Wednesday , October 17 2018
Home / บันเทิง / อนุโมทนาบุญ “หมาก ปริญ” ได้รับฉายา “สุธัมโม” ผู้เจริญปัญญา

อนุโมทนาบุญ “หมาก ปริญ” ได้รับฉายา “สุธัมโม” ผู้เจริญปัญญา

“เมื่อคืนหลวงพ่อบอกว่าหลับให้สบายครับ เมื่อวานได้มาเตรียมตัวและนอนที่วัด มีสมาธิอยู่กับตรงนี้ และนอนหลับสบายจนตื่นมาตอนเช้านี่แหละครับ ไม่มีอะไร ก็เงียบสงบ ตอนนี้ก็พร้อมแล้วครับ พร้อมที่จะละทุกอย่างในชีวิตในช่วงเวลาหนึ่งแล้วครับ บทท่องสวดก็จำได้หมดแล้วครับ ถ้าเอาจริงๆ การจำบทท่องสวดมันไม่ยากเกินความจำของเรา ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ ใครๆ ก็ทำได้ครับ”

ความรู้สึกก่อนหน้านี้ของช่วงที่เดินสายขอขมาลาบวชเป็นอย่างไรบ้าง ?

“สบายใจมากๆ เลย มันเหมือนกับเราได้ไปเจอกับคนที่เรารู้จัก เคยเจอมา บางคนอาจจะไม่ได้เจอกันมานานมาก พอได้มานัดเจอก็รู้สึกสบายใจครับ ทุกอย่างมันหมดแล้ว เราพร้อมจริงๆ เรามาบอกเขาเพื่อที่เราจะไปแล้วจริงๆ ก็ได้ขอขมาครบทุกคนแล้วครับ”

กับภาพที่หลายคนชื่นชมเรามาก ตอนเข้าไปขอขมาลาบวชบ้านพี่จ๋า ?

“จริงๆ ก็ตั้งใจไว้มากๆ เลย เป็นสิ่งที่ดีมากๆ และผมก็รู้สึกดีมากๆ ด้วยที่ได้เข้าไปลาคนที่ให้โอกาสผมเป็นเจ้าแรก ก็ดีใจมากๆ ครับที่เขาอโหสิกรรมให้ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี”

ก่อนหน้านี้เราก็งดเล่นโซเชียลแล้ว ?

“ใช่ งดไปเลยครับ จริงๆ ก็ไม่ได้บอกใคร ก็ลบไปก่อน เพื่อเป็นการตัดกิเลสทีละอย่างๆ ก็รู้สึกดีเหมือนกัน พอถึงเวลาเดี๋ยวค่อยกลับมาอีกที”

เห็นคิมเบอร์ลี่บอกว่าเราเปลี่ยนไปเยอะเพื่อเตรียมตัวที่จะบวช ?

“จริงๆ ไม่ได้เปลี่ยนเยอะหรอกครับ พยายามมีสติมากขึ้น กิเลสทั้งหลายที่เกิดขึ้นก็พยายามดับ พยายามเลิกคิดทุกๆ อย่างเท่านั้นเอง”

เราตั้งใจจะบวชกี่วัน ?

“ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าผมจะบิณฑบาตที่นี่ หลังจากนั้นก็เดินทางไปจำวัดที่วัดพระเจ้าหลวง จังหวัดเชียงรายเลย ที่ไปจำวัดที่นั่นเพราะเราเคยไปทำบุญและรู้สึกศรัทธาครับ และสงบมากๆ เราตั้งใจ การบวชครั้งนี้เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่อันดับหนึ่งนะครับ และก็อยากจะให้ตัวเองสงบด้วย ก็เลยไปที่นู่นดีกว่า”

สุดท้ายอยากฝากบอกแฟนคลับ หรือใครที่ยังไม่ได้ขอขมาลาบวชอีกไหม ?

“ผมก็ขอถือโอกาสนี้ในการขอขมาลาบวชแล้วกันนะครับ ผมตั้งใจที่จะบวช และวันนี้ก็เป็นวันที่ดี สิ่งใดที่ผมล่วงเกินไปด้วยวาจาก็ดี ใจก็ดี กายก็ดี จะตั้งใจก็ดี หรือไม่ได้ตั้งใจก็ดี รวมถึงพี่ๆ นักข่าวด้วยนะครับ ก็ขอให้ทุกคนและพี่ๆ ทุกคนอโหสิกรรมให้ผมด้วยนะครับ”

ทางคิมเบอร์ลี่ รับหน้าที่ถือภัตตาหารและปัจจัยถวายพระ ในขบวนแห่อีกด้วย  ส่วนประเด็น หมาก ปริญ ไปขอขมาลาบวช เจ็ท ณัฐพงศ์ อดีตแฟนหนุ่ม นางเอกสาวเผยเธอมองเป็นเรื่องที่ดี และเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เปรยด้านหนุ่มหมากเองก็สบายใจที่ได้ทำและมีความตั้งใจที่จะไปขอขมาอีกฝ่ายอยู่แล้ว บอกไม่ซีเรียสที่ถูกคนจับตามอง เนื่องจากเรื่องผ่านมานานมากแล้ว แต่อยากให้โฟกัสถึงเจตนาที่ไปดีกว่า

 

Check Also

“ป๊อก ภัสสรกรณ์” ได้เฮ!! “มาร์กี้ ราศรี” ตั้งท้อง  เผย มาร์กี้ แพ้ท้องทายาทหมื่นล้าน หนัก! ทิ้งปริศนาบอกแข็งแรงทั้ง 3 คน??

ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีออกมาให้ได้เฮกันอีกแล้ว!! สำหรับคู่รักสุดหวาน “ป๊อก ภัสสรกรณ์” และ “มาร์กี้ ราศี” ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพหนุ่มป๊อก ถือที่ตรวจครรภ์พร้อมกับจุ๊บที่ท้องของสาวมาร์กี้ พร้อมกับข้อความสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจว่า “ของขวัญที่ดีที่สุด” โดนมีแฟนคลับ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *