไรก็ต้องคิดถึงเขา ถ้ามีอีกคนก็ต้องมีห่วงเพิ่ม เราก็อยากมีน้องให้เขาเพื่อเขาจะได้มีเพื่อนนะ ตัวเขาเองก็อยากมีมาก ก็จะบอกเขาว่าเราไม่ได้มีง่ายนะ ลียาเองก็ไม่ได้มีมาง่ายๆ

Check Also

“หนุ่ม ศรราม” เตรียมเปิดใจข่าวลือ “ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์” ตั้งท้อง ด้านแฟนคลับคอมเม้นท์ขอให้ เบบี๋แข็งแรง

สร้างความฮือฮา หลังจากมีเพจดังออกมาให้ข้อมูลว่า พระเอกซุปตาร์ทำดาราสาวท้องเตรียมแต่งฟ้าแลบ แถมฝ่ายชายยังจะควักเงินซื้อบ้านหลังละ 10 ล้านบาท เพื่อรอต้อนรับลูกน้อยที่จะเกิดมาด้วยนั้น ซึ่งหวยก็มาออกที่พระเอกซุปตาร์ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” เนื่องจากเพจดังกล่าวยังให้ข้อมูลระบุไว้ด้วยว่า เป็นพระเอกซุปตาร์เคยมีแฟนมาแล้วทั้งนางงาม ทั้งนักร้อง ซึ่งคนก็ได้โยงไปถึง ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *