Friday , November 24 2017
Home / บันเทิง / พระองค์โสมฯ ประทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลา “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์”
7

พระองค์โสมฯ ประทานน้ำหลวงอาบศพ และพวงมาลา “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์”

พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุประทานน้ำหลวงอาบศพ พวงมาลา งานอภิธรรมศพ “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์” คนบันเทิงร่วมแสดงความอาลัย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิงไทย หลังจากที่เมื่อวานนี้ (9 ก.ค.) “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์” คุณพ่อของ “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” ได้เสียชีวิตลง หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วย เส้นเลือดใหญ่ในสมองตีบ ตั้งแต่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา นำมาซึ่งความเศร้าโศกแก่ครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการ โดยตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมาของวันนี้ (10 ก.ค.) พระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ โปรดให้ผู้แทนพระองค์ พลตรี นิลอนันต์ จิตโสภา อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพ และเชิญพวงมาลาประทานวางที่หน้าหีบศพของ “เดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์” และเวลาต่อมาได้มีการสวดอภิธรรมศพ ณ ศาลาปิยชาติ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เสียใจ จากครอบครัว และเพื่อนร่วมวงการที่เดินทางมาร่วมไว้อาลัย อาทิ สมบัติ เมทะนี, กบ สุวนันท์, วิลลี่ แมคอินทอช, แหม่ม คัทลียา, ชมพู ฟรุตตี้, มอส ปฏิภาณ, ตุ้ย เกียรติกมล, กรุง ศรีวิไล, ฤทธิ์ ลือชา, ติ๊ก ชิโร่ ฯลฯ รวมไปถึงสาวคนสนิท นิโคล เทริโอ ด้วย

ด้านคนสนิทของ “เดียร์ ชุมพร” อย่าง “ยอดชาย เมฆสุวรรณ” เผยต่อว่า ครั้งแรกที่ได้เริ่มเล่นหนังกับป๋า “เดียร์ ชุมพร” ตั้งแต่ปี 2516 ยังจำได้ว่าอีกฝ่ายเป็นคนชอบอำ อารมณ์ดี และตลก ส่วนตัวชอบที่อีกฝ่ายมีวินัยในการทำงาน พอรู้ข่าวว่า เขาป่วย ตนก็รู้สึกใจหายมาก เห็นเขานอนป่วยบนเตียง ตนก็น้ำตาไหลทันที

ส่วนที่ “หนุ่ม ศรราม” จะเอารูปป๋า “เดียร์” มาให้ปั้น ตนก็จะปั้น เพราะถือว่าอีกฝ่ายเป็นตำนานของหนังไทย

ทางด้าน “กรุง ศรีวิไล” เผยต่ออีกว่าตนผูกพันกับ “เดียร์ ชุมพร” มานานกว่า 49 ปีแล้ว ส่วนตัวคิดว่าเหมือนพี่น้องคลานตามกันมา  และได้เล่นละครที่อีกฝ่ายกำกับมากว่า 30 เรื่อง ซึ่งเขาก็เล่นบทบู๊ได้สะใจ และทุกคนชอบ เขาเป็นคนตลก

ส่วนตอนที่ตนทราบข่าวว่าอีกฝ่ายเสียชีวิต ยอมรับว่ามีร้องไห้ เพราะเราผูกพันกันมาก รู้จักกันตั้งแต่ยังไม่มี “หนุ่ม ศรราม” ตนเชื่อเป็นสัจธรรมของชีวิตที่จะต้องตาย ดังนั้นทุกคนจึงต้องหมั่นทำความดี

 

Check Also

Aff

ขอเป็นซิงเกิ้ลมัม! “แอฟ ทักษอร” ยันสัมพันธ์ “สงกรานต์” ไร้ทางกลับเป็นเหมือนเดิม

ยังคงถูกจับตามอง สำหรับความสัมพันธ์ของคู่สามี-ภรรยา “แอฟ ทักษอร” และ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ที่ก่อนหน้ามีข่าวลือสะพัดกรณีการเซ็นใบหย่าของทั้งคู่ แต่ก็ยังไม่มีการออกมาคอนเฟิร์มใดๆ ล่าสุดในงานแถลงข่าวเปิดตัว LG SIGNATURE OLED TV ซีรีส์ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>