Saturday , April 20 2019
Home / บันเทิง / บิว กัลยาณี ยิ้มสู้แม้ยังไม่พบเชื้อสาเหตุการป่วย ฝีบริเวณเต้านม

บิว กัลยาณี ยิ้มสู้แม้ยังไม่พบเชื้อสาเหตุการป่วย ฝีบริเวณเต้านม

หลังจากนักร้องสาวเลือดสะตอ “บิว กัลยาณี อาร์สยาม” หรือ “นางสาวกัลยาณี เจียมสกุล” เจ้าของเพลงฮิต โนบรา-โนราห์, สาวรามฯยามเย็น, อิจฉา, เพียงสองเรา และซิงเกิ้ลล่าสุด “คิดถึงคนต้นทาง” จากสังกัด อาร์สยาม เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลปิยะเวท ด้วยโรค “ฝีบริเวณเต้านม” ล่าสุดยังไม่พบสาเหตุของการป่วย ทำให้เจ้าตัวต้องย้ายมารักษาที่ ศูนย์มะเร็งชลบุรี แต่งานนี้ “สาวบิว” กำลังใจดียังหอบไข่เป็ดใบโตๆ มาฝากคนไข้ที่รอการรักษา

โดย “บิว กัลยาณี” เผยว่า “หลายคนเห็นภาพบิวก็ตกใจนิดหน่อย แต่จริงๆ แล้วไม่มีอะไร คือที่ย้ายโรงพยาบาลเพราะว่าคุณหมอที่บิวรักษาเขาเป็น ผอ.อยู่ที่นี้ เราก็อยากจะรักษาอย่างใกล้ชิด ได้เจอคุณหมอเกือบทุกวัน คุณหมอจะเป็นคนล้างแผล ทำแผลเอง”

“ขั้นตอนการรักษาตอนนี้คือให้ยาปฏิชีวนะ 1 อาทิตย์ วันละ 2 ครั้งเช้า-เย็น ครั้งละ 4 ชั่วโมง ที่ต้องทำการรักษาแบบนี้ เพราะคุณหมอว่าจับเชื้อไม่ได้ว่าเป็นเชื้อตัวไหน ทั้งเพาะเชื้อ เอาเนื้อไปตรวจ ทำมาหมดแล้ว ถ้าใช้ยาตัวนี้แล้วไม่ได้ผลก็ต้องกินวัณโรค 1 ปี ถึงเราไม่มีเชื้อวัณโรคก็ต้องกิน”

“โชคดีที่ช่วงนี้ไม่มีคิวคอนเสิร์ต เราก็สามารถมาพักที่นี้ได้เลย เท่าที่คุยกับคุณหมอ ท่านก็ยืนยันว่าไม่เป็นมะเร็ง เพราะตรวจมาแล้ว 4 ครั้ง ใจลึกๆ ก็แอบกังวลนิดหน่อย แต่กำลังใจดี อย่างล่าสุดมีช่วงว่างหลังจากการให้ยา เราก็โทรหาเพื่อนที่สนิทให้เขาซื้อไข่เป็ดมาแจกผู้ป่วย เราได้ทำบุญไปด้วย เราเห็นคนอื่นที่เขาแย่กว่าเรา แต่เขาก็ยังสู้ มันทำให้เรามีกำลังใจ คือถ้าใช้ยาตัวนี้ไม่หายก็คงจะต้องใช้ไสยศาสตร์แล้วละ” บิว กล่าว

Check Also

“ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์” ไม่ลืมความเป็นไทย สืบสานประเพณีสงกรานต์ ที่บ้านหรูในอเมริกา

แม้จะใช้ชีวิตอยู่ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา แต่ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก นางสาวไทย ปีพ.ศ. 2531 และเจ้าของตำแหน่งนางงามจักรวาลปี 1988  ยังคงให้ความสำคัญกับประเพณีไทยเสมอ โดยเฉพาะในช่วงวันสงกรานต์นี้ ล่าสุดนี้ เธอได้โพสต์ภาพอบอุ่นภายในครอบครัว ที่ลูกๆ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *