Wednesday , August 12 2020
Home / 2019

Yearly Archives: 2019

หมายเรียกข้อมูลการเงิน “ทรัมป์” รอคำวินิจฉัยของศาลสูงสุดสหรัฐฯ ปีหน้า

ในปี 2019 สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ และอัยการของรัฐนิวยอร์กออกหมายเรียกข้อมูลทางการเงินของประธานาธิบดีทรัมป์หลายเรื่อง แต่นักกฎหมายของทำเนียบขาวปฏิเสธไม่ยอมร่วมมือ ดังนั้นกรณีดังกล่าวจึงต้องขึ้นไปถึงศาลสูงสุดของสหรัฐฯ เพื่อการวินิจฉัยในขั้นท้ายสุดและคาดว่าศาลสูงของสหรัฐฯ จะเริ่มการไต่สวนในเดือนมีนาคม ปี 2020 เกี่ยวกับเรื่องนี้ อาจารย์ Todd Belt ผู้สอนวิชาการเมืองการปกครองที่มหาวิทยาลัย ...

อ่านท

“ทรัมป์-ปูติน” หารือความร่วมมือต่อต้านการก่อการร้าย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 30 ธันวาคม 2019 ทำเนียบขาวแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ได้หารือกันทางโทรศัพท์เมื่อวานนี้ เกี่ยวกับความร่วมมือในการต่อต้านการก่อการร้าย และการควบคุมอาวุธ   ทางด้านทำเนียบเครมลินแถลงว่า ปธน.ปูตินได้โทรศัพท์ไปยังปธน.ทรัมป์ เพื่อขอบคุณสหรัฐที่ได้แจ้งเบาะแสแก่รัสเซีย จนสามารถสกัดแผนการก่อการร้ายในประเทศ แถลงการณ์ยังระบุว่า ...

อ่านท

รัสเซียทุบสถิติร้อนสุด ต้องใช้หิมะเทียมสร้างบรรยากาศ

สำนักงานด้านสภาพอากาศของรัสเซียระบุ ปี 2019 เป็นปีที่อุณหภูมิเฉลี่ยของรัสเซียสูงที่สุดนับแต่มีการบันทึกสถิติเมื่อ 128 ปีก่อน ส่วนกรุงมอสโกมีเดือนธันวาคมที่อบอุ่นที่สุดนับแต่ปี 1886เจ้าหน้าที่ใช้หิมะเทียมสร้างบรรยากาศรับเทศกาลฉลองปีใหม่ โรมัน วิลฟันด์ ผู้อำนวยการสำนักงานด้านสภาพอากาศ จีโดรเมดต์เซนตร์ เปิดเผยกับสำนักข่าวของรัสเซียเมื่อวันจันทร์ว่า ปี 2019 ...

อ่านท

“ยูพีเอส” คาดยอดส่งคืนสินค้าต้นปีหน้า สูงสุดเป็นประวัติการณ์

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า บริษัทจัดส่งสินค้า United Parcel Service หรือ UPS คาดการณ์ว่าต้นเดือนมกราคมปีหน้า ปริมาณการส่งคืนสินค้าจะเพิ่มสูงสุดเป็นสถิติใหม่ สืบเนื่องจากยอดขายสินค้าออนไลน์ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในช่วงเทศกาลปลายปีนี้ UPS คาดว่าจะมีสินค้าส่งคืน 1 ล้าน 9 ...

อ่านท

ซานฟรานฯ เตรียมเลิกจำหน่ายแก้วกาแฟใช้ครั้งเดียวทิ้ง

ร้านกาแฟในซานฟรานซิสโก ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เตรียมเลิกจำหน่ายแก้วกาแฟกระดาษแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และเปลี่ยนมาใช้ภาชนะที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อสร้างวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เชฟโดมินิก เครนน์ เจ้าของภัตตาคารระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาว เตรียมเปิดคาเฟ่ในนครซานฟรานซิสโก ในปี ค.ศ. 2020 ซึ่งจะเป็นคาเฟ่ที่ไม่มีถุงสำหรับห่ออาหารกลับบ้าน ...

อ่านท

โพลล์ YouGov เผยชาวเยอรมันมอง “ทรัมป์” อันตรายกว่า “ปูติน” และ “คิม จองอึน”

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) 25 ธันวาคม 2019 ผลการสำรวจความคิดเห็นชาวเยอรมัน ซึ่งจัดทำโดย YouGov เผยชาวเยอรมันส่วนใหญ่มองว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐนั้น อันตรายกว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน แห่งรัสเซีย และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ อีกทั้งยังเป็นภัยคุกคามมากที่สุดสำหรับสันติภาพบนโลกใบนี้   ...

อ่านท

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019

<<<<……“บิ๊กตู่” พลเอกประหยุด จันทร์โอชา นายกฯ ไม่แฮปปี้ที่ถูกสื่อขนานนาม ถึงขั้นออกอาการไล่ตะเพิดสื่อ เพราะไม่ชอบเรื่องไร้สาระ อย่างนี้สู้ นายทรัมป์ ของมะกาไม่ได้ ใครจะเรียกเขาอย่างไร นายทรัมป์ไม่รู้ร้อนรู้หนาว ขนาดถูกสภาล่างที่พรรคดีโมแครตคุมเสียงข้างมากลงคะแนนเสียงให้  “พิจารณาโทษ” นายทรัมป์ยังสวนกลับว่าเป็นการทำลายล้างความมั่นคงของประเทศ ...

อ่านท

ข่าวธุรกิจประจำวันศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2019

ไม่จำกัดเฉพาะ นักธุรกิจที่ประสงค์จะฝากรูปภาพหรือประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับธุรกิจหรืออื่นๆ โปรดโทรติดต่อได้ที่ 626-307-9119 หรือจะใช้อีเมล์มาที่ lin@siammedia.org…….******เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ลดอาการอ่อนเพลีย, ปรับระดับความสมดุลย์ฮอร์โมน วัยทอง, ลด/หลีกเลี่ยงปัญหาการฟอกไต, ลดอาการปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน, ลดภาวะความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านมและรังไข่, ควบคุมระดับความดัน ...

อ่านท

ต่างภพต่างภูมิกับดวงดาว 104 ( 22/5/2019 บ้านบุญรักษา )

ตอน เทพบุตร ทั้ง 7 สำหรับชาวจีนเขาจะเรียกอรหันต์ของเขาว่า จี้กง ส่วนคำว่าเซียน หมายถึงผู้วิเศษที่มีอิทธิฤทธิ์ สำแดงเดช เหาะเหินเดินอากาศได้ สำหรับคนไทยผู้ที่สำเร็จแล้วได้นิโรธ ดับทุกอย่างได้หมดแล้วก็เรียกว่า อรหันต์ เพียงแต่อรหันต์ของไทยเราไม่นิยมแสดงอิทธิฤทธิ์อะไรซึ่งพระตถาคตท่านสอนไว้แล้ว นอกจากในเหตุสุดวิสัยจริงๆ ...

อ่านท