Friday , December 15 2017
Home / บันเทิง / อนุโมทนาบุญ “หมาก ปริญ” ได้รับฉายา “สุธัมโม” ผู้เจริญปัญญา
Mark

อนุโมทนาบุญ “หมาก ปริญ” ได้รับฉายา “สุธัมโม” ผู้เจริญปัญญา

“เมื่อคืนหลวงพ่อบอกว่าหลับให้สบายครับ เมื่อวานได้มาเตรียมตัวและนอนที่วัด มีสมาธิอยู่กับตรงนี้ และนอนหลับสบายจนตื่นมาตอนเช้านี่แหละครับ ไม่มีอะไร ก็เงียบสงบ ตอนนี้ก็พร้อมแล้วครับ พร้อมที่จะละทุกอย่างในชีวิตในช่วงเวลาหนึ่งแล้วครับ บทท่องสวดก็จำได้หมดแล้วครับ ถ้าเอาจริงๆ การจำบทท่องสวดมันไม่ยากเกินความจำของเรา ผมเชื่อว่าทุกคนทำได้ ใครๆ ก็ทำได้ครับ”

ความรู้สึกก่อนหน้านี้ของช่วงที่เดินสายขอขมาลาบวชเป็นอย่างไรบ้าง ?

“สบายใจมากๆ เลย มันเหมือนกับเราได้ไปเจอกับคนที่เรารู้จัก เคยเจอมา บางคนอาจจะไม่ได้เจอกันมานานมาก พอได้มานัดเจอก็รู้สึกสบายใจครับ ทุกอย่างมันหมดแล้ว เราพร้อมจริงๆ เรามาบอกเขาเพื่อที่เราจะไปแล้วจริงๆ ก็ได้ขอขมาครบทุกคนแล้วครับ”

กับภาพที่หลายคนชื่นชมเรามาก ตอนเข้าไปขอขมาลาบวชบ้านพี่จ๋า ?

“จริงๆ ก็ตั้งใจไว้มากๆ เลย เป็นสิ่งที่ดีมากๆ และผมก็รู้สึกดีมากๆ ด้วยที่ได้เข้าไปลาคนที่ให้โอกาสผมเป็นเจ้าแรก ก็ดีใจมากๆ ครับที่เขาอโหสิกรรมให้ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี”

ก่อนหน้านี้เราก็งดเล่นโซเชียลแล้ว ?

“ใช่ งดไปเลยครับ จริงๆ ก็ไม่ได้บอกใคร ก็ลบไปก่อน เพื่อเป็นการตัดกิเลสทีละอย่างๆ ก็รู้สึกดีเหมือนกัน พอถึงเวลาเดี๋ยวค่อยกลับมาอีกที”

เห็นคิมเบอร์ลี่บอกว่าเราเปลี่ยนไปเยอะเพื่อเตรียมตัวที่จะบวช ?

“จริงๆ ไม่ได้เปลี่ยนเยอะหรอกครับ พยายามมีสติมากขึ้น กิเลสทั้งหลายที่เกิดขึ้นก็พยายามดับ พยายามเลิกคิดทุกๆ อย่างเท่านั้นเอง”

เราตั้งใจจะบวชกี่วัน ?

“ประมาณ 2 อาทิตย์ครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้เช้าผมจะบิณฑบาตที่นี่ หลังจากนั้นก็เดินทางไปจำวัดที่วัดพระเจ้าหลวง จังหวัดเชียงรายเลย ที่ไปจำวัดที่นั่นเพราะเราเคยไปทำบุญและรู้สึกศรัทธาครับ และสงบมากๆ เราตั้งใจ การบวชครั้งนี้เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่อันดับหนึ่งนะครับ และก็อยากจะให้ตัวเองสงบด้วย ก็เลยไปที่นู่นดีกว่า”

สุดท้ายอยากฝากบอกแฟนคลับ หรือใครที่ยังไม่ได้ขอขมาลาบวชอีกไหม ?

“ผมก็ขอถือโอกาสนี้ในการขอขมาลาบวชแล้วกันนะครับ ผมตั้งใจที่จะบวช และวันนี้ก็เป็นวันที่ดี สิ่งใดที่ผมล่วงเกินไปด้วยวาจาก็ดี ใจก็ดี กายก็ดี จะตั้งใจก็ดี หรือไม่ได้ตั้งใจก็ดี รวมถึงพี่ๆ นักข่าวด้วยนะครับ ก็ขอให้ทุกคนและพี่ๆ ทุกคนอโหสิกรรมให้ผมด้วยนะครับ”

ทางคิมเบอร์ลี่ รับหน้าที่ถือภัตตาหารและปัจจัยถวายพระ ในขบวนแห่อีกด้วย  ส่วนประเด็น หมาก ปริญ ไปขอขมาลาบวช เจ็ท ณัฐพงศ์ อดีตแฟนหนุ่ม นางเอกสาวเผยเธอมองเป็นเรื่องที่ดี และเป็นสิ่งที่ถูกต้อง เปรยด้านหนุ่มหมากเองก็สบายใจที่ได้ทำและมีความตั้งใจที่จะไปขอขมาอีกฝ่ายอยู่แล้ว บอกไม่ซีเรียสที่ถูกคนจับตามอง เนื่องจากเรื่องผ่านมานานมากแล้ว แต่อยากให้โฟกัสถึงเจตนาที่ไปดีกว่า

 

Check Also

Mariya

“มารีญา” ดีใจเข้าพบ “นายกฯตู่” ยิ้มโดนแซว ‘ฉันว่าเธอสวยที่สุดแล้ว’

เรียกว่าสวยทั้งกายและใจ สำหรับ “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่หลังจากกลับจากการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เจ้าตัวก็ประกาศเตรียมจะทำโครงการแก้ปัญหาคุณแม่วัยใส อีกทั้งตอนที่ไปพบ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี เจ้าตัวก็ได้มอบเอกสารโครงการดังกล่าวให้กับนายกฯ และท่านนายกฯ ยังได้ชักชวนเธอเป็นโฆษกรัฐบาลอีกด้วย ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>