Monday , July 13 2020
Home / 2016 / March

Monthly Archives: March 2016

ข่าวสังคมประจำวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2016

<<<<…..ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย เจอร์รี่ บราวน์ ประกาศขึ้นค่าแรงขั้นต่ำเป็น 15 เหรียญต่อชั่วโมง ได้รับการต้อนรับไม่สู้ดีนักจากเจ้าของธุรกิจและกลุ่มนายทุน จากการที่ ผู้ว่าฯ เปลี่ยนข้างจากไม่สนับสนุนมาเป็นการสนับสนุนให้ขึ้นเงินค่าแรงขั้นต่ำ “เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาภายในระยะเวลาเพียง 2 เดือน” แต่ถึงผู้ว่าการรัฐฯ เจอร์รี่ ...

อ่านท

โต๊ะบรรณาธิการ ประจำวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2559

อาทิตย์ที่ผ่านมา นายเบอรรี่ แซนเดอร์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรคดีโมแครต ได้กวาดชัยชนะ 3 รัฐรวด วอชิงตัน101 Delegate –ฮาวาย 25 Delegate และอลาสก้า16 Deligateนายแซนดร้า ...

อ่านท

การกระชับอำนาจ

คนที่ติดตามการเมืองพม่าคงจะได้ข่าวล่าสุดเกี่ยวกับนางอ่องซาน ซูคยี ไปแล้วว่า บัดนี้เธอได้รับตำแหน่งทางการเมืองในรัฐบาลใหม่ของพม่าถึง 4 ตำแหน่งคือ รัฐมนตรีประจำทำเนียบประธานาธิบดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ หากพิจารณาถึงกระแสการคาดเดาของคนสนใจการเมืองเรื่องเพื่อนบ้านก็เก็งกันว่า เธอน่าจะรับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเพียงกระทรวงเดียว เพราะเธอเป็นคนมีชื่อเสียงระดับโลกเป็นสัญลักษณ์แห่งหญิงเหล็กที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยและเพื่อความรุ่งเรืองแห่งมาตุภูมิของเธอจนพรรคการเมืองของเธอได้รับการเลือกตั้งจากประชาชนพม่าอย่างท่วมท้น การเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจึงเป็นหน้าตาและศักดิ์ศรีของประเทศเป็นแน่แท้ เธอสามารถนำความนิยมส่วนตัวนี้ไปเป็นเครื่องนำทางในการเจรจาผลประโยชน์ของประเทศกับผู้นำต่างๆทั่วโลก แต่เมื่อเธอรับตำแหน่งในกระทรวงอื่นๆอีกสามกระทรวงก็ทำให้เกิดคำถามจากบรรดากองเชียร์ที่ค่อนข้างมีข้อกังขาในตัวของเธอว่า ...

อ่านท

คือหัตถาครองพิภพ

ในแต่ละวันขณะที่ผมทำงาน ไม่ว่าจะมองไปทางด้านไหนก็มักจะเห็นบรรดากลุ่มสตรีกำลังวุ่นอยู่กับการทำงานขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ที่ดูๆไปแล้วช่างไม่แตกต่างอะไรกับพวกมดงาน ทั้งนี้ผมมิได้มีอคติต่อเพศชาย(หมายถึงผมเองด้วย) แต่เนื่องจากผมมองว่า เพศหญิงมีความสุขุมรอบคอบ เยือกเย็น และอดทนมากกว่าเพศชาย!!! โดยล่าสุดเมื่อวันพุธที่เพิ่งผ่านมานี้ มหาวิทยาลัยนอร์ท-เชียงใหม่ ได้มีการจัดโครงการจิตอาสาดูแลผู้สูงอายุ โดยมีกลุ่มสุภาพสตรีเป็นส่วนใหญ่ที่นำทีมเข้าร่วมในโครงการ เมื่อเวลาเริ่มงาน 9.00 มาถึง ...

อ่านท

ข่าวสังคมซานดิเอโก้ ประจำวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2016

ประมวลภาพกิจกรรมประเพณี “บุญพระเวส-เทศน์มหาชาติ” วัดพุทธจักรมงคลรัตนาราม เอสคอนดิโด้ โดย…ชัยเสน  * ปิดท้ายสัปดาห์นี้ขอเสนอพุทธภาษิต บทว่า “นิวัตตะยันติ โสกัมหา คนใจการุณย์ ช่วยคนให้หายโศกเศร้า” * พบกันใหม่ฉบับหน้าขอให้ผู้อ่านทุกท่านจงมีความสุขความเจริญ โชคดี

อ่านท

‘บิ๊กตู่’รับร่างฉบับมีชัย ลั่นจบแล้ว ลุ้นปชช.ตัดสิน7สิงหาฯ

เมื่อเวลา 13.39 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่ห้องประชุม กรธ.อาคารรัฐสภา 3 นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ได้แถลงข่าวเปิดตัว “ร่างรัฐธรรมนูญฉบับก่อนลงประชามติ” โดยมีสื่อมวลชนเฝ้าติดตามทำข่าวจำนวนมาก โดย ...

อ่านท

‘ฤกษ์ดี‘13.39น.’ส่งร่าง‘มีชัย’งัดสนช. โวยตัดทางชี้แจงปชช.

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม มีการประชุมคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) โดย นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.ทำหน้าที่ประธาน มีวาระตรวจความถูกต้องร่างรัฐธรรมนูญอย่างละเอียด โดยเฉพาะถ้อยคำ และเลขมาตรา ก่อนจะส่งตีพิมพ์เป็นรูปเล่มและส่งมอบให้กับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ...

อ่านท