Wednesday , October 17 2018
Home / บันเทิง / “บี พีระพัฒน์” เปิดหมดใจ หลังถูกอดีตผจก.ส่วนตัว โกงเงินหลักล้าน

“บี พีระพัฒน์” เปิดหมดใจ หลังถูกอดีตผจก.ส่วนตัว โกงเงินหลักล้าน

สืบเนื่องจากกรณีของนักร้องชื่อดัง “บี พีระพัฒน์ เถรว่อง” ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กประกาศตัดขาด “นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร” หรือ “กู๊ด” อดีตผู้จัดการส่วนตัว เนื่องจากถูกโกงเงินค่าตัวและลักทรัพย์จนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนเงินเกือบ 1 ล้านบาท พร้อมทั้งประกาศตามตัวเพื่อมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และตั้งรางวัลนำจับ 1 แสนบาท

ล่าสุดได้เจอกู๊ดแล้ว โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวได้ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมาบี พีระพัฒน์ ก็ได้เดินทางมาที่ศาลแขวงพระนครใต้ พร้อมกับภรรยาและคนสนิทเพื่อฟังคำพิพากษา ในฐานะที่ตนเป็นผู้เสียหายด้วย พร้อมกับออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ต่อสื่อมวลชน

“จับได้ตั้งแต่เมื่อคืนครับ เมื่อวันก่อนมีน้องคนหนึ่งทักมาในเฟซบุ๊ก บอกว่าเขาเป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่งที่หัวหิน แล้วกู๊ดไปกินเหล้าที่นั่น พอน้องกลับถึงบ้านมาดูเฟซบุ๊กเห็นข่าวเลยจำได้ว่านี่กู๊ด เขาก็รีบโทรหาผม เขาก็ไปเอาเบอร์กู๊ดมาได้ เพราะเป็นเบอร์ที่กู๊ดโทรไปจองโต๊ะที่ร้านเนื่องจากเขาไป 2 วันติดกัน น้องเขาบอกว่ากู๊ดยังจอดรถอยู่ที่โรงแรมนะ ถ้าคืนนี้ผมไม่ไปเขาต้องไปแน่ๆ เหมือนเขารู้ตัวแล้ว เพราะกู๊ดบอกกับเด็กคนนี้ว่าเขาจะไปเที่ยวต่อแล้ว ผมก็เลยตัดสินใจไปเองเลย ไปกับแฟนคลับพลเมืองดี 2 คน พอเสร็จจากงานที่บางแสน แล้วมาต่อที่แชงกรี-ลา ก็ไม่ได้เข้าบ้าน ยิงยาวไปหัวหินเลย

พอไปถึงแล้วก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ไม่สามารถจับได้เพราะไม่มีหมายจับ ต้องขอโทษคุณตำรวจด้วยผมก็ไม่ได้จะมาดิสเครดิตอะไร เพราะตำรวจก็ทำตามหน้าที่ทุกอย่าง เพียงแต่ไม่มีหมายจริงๆ แต่ผมก็ไม่สามารถรอได้จริงๆ เพราะรู้อยู่แล้วว่าเขาอยู่ที่นี่แน่ๆ ผมก็เลยให้น้องพาไปเจอรถก่อน พอเห็นรถว่าใช่ก็ใช้ความเป็นเรานี่แหละไปบอกที่รีเซฟชั่นว่าทราบข่าวผมบ้างไหม ผมเป็นเจ้าทุกข์ เจอรถคันนี้ก็เลยสงสัยว่ากู๊ดมาอยู่ที่นี่หรือเปล่า อยู่ห้องไหนทราบไหม เขาก็ช่วยก็บอกห้องมา

ก็เจอกู๊ด ถามเขาว่าสรุปทำผิดหรือเปล่า ยอมรับสารภาพไหม เขาก็โอเคสารภาพ ผมก็ถามว่าจะขึ้นโรงพักที่นี่หรือจะไปขึ้นที่กรุงเทพฯ เขาบอกจะไปที่กรุงเทพฯ ก็ขอเข้าไปแต่งตัว ผมก็ให้ทีมเราเข้าไปประกบ เสร็จก็ออกมาจับขึ้นรถแล้วกลับมาที่ สน.ทองหล่อ ทาง สน.ทองหล่อก็ให้ความร่วมมือทำสำนวนให้ เขาก็ยินยอมโดยดีครับ

แจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ครับ ประมาณ 1 ล้านบาท ต่างกรรมต่างวาระกัน ผมถามว่าทำไมทำอย่างนี้ เขาก็บอกว่าติดพนันบอล ผมเซ็งเลย เพราะหมดแน่ๆ แล้วผมก็มานั่งไล่ว่าเริ่มจากงานแรกเมื่อไหร่ เขาก็บอกเริ่มจากเดือนกันยายน ซึ่งเป็นช่วงที่ผมทำงานหนักมา ก็มีงานทุกวัน วันหนึ่ง 1-2 งาน ไม่ได้นอนเลย อยู่บ้านแทบจะไม่ได้เจอภรรยาเลย ผมก็เช็กไม่ทั่วถึงว่ามันจะมีรั่วออกไป เพราะผมไว้ใจเขามาก

เขาบอกครั้งแรกไปแทง 70,000 ก่อน พอแทงเสียก็อยากจะได้คืน แล้วก็มาเริ่มอีกทีเดือนพฤศจิกายน 360,000 บาท แต่ก้อนใหญ่ผมก็เลยรู้ ก็เอะใจว่าเงินตรงนี้หายไปไหน เขาบอกโอนมาตั้งนานแล้ว ผมก็ขอหลักฐานเขาก็บ่ายเบี่ยง และหลังจากวันนั้นเขาก็หายไป แล้วเราก็มาไล่เรียงอีกก็มีงานที่ผมยังไม่ได้ไปเล่นอีก คือรับไว้แล้วลูกค้าก็โอนมาแล้วเต็มจำนวนอีก 4-5 งานด้วยกัน ซึ่งผมก็ต้องไปเล่น แล้วผมก็ต้องจ่ายค่านักดนตรีอีกต่างหากด้วย ผมต้องไปเล่นเหมือนใช้หนี้เลย

รู้จักเขามา 4 ปีแล้ว เป็นเทคนิเชียน แล้วเขาทำงานดีมาก แต่ก็โดนหลายวงนะ ผมก็ไม่อยากเอ่ยนาม เขามีประวัติอย่างนี้เพราะเขาติดพนัน แต่ข้อดีของเขาคือทำงานดีมาก ใครเจอเขาทำงานทุกคนจะต้องหลงรักการทำงานของเขา เขาเป็นซูเปอร์เทคนิเชียน เราไม่ต้องเอ่ยปากเลย ขยับตัวนิดเดียวเขาจะมาอยู่ข้างหลังเราแล้ว ซึ่งคนที่เป็นนักร้องศิลปิน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่หายากมาก”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังฟังคำพิพากษา ศาลสั่งจำคุก 1 ปีไม่รอลงอาญา นายศุภวัฒน์ ทรัพย์อัมพร อายุ 31 ปี อดีตผู้จัดการส่วนตัวนักร้องดัง บี พีระพัฒน์ ยักยอกเงินค่าตัวคอนเสิร์ต 9.3 แสน พร้อมสั่งให้ชดใช้เงินคืน

ต่อมา ญาติของนายศุภวัฒน์ ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด ขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยศาลพิจารณาคำร้องแล้วอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี โดยตีราคาประกัน 150,000 บาท ภายหลังศาลให้ประกันตัว นายศุภวัฒน์ ได้เดินทางกลับทันที

Check Also

“ป๊อก ภัสสรกรณ์” ได้เฮ!! “มาร์กี้ ราศรี” ตั้งท้อง  เผย มาร์กี้ แพ้ท้องทายาทหมื่นล้าน หนัก! ทิ้งปริศนาบอกแข็งแรงทั้ง 3 คน??

ควงแขนเข้าพิธีวิวาห์ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ก็มีข่าวดีออกมาให้ได้เฮกันอีกแล้ว!! สำหรับคู่รักสุดหวาน “ป๊อก ภัสสรกรณ์” และ “มาร์กี้ ราศี” ที่ล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาประกาศข่าวดีอย่างเป็นทางการผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพหนุ่มป๊อก ถือที่ตรวจครรภ์พร้อมกับจุ๊บที่ท้องของสาวมาร์กี้ พร้อมกับข้อความสั้นๆ แต่ซึ้งกินใจว่า “ของขวัญที่ดีที่สุด” โดนมีแฟนคลับ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *